Thứ sáu, 07/08/2020 - 13:47

Hà Nội:

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão

Dân trí

Giá vàng tăng như vũ bão, nhiều người dân lặn lội mưa gió đi bán vàng. Dù số người xếp hàng cũng không quá đông, nhưng bảo vệ vẫn “đuổi khéo” và hẹn khách chiều quay lại.

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách tới bán vàng trong sáng nay 7/8

Sáng nay (7/8), giá vàng SJC tại Hà Nội được các cửa hàng vàng tại TPHCM niêm yết dịch ở mức 60,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 62,2 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng sốc tới 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Không tăng mạnh như TPHCM, nhưng tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng ghi nhận mức tăng mỗi chiều 500.000 đồng/lượng và 900.000 đồng/lượng.

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão - 1

Khách liên tục giao dịch từ sáng đến trưa

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão - 2

Nhiều người không tìm được chỗ để xe

Mỗi sáng ngủ dậy giá vàng lại tăng khiến anh Huấn (Đống Đa, Hà Nội) đứng ngồi không yên. Tranh thủ cuối giờ làm việc buổi sáng, anh Huấn mang số vàng tích trữ đi bán tại cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội)

Song, vừa đến nơi thì anh đã bị bảo vệ chặn lại và thông báo rằng, do hết chỗ để xe và khách đông nên hẹn anh chiều quay lại.

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão - 3

Bảo vệ phải từ chối khách đến giao dịch vào trưa vì hết chỗ gửi xe

“Nói là đông, nhưng tôi nhìn qua cũng chỉ có hơn chục người đang xếp hàng. Bị đuổi khéo như vậy nên tôi đi thẳng và qua tiệm khác để bán”, anh Huấn nói.

Một số khách khác đến bán vàng, nhưng là vàng mua của cửa hàng khác cũng bị mời sang chi nhánh khác.

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão - 4

Xếp hàng chờ bán vàng

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão - 5

Để xe dưới lòng đường

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão - 6

Càng về giờ trưa, khách hàng đến giao dịch càng đông, vì đây là khoảng thời gian nghỉ trưa của nhiều người. Khi được bảo vệ hỏi đến làm giao dịch gì, rất nhiều khách đến đây đều trả lời có nhu cầu bán vàng.

Nhưng từ khoảng 11 giờ 30, một số cửa hàng đã thông báo với khách, đầu giờ chiều quay lại vì hiện đang quá tải chỗ để xe. Theo một nhân viên bảo vệ, con phố này thường xuyên có lực lượng chức năng qua lại kiểm tra, nếu xe của khách để dưới lòng đường sẽ bị phạt. Vì thế, họ đành phải mời khách chiều quay lại.

Hết chỗ để xe, bảo vệ “đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão - 7

Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra để đảm bảo an ninh

Ngoài dòng người đến bán vàng, cũng không ít người mua vào thời điểm này. Theo một số nhà đầu tư vàng, đầu tư vàng lướt sóng trong thời buổi giá cao có thể có lời song thời điểm chốt lời sẽ là cả một vấn đề. Nếu chốt sai thời điểm có thể mất số tiền lớn, còn nếu không tận dụng được thời điểm chốt lời, giá vàng hạ cũng khiến tiền kỳ vọng mất đi rất lớn.

Thế Hưng