Thứ sáu, 11/10/2019 - 10:00

Hanoi Gift Show 2019 - Sự kiện quốc tế lớn về thủ công mỹ nghệ

Dân trí

Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Hanoi Gift Show) đã từ lâu không chỉ còn là hội chợ tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ trong nước. Hoạt động thường niên này hiện đã trở thành sự kiện có tầm cỡ quốc tế trong ngành thủ công mỹ nghệ.

Sự kiện năm nay- Hanoi Gift Show 2019 với qui mô tổ chức lớn hơn mọi năm sẽ càng thể hiện rõ điều này.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 8 năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019) có quy mô dự kiến 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước, đón trên 10.000 khách tham quan, giao dịch sẽ diễn ra tại tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội chợ do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công &TVPTCV (IDC) tổ chức thực hiện.

Hanoi Gift Show 2019 - Sự kiện quốc tế lớn về thủ công mỹ nghệ - 1

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia ngành thủ công mỹ ngệ, qua 7 năm tổ chức Hanoi Gift Show đã trở thành Hội chợ tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ không chỉ trong nước mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động đặc biệt đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Hội chợ - Hanoi Gift Show 2019 là nơi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo thể hiện sự sáng tạo, tài hoa của những nhà chế tác, nghệ nhân, đồng thời qua đó sẽ giao thương, kết nối kinh doanh với các đối tác trong nước và quốc tế để thúc đẩy hoạt động thương mại, xuất khẩu của mình.

Hanoi Gift Show 2019 - Sự kiện quốc tế lớn về thủ công mỹ nghệ - 2

Để tạo hiệu quả hơn nữa cho các cuộc giao thương, kết nối giữa doanh nghiệp mua và bán chương trình kết nối kinh doanh Match and Meet sẽ được Ban Tổ Chức tiếp tục thực hiện với sự tham dự của 1000 nhà nhập khẩu, doanh nghiệp thương mại ngành thủ công mỹ nghệ. Hoạt động này được thực hiện nhằm giúp doanh nghiệp nhập khẩu kết nối được với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm phù hợp để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu của mỗi bên (Online Business), sau đó đàm phán, giao dịch trực tiếp tại hội chợ.

Để phục vụ tốt cho Hội chợ và chuyển tải thông điệp về một điểm đến thân thiện, Ban Tổ chức sẽ bố trí đội ngũ phiên dịch, tình nguyện viên là các bạn sinh viên am hiểu về ngành hàng TCMN và thông thạo ngoại ngữ để hỗ trợ nhà nhập khẩu, khách quốc tế trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức bố trí một số tuyến xe đưa đón miễn phí (sân bay, khách sạn, hội chợ, thăm quan làng nghề, sơ sở sản xuất trên địa bàn Hà nội).

Hội thảo quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ sẽ được tổ chức với sự tham dự của các diễn giả trong và ngoài nước nhằm cung cấp những thông tin về xu hướng, thị trường ngành thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước.

Hanoi Gift Show 2019 - Sự kiện quốc tế lớn về thủ công mỹ nghệ - 3

Khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới sẽ là điểm nhấn của Hội chợ, khu vực trưng bày những sản phẩm TCMN có thiết kế mới mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp giúp khách thăm quan và các doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về hoạt động đổi mới sáng tạo lĩnh vực TCMN.

Hanoi Gift Show 2019 - Sự kiện quốc tế lớn về thủ công mỹ nghệ - 4

Hanoi Gift show 2019 tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu; đồng thời giúp các nhà nhập khẩu nước ngoài tham dự hội chợ có cơ hội thuận lợi đến thăm quan cơ sở sản xuất và rút ngắn thời gian giao dịch đàm phán với các doanh nghiệp.

Cùng với việc hỗ trợ của Thành phố Hà Nội đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia hội chợ, sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc đổi mới sáng tạo ra các mẫu sản sản phẩm và sự tham gia năng động của các nhà nhập khẩu nước ngoài, Hội chợ quốc tế Hanoi Gift show 2019 hứa hẹn sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống, cũng như các nghệ nhân làng nghề những cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế nhiều hơn nữa. Chính điều này sẽ giúp thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

H.An

Diễn ra từ 17 đến 20-10-2019;

Thời gian mở cửa: 08h30 – 18h (hàng ngày);

Địa điểm: Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội;

Địa chỉ liên hệ: Thường trực BTC hội chợ, số 176 Quang Trung,

Hà Đông, Hà Nội, điện thoại: 04.33550648/0983862333.

Email: hanoigiftshow@idc.gov.vn

www.hanoigiftshow.com