Chủ nhật, 20/10/2019 - 14:20

Giá vàng hôm nay: "Khoảng lặng" trước cơn bão?

Dân trí

Giá vàng trong nước và thế giới đang có những "khoảng lặng" do giới đầu tư thận trọng chờ đợi những tín hiệu cuối cùng về Brexit, kết quả đàm phán Mỹ-Trung và đánh giá khả năng Fed có hạ lãi suất vào cuộc họp cuối tháng này hay không.

Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 41,52 triệu đồng/lượng (mua vào) - 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng miếng SJC tại qua niêm yết của Công ty SJC giao dịch ở mức 41,47 triệu đồng/lượng - 41,75 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá khảo sát sáng hôm qua.

Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 200 nghìn đồng/lượng đến 300 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay: Khoảng lặng trước cơn bão? - 1

Giá vàng trong nước giao dịch dưới vùng 42 triệu đồng/lượng (ảnh minh họa). 

Tính từ đầu tuần, mỗi lượng vàng SJC giảm khoảng 100 nghìn đồng, tương đương 0,24% giá trị. Thị trường vàng cuối tuần đúng dịp 20/10 nên nhiều nhà vàng tung ra sản phẩm trang sức dành riêng cho phái đẹp, với những thiết kế đa dạng, đẹp mắt và giá cả hợp lí.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.489,6 USD/ounce. Giá vàng thế giới cuối tuần dao động trong biên độ hẹp và giao dịch cầm chừng do giới đầu tư thận trọng chờ đợi những tín hiệu cuối cùng về Brexit, kết quả đàm phán Mỹ-Trung và đánh giá khả năng Fed có hạ lãi suất vào cuộc họp cuối tháng này hay không.

Do đó, giá vàng thế giới tuần qua cũng dao động trong vùng giá 1.490 USD/ounce, với biên độ tối đa 5 USD/phiên. Nếu tính từ tháng 8 đến nay, đây là tuần giao dịch có biên độ dao động mỗi phiên thấp nhất của vàng thế giới.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước thì: “Thị trường vàng tiếp tục diễn biến ổn định và tự điều tiết tốt. Trong thời gian gần đây, do giá vàng thế giới tăng nên giá vàng trong nước cũng tăng theo, nhưng thị trường vàng trong nước không có biến động lớn, bất thường, nhu cầu về vàng thấp. Từ năm 2014 đến nay, nền kinh tế không phải sử dụng ngoại tệ để nhập khẩu vàng can thiệp thị trường”.

An Hạ