Thứ sáu, 04/10/2019 - 19:23

Grab thu phí chờ quá 5 phút, khách không trả sẽ bị khoá tài khoản

Dân trí

Từ 10/10, Grab áp dụng phí “Xe chờ quá 05 phút” khi khách hàng không xuất hiện tại điểm đón. Mức phí dao động từ 3.000 - 10.000 đồng tuỳ thuộc vào loại xe...

Grab thu phí chờ quá 5 phút, khách không trả sẽ bị khoá tài khoản - 1
Hình minh hoạ.

Grab vừa có thông báo gửi tới khách hàng về việc thu phí đối với khách đặt Grab nhưng để xe chờ quá 5 phút. Việc thu phí này sẽ chính thức bắt đầu tư ngày 10/10 tới đây.

Theo Grab, việc thu phí này nhằm hạn chế tình trạng đặt xe nhưng không đi hoặc để tài xế chờ đợi quá lâu. 100% số tiền thu từ phí “Xe chờ quá 05 phút” sẽ được chuyển cho tài xế.

Cụ thể Grab cho biết, sau khi đặt cuốc xe, nếu khách hàng không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng trong vòng 5 phút kể từ khi tài xế tới điểm đón và đối tác tài xế buộc phải hủy chuyến xe của bạn.

Khi đó, khách hàng sẽ bị Grab coi như “không thực hiện cuốc xe đã đặt” và sẽ bị tính phí “Xe chờ quá 05 phút”.

Mức phí được thu là 10.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 và JustGrab, hoặc 3.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabBike và GrabBike Premium.

“Trong trường hợp khách hàng chủ động liên hệ với tài xế để thỏa thuận, tài xế đồng ý chờ lâu hơn thời gian 5 phút và không huỷ chuyến xe, mức phí này sẽ không được áp dụng”, Grab cho biết.

Với phương thức thanh toán là ví điện tử hoặc thẻ Debit/ Credit, Grab cho biết khách có thể lựa chọn thanh toán ngay hoặc thanh toán trong chuyến xe tiếp theo.

Với phương thức thanh toán là tiền mặt: phí “Xe chờ quá 05 phút" sẽ được cộng vào chi phí chuyến đi tiếp theo.

"Nếu trong trường hợp khách hàng không thanh toán khoản phí này trong chuyến đi kế tiếp, tài khoản sẽ tạm thời bị vô hiệu hoá tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab", Gab thông báo.

Nguyễn Mạnh