Chủ nhật 01/12/2013 - 11:24

Giá vàng ít có khả năng biến động mạnh trong tuần tới

Dân trí Sau khi giảm liên tục trong 3 phiên, giá vàng thế giới tuần qua đã đảo chiều khá mạnh ở phiên cuối cùng để chốt tuần với mức tăng khoảng 0,7%. Trong tuần tới, các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tiếp tục phụ thuộc vào những tín hiệu kinh tế Mỹ.

Phục hồi khá vững chắc trong phiên đầu tuần để chốt tại 1251,6 USD/ounce, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã không thể giữ đà đi lên khi lần lượt lùi về các mốc 1242 USD/ounce, rồi 1238 USD/ounce. Tuy nhiên đến phiên ngày thứ Sáu, đồ thị giá đã bật lên khá mạnh trước khi đóng cửa tuần giao dịch tại 1252,1 USD/ounce, tăng 0,7% so với tuần trước.

Giá vàng tuần tới có khả năng ít biến động
Giá vàng tuần tới có khả năng ít biến động

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Hết sốt giá đến 'khủng hoảng' thừa trứng gà

Cẩn thận với nhà giá rẻ

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cảnh báo lục đục nội bộ tại tập đoàn, tổng công ty nhà nước

Thái Lan thiệt hại 10 tỷ USD do bất ổn chính trị

Tương tự, hợp đồng vàng giao tháng 2/2014 nhích nhẹ 5,8 USD, lên 1250,4 USD/ounce. Dù vậy, tính chung cả tháng 11, giá vàng thế giới đã mất hơn 5%, khiến cho mức sụt giảm từ đầu năm lên tới gần 25%. Rất có thể năm nay sẽ là năm đầu tiên vàng rớt giá trong 13 năm gần nhất.

Theo các chuyên gia, sở dĩ giá vàng phục hồi trong phiên cuối tuần qua là do các nhà giao dịch đã cân bằng trạng thái trước khi tháng giao dịch kết thúc, cộng với nhu cầu vàng vật chất tăng nhẹ tại châu Á sau khi giá liên tục sụt giảm.

Nhận định về giá vàng tuần tới, các chuyên gia tỏ ra chia rẽ trong kỳ vọng đối với đường đi của giá. Trong số 20 chuyên gia tham gia khảo sát, số người nhận định giá tăng đúng bằng số người nhận định giá giảm - 7 người. 6 ý kiến còn lại tin rằng vàng sẽ đứng giá.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ được công bố tuần trước cho thấy các quan chức có thể quyết định thu hẹp chương trình kích thích kinh tế trong những tháng tới nếu tình hình được cải thiện.

“Có rất nhiều đồn đoán rằng họ sẽ làm việc này ở một thời điểm nào đó”, Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm thương mại của ông ty Walsh Trading cho biết.

“Giá vàng có thể lình xình trong hầu như cả tuần tới cho tới khi thị trường đón nhận báo cáo tình hình việc làm của Mỹ trong ngày thứ Sáu tới”, Jimmy Tintle – chủ công ty GreenKey Alternative Asset Services nhận định.

Trong khi đó, hầu hết các nhà phân tích cho biết, họ không cho rằng Fed sẽ cắt giảm kích thích kinh tế cho tới năm sau, rất có thể là vào tháng 3 tới. Dù vậy, thị trường sẽ tiếp tục dõi theo các thông tin kinh tế Mỹ để phòng trường hợp có những thông tin tốt hơn dự báo, khiến việc cắt giảm kích thích kinh tế diễn ra sớm hơn dự báo.

“Việc cắt giảm kích thích vào tháng 12 không phải hoàn toàn không thể xảy ra”, Robin Bhar, nhà phân tích thị trường kim loại của ngân hàng Societe Generale nhận định.

Thông tin quan trọng đầu tiên trong tuần tới sẽ là kết quả khảo sát tình hình sản xuất tháng 11, dự kiến được công bố vào thứ Hai. Đây là một trong những thông tin được theo dõi sát nhất bởi nó cho thấy một lát cắt của kinh tế Mỹ trong tháng gần nhất. Hiện kỳ vọng của các chuyên gia là chỉ số sản xuất ISM này sẽ lùi về 55 sau khi đạt 56,4 điểm trong tháng 10.

Trong số thông tin kinh tế quan trọng khác trong tuần tới còn có dữ liệu ADP về việc làm khu vực tư nhân, cán cân thương mại, chỉ số phi sản xuất ISM, doanh số nhà mới được bán và bản báo cáo sách Beige được công bố vào thứ Tư. Trong ngày thứ 5, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng được công bố cùng với cập nhật tăng trưởng GDP quý 3 và số lượng đơn hàng công nghiệp tháng 11.

Trong ngày thứ Sáu, dữ liệu được chờ đợi nhất là báo cáo tình hình việc làm phi nông nghiệp sẽ được công bố. Hiện tại thị trường đang kỳ vọng nền kinh tế Mxy sẽ tạo ra 180.000 việc làm mới trong tháng vừa qua, giảm so với mức tăng cao đáng ngạc nhiên 204.000 việc làm mới trong tháng 10. Tỷ lệ thất nghiệp được kỳ vọng giảm từ 7,3% hiện tại xuống 7,2%.

Những dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo, ví dụ như báo cáo tình hình việc làm tháng 10, thường có xu hướng khiến trái phiếu chính phủ Mỹ tăng giá và gây áp lực lên giá vàng, bởi nó cho thấy việc thu hẹp kích thích kinh tế có thể được Fed thực hiện sớm hơn dự kiến.

Trái lại, chuyên gia Lusk nhận định, nếu số lượng việc làm tháng 11 thấp hơn con số kỳ vọng còn các mức tăng trong tháng trước bị điều chỉnh giảm xuống, nhiều nhà đầu cơ sẽ ngả về khả năng mua vàng để bù đắp trạng thái thiếu hụt.

Thanh Tùng
Tổng hợp
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước
MỚI NHẤT
Đầu tư công sai, chẳng ai chịu tội
Đầu tư công sai, chẳng ai chịu tội

Các bộ ngành địa phương tha hồ đua nhau làm cảng biển, sân bay… Dù quyết định đầu tư sai nhưng chẳng ai chịu trách nhiệm.

Thứ hai, 02/12/2013 - 07:46

Khi công chức lương 500 USD, đi xe siêu sang
Khi công chức lương 500 USD, đi xe siêu sang

(Dân trí) - Ở những doanh nghiệp tư nhân, mức lương trả cho lãnh đạo có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, thậm chí nhiều hơn nhưng tại sao xã hội lại không phẫn nộ? Và tại sao, DNNN lại không trả được mức lương như vậy nếu người quản lý làm được việc?

Thứ hai, 02/12/2013 - 07:32

Đã cấp 39 triệu giấy chứng nhận sử dụng đất lần đầu
Đã cấp 39 triệu giấy chứng nhận sử dụng đất lần đầu

(Dân trí) - Tỉ lệ này đạt gần 90% diện tích đất cần phải cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, tại một số địa phương không tránh khỏi tình trạng cán bộ làm sổ đỏ lạm quyền, gây nhũng nhiễu và trục lợi.

Thứ hai, 02/12/2013 - 07:10

10 kỹ năng mềm cần thiết cho người tìm việc
10 kỹ năng mềm cần thiết cho người tìm việc

(Dân trí) - Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, mỗi công ty có nhu cầu tuyển nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, chỉ giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng mềm nhất định.

Thứ hai, 02/12/2013 - 06:14

Rầm rộ mở siêu thị: Ai hốt tiền, ai phá sản?
Rầm rộ mở siêu thị: Ai hốt tiền, ai phá sản?

Một loạt DN trong lĩnh vực bất động sản, tài chính ngân hàng, sản xuất hàng tiêu dùng... bỗng ồ ạt nhảy vào thị trường bán lẻ khiến nhiều hoài nghi: đây đang là ngành “hái ra tiền” hay chỉ đầu tư theo phong trào?

Chủ nhật, 01/12/2013 - 03:35

Bắt 80.000 lọ hóa chất kích phọt giá đỗ Trung Quốc: Bốn ngành phó mặc cho dân
Bắt 80.000 lọ hóa chất kích phọt giá đỗ Trung Quốc: Bốn ngành phó mặc cho dân

“Nếu như vụ việc thông thường, chúng tôi chỉ xử lý trong 7 ngày. Nhưng nay đã gần 3 tuần, gõ rất nhiều cửa bộ ngành, nhưng 80.000 lọ hóa chất xuất xứ Trung Quốc dùng thúc giá đỗ vẫn chưa được định danh để xử lý”- Ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội QLTT số 11, Chi cục QLTT Hà Nội tỏ ra sốt sắng.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 03:27

Tranh chấp diện tích chung cư: Rối hướng dẫn, loạn tranh chấp
Tranh chấp diện tích chung cư: Rối hướng dẫn, loạn tranh chấp

Hàng loạt các vụ tranh chấp chung cư xảy ra gần đây đều liên quan tới việc mâu thuẫn trong cách tính diện tích căn hộ. Mặc dù đã có những giải đáp từ phía cơ quan chức năng, nhưng vẫn chưa thể thỏa đáng.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 03:11

Khai trương cụm bể bơi trong nhà lớn nhất Việt Nam
Khai trương cụm bể bơi trong nhà lớn nhất Việt Nam

Ngày 1/12/2013, Cụm bể bơi bốn mùa trong nhà lớn nhất Việt Nam tại Khu đô thị Times City đã chính thức khai trương với quy mô kỷ lục lên đến 4.000 m2.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 03:02

Đã chọn tên cho hai quận mới của Hà Nội
Đã chọn tên cho hai quận mới của Hà Nội

(Dân trí) - Bí thư Huyện ủy Từ Liêm Lê Văn Thư cho biết, để tri ân thế hệ trước và cái tên “Từ Liêm” không phai nhạt trong tâm trí thế hệ sau này, đề án điều chỉnh địa giới hành chính xác định tên 2 quận mới là “Bắc Từ Liêm” và “Nam Từ Liêm”.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 02:23

Petrolimex lãi lớn, thưởng Tết thế nào?
Petrolimex lãi lớn, thưởng Tết thế nào?

(Dân trí) - Ông Bùi Ngọc Bảo cho biết, mặc dù lợi nhuận tăng mạnh song tương tự như năm 2012, Petrolimex sẽ không có thưởng tết cho người lao động. Lương thưởng ở Tập đoàn được thực hiện theo quy định Nhà nước và việc thưởng tết hay không do cổ đông quyết định.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 02:10

Hết sốt giá đến "khủng hoảng" thừa trứng gà
Hết sốt giá đến "khủng hoảng" thừa trứng gà

Giá trứng hai tháng nay tại khu vực Nam bộ giảm liên tục khiến nhiều trang trại phải tìm cách bán gà đẻ để giải quyết “khủng hoảng thừa”, tránh để giá trứng giảm thêm.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 01:38

Bộ trưởng cảnh báo mâu thuẫn giữa các "sếp" tập đoàn
Bộ trưởng cảnh báo mâu thuẫn giữa các "sếp" tập đoàn

(Dân trí) - Bộ trưởng cho biết, mâu thuẫn chủ yếu giữa những người đứng đầu doanh nghiệp, trong Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị, gây mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp và của ngành.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 11:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Khách hàng nhận bàn giao căn hộ được Nam Cường trao xe ôtô
Khách hàng nhận bàn giao căn hộ được Nam Cường trao xe ôtô

Sau nhiều ngày chuẩn bị, sáng ngày 30/11/2013, Tập đoàn Nam Cường đã tiến hành quay mã thưởng tìm ra chủ nhân của các phần thưởng chương trình tri ân khách hàng “Nhận nhà - Nhận quà” có giá trị hàng tỷ đồng.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 08:45

Khánh thành dự án nhà ở xã hội đầu tiên trong gói 30 ngàn tỉ đồng
Khánh thành dự án nhà ở xã hội đầu tiên trong gói 30 ngàn tỉ đồng

(Dân trí) - Ngày 29/11, dự án nhà ở xã hội An Hòa - Sun Home, dự án đầu tiên trong gói hỗ trợ nhà ở xã hội của Chính phủ trị giá 30.000 tỷ đồng đã hoàn thành và bàn giao cho người dân vào ở tại Đà Nẵng.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 08:21

Khám phá dinh thự 90 tuổi giá gần 600 tỷ đồng
Khám phá dinh thự 90 tuổi giá gần 600 tỷ đồng

(Dân trí) - Một dinh thự tuyệt đẹp thuộc khu “nhà giàu” Southamptons ở New York, Mỹ vừa được bán cho một vị khách bí mật với mức giá 28 triệu USD, tương đương gần 594 tỷ đồng.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 08:11

Giá gas tăng thêm 80.000 đồng/bình 12 kg từ hôm nay
Giá gas tăng thêm 80.000 đồng/bình 12 kg từ hôm nay

Giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên là 475.000 - 485.000 đồng/bình 12 kg, đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 2/2012.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 12:52

Thái Lan thiệt hại 10 tỷ USD do bất ổn chính trị
Thái Lan thiệt hại 10 tỷ USD do bất ổn chính trị

Con số thiệt hại sẽ còn tăng thêm nhiều lần nếu bất ổn chính trị kéo dài, dẫn tới xung đột bạo lực.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 07:56

Ngày toilet, chơi sang và... "bố tròn con vuông"
Ngày toilet, chơi sang và... "bố tròn con vuông"

Tái cơ cấu kinh tế trong rẽ ngoặt mới này, liệu sẽ hứa hẹn “bố tròn con vuông” hay tiếp tục… khó đẻ?

Thứ bảy, 30/11/2013 - 07:29

Một nghìn tỷ USD tiền mặt lớn cỡ nào?
Một nghìn tỷ USD tiền mặt lớn cỡ nào?

(Dân trí) - Tờ 100 USD có thể nằm gọn trong túi áo ngực mà chủ nhân hầu như không cảm thấy gì. 1 triệu USD cũng có thể được cất vào ba lô gọn nhẹ. 1 tỷ USD có thể xếp đầy gara ô tô, nhưng nếu có 1000 tỷ USD thực sự là rắc rối lớn.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 10:54

Doanh nghiệp tố bị "chơi bẩn" bằng thư nặc danh
Doanh nghiệp tố bị "chơi bẩn" bằng thư nặc danh

(Dân trí) - Công ty CP Công nghệ sạch Lino SJC vừa gửi đơn đến Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, tố cáo việc họ bị một số đối tượng viết thư nặc danh nói xấu về sản phẩm.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 10:09

Dân Mỹ chen nhau mua sắm "điên cuồng" trong ngày thứ Sáu đen
Dân Mỹ chen nhau mua sắm "điên cuồng" trong ngày thứ Sáu đen

(Dân trí) - Ngay từ nửa đêm qua, rất đông người mua sắm Mỹ đã xếp hàng trước các trung tâm thương mại để mong mua được món hàng giảm giá ưng ý. Quang cảnh hỗn loạn đã xảy ra trong một số siêu thị khiến cảnh sát phải can thiệp.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 09:52

Giá vàng hồi phục sau khi xuống thấp nhất 3 năm
Giá vàng hồi phục sau khi xuống thấp nhất 3 năm

(Dân trí) - Sáng nay 30/11, giá vàng trong nước đồng loạt đi lên theo xu hướng chung trên thế giới. Tuy nhiên, tính chung cả tuần giao dịch, vàng SJC giảm 410.000 đồng/lượng và cao hơn giá thế giới 3,7 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 09:22

Đổi chủ ngân hàng: Vòng xoáy đang cuộn mạnh
Đổi chủ ngân hàng: Vòng xoáy đang cuộn mạnh

Hàng loạt các vụ đến và đi của các nhà đầu tư (NĐT) lớn tại nhiều ngân hàng trong thời gian gần đây khiến giới đầu tư đặt câu hỏi: Điều gì đang xảy ra trong nội bộ các ngân hàng này. Liệu có phải một vòng xoáy đổi chủ mới đang diễn ra và mỗi lúc như thế câu chuyện của Sacombank lại hiện lên.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 08:27

Nhà mạng sẽ cơ cấu lại gói cước để khách hàng khỏi bị ngợp
Nhà mạng sẽ cơ cấu lại gói cước để khách hàng khỏi bị ngợp

Mỗi nhà mạng hiện đưa ra hơn chục gói cước khiến khách hàng bị ngợp thông tin và khiến họ bối rối khi lựa chọn gói cước phù hợp cho mình. Vì vậy, các mạng di động đã bắt đầu xu hướng cơ cấu lại các gói cước theo hướng dễ nhớ, dễ hiểu.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 08:00