Thứ ba, 17/11/2015 - 10:52

Giá vàng phục hồi, chênh lệch 4 triệu đồng/lượng

Dân trí

Sau khi điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC đã phục hồi tăng nhẹ. Do đó, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới 4 triệu đồng/lượng.

Lúc 10h30 sáng nay 17/11, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 33,35 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,41 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 33,36 triệu đồng/lượng - 33,4 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn. Các mức giá này đảo chiều tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên mở cửa sáng.

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp vàng niêm yết giao dịch ở ngưỡng 33,33 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,39 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán; giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 1.0000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được các doanh nghiệp vàng niêm yết giao dịch ở mức 33,21 triệu đồng/lượng – 33,44 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4 triệu đồng/lượng.

 


Giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới 4 triệu đồng/lượng.

 

Thị trường vàng miếng phiên giao dịch ngày 16/11 tăng mạnh do ảnh hưởng sự “leo thang” từ giá vàng thế giới.

Giá vàng mở cửa phiên đầu tuần ở mức 33,29 triệu đồng/lượng - 33,35 triệu đồng/lượng và không dừng lại ở đó, mức giá này được điều chỉnh tăng liên tục trong ngày. Tính đến cuối giờ chiều, giá vàng đã tăng 90.000 đồng/lượng so với mức đầu ngày và cao hơn so với mức giá đóng của phiên cuối tuần hơn 100.000 đồng/lượng. Với sự điều chỉnh này, thị trường giao dịch nhộn nhịp hơn bởi thu hút một số lượng lớn khách hàng quan tâm.

“Thông thường, vàng sẽ được coi là một sự đầu tư an toàn trong khoảng thời gian thị trường có nhiều  bất ổn. Bởi vậy trong phiên giao dịch ngày hôm qua, một số nhà đầu tư đã có động thái tìm tới vàng bởi họ thấy bất an từ thị trường quốc tế. Tính đến cuối phiên giao dịch ngày hôm qua tại DOJI lượng khách tham gia giao dịch mua vào chiếm 75%”, bản tin vàng của công ty này cho hay.

Trên thế giới, lúc 10h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.081,4 USD/ounce.

Hôm qua 16/11, giá vàng hồi phục khi nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn tăng sau cuộc tấn công tại Paris. Tuy nhiên, đà tăng chững lại vào cuối phiên.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn khi mở phiên đầu tiên của giao dịch hôm thứ hai, gần 3.000 hợp đồng vàng đã được trao tay, gấp gần 10 lần so với mức trung bình của 10 phút mở cửa trong 2 tháng qua.

Theo đánh giá từ các chiến lược gia tại Citi, giá vàng tăng mạnh trong đầu phiên 16/11 chủ yếu do lo ngại về vụ khủng bố tại Paris, làm tăng mối nguy về bất ổn địa chính trị, nhưng đà tăng này không kéo dài do những vấn đề kinh tế vĩ mô lớn hơn như USD mạnh lên và đồn đoán Fed nâng lãi suất.

USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền trong giỏ tiền tệ, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu cũng tăng nhẹ khi thị trường ngày càng tin rằng Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng tới và lo ngại của giới đầu tư về cuộc tấn công hôm thứ 6 tại Paris lắng dịu.

Trước khi hồi phục trong phiên 16/11, giá vàng đã giảm 12 trong 13 phiên do giới đầu tư tăng đặt cược lãi suất của Mỹ sẽ tăng vào tháng tới.

Mark To, trưởng nhóm nghiên cứu tại Wing của Hồng Kông cho biết, giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn bởi các sự kiện tại Paris có thể làm cho các nhà đầu tư thận trọng hơn bởi mức tăng này là mức tăng do ảnh hưởng từ động thái và không bền.

An Hạ

 

Giá vàng phục hồi, chênh lệch 4 triệu đồng/lượng - 2