Chủ nhật, 01/12/2013 - 08:21

Đà Nẵng:

Khánh thành dự án nhà ở xã hội đầu tiên trong gói 30 ngàn tỉ đồng

Dân trí

Ngày 29/11, dự án nhà ở xã hội An Hòa - Sun Home, dự án đầu tiên trong gói hỗ trợ nhà ở xã hội của Chính phủ trị giá 30.000 tỷ đồng đã hoàn thành và bàn giao cho người dân vào ở tại Đà Nẵng.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Nữ quyền trong giới đại gia, trùm Phương Nam bẫy ngân hàng

Xe đạp điện nhập lậu: Dân thích nên khó quản

Thống đốc NHNN: “Cứ có bão, cần cơ chế xử lý thiệt hại ngay"

Tiếp tục sắp xếp lại các tổ chức tín dụng yếu kém

Dự án do Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) làm chủ đầu tư với tổng diện tích gần 7.000 m2 và tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng (trong đó vốn vay 102 tỷ đồng từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ).

Dự án nhà ở xã hội An Hòa - Sun Home gồm 450 căn hộ từ diện tích 30 m2 đến 62 m2, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các khách hàng. Tại đây còn có khu sân chơi, sinh hoạt công cộng rộng 4.000 m2 gồm siêu thị, nhà trẻ, các khu cung cấp dịch vụ tiện lợi cho chính cư dân trong khu, đường nội bộ…

Dự kiến, giá bán căn hộ từ 6,5-7 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT). Như vậy, chỉ từ gần 200 triệu đồng, người lao động thu nhập thấp đã có thể thực hiện được giấc mơ an cư lạc nghiệp của mình.

Khu dự án nhà ở xã hội An Hòa - Sun Home 
Khu dự án nhà ở xã hội An Hòa - Sun Home 

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sun Group khẳng định: Đây là công trình không lợi nhuận của Sun Group, giá bán căn hộ chỉ bao gồm vốn vay và chi phí xây dựng, ngoài ra không kèm thêm bất cứ một khoản nào khác. Những người lao động thu nhập thấp có nhu cầu mua nhà tại Sun Home còn có thể vay ngân hàng BIDV với lãi suất ưu đãi được quy định theo các điều khoản của Chính phủ khi đưa ra gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

PV

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước