Thứ ba, 25/06/2019 - 13:05

Không có việc khánh thành nhà máy Asanzo mới tại TPHCM vào ngày 26/6

Dân trí

Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (quận 9, TPHCM) đã “bác” thông tin Asanzo khánh thành nhà máy mới tại địa điểm này.

Không có việc khánh thành nhà máy Asanzo mới tại TPHCM vào ngày 26/6 - 1

Ông Phạm Văn Tam, CEO Công ty Asanzo từng chia sẻ về việc khánh thành nhà máy mới tại quận 9. Ảnh: Đại Việt

Ngày sau khi bị báo chí “phanh phui” việc bán hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt thì ông Phạm Văn Tam, CEO Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đã có buổi trao đổi thông tin với báo chí.

Trong buổi thông tin, ông Phạm Văn Tam có nhắc đến việc doanh nghiệp này sẽ làm lễ khánh thành Nhà máy công nghệ cao Asanzo vào ngày 26/6 tại Khu Công nghệ cao TPHCM (quận 9).

Thế nhưng, đại diện Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM cho biết, ban quản lý khu công nghệ cao chỉ mới nhận hồ sơ xin dự án đầu tư sản xuất tivi và một số thiết bị điện tử của Asanzo. Tuy nhiên, hồ sơ của Asanzo vẫn chưa được ban quản lý xét duyệt.

“Chúng tôi đang yêu cầu họ trình bày rõ một số thông tin về việc sản xuất bo mạch điện tử. Việc đầu tư dự án sản xuất tại khu công nghệ cao phải đáp ứng được các điều kiện của khu”, đại diện Ban quản lý Khu công nghệ cao nói.

Theo đại diện Ban quản lý Khu công nghệ cao, nếu Asanzo muốn đầu tư sản xuất tại khu vực này thì phải thực hiện nhiều bước giải trình liên quan đến quy trình sản xuất và bổ sung nhiều loại hồ sơ khác nhau.

Cũng theo đại diện Khu Công nghệ cao TPHCM, nếu lãnh đạo Asanzo đã thông tin về việc khánh thành nhà máy mới tại khu này thì cần phải đính chính lại thông tin cho chính xác.

Trưa 25/6, trao đổi với Dân Trí, ông Phạm Văn Tam chia sẻ, việc khánh thành nhà máy mới sẽ được dời vào một dịp khác và chưa xác định là thời gian nào.

Không có việc khánh thành nhà máy Asanzo mới tại TPHCM vào ngày 26/6 - 2

Không có việc khánh thành nhà máy Asanzo mới. Ảnh: Đại Việt

Mới đây, Sở Công thương TPHCM cũng đã đề nghị Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) báo cáo về việc cấp danh hiệu HVNCLC cho Công ty Asanzo. 

Đại diện Sở Công thương TPHCM xác nhận, sản phẩm của Asanzo được phân phối tại khoảng 143 điểm bán của các hệ thống siêu thị lớn. Hàng hóa của Asanzo cũng được nhiều đại lý, cửa hàng kinh doanh điện tử nhập về phân phối, bán lẻ.

Ngoài ra, sản phẩm của Asanzo cũng được phân phối rộng khắp trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Shopee… 

Theo Sở Công Thương TPHCM, Công ty Asanzo hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 20/10/2016. Doanh nghiệp này đăng ký sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như: tivi thông minh, bếp hồng ngoại, bình đun nước, lò nướng, nồi cơm điện, lò vi sóng, máy xay sinh tố, bàn ủi, máy lạnh, quạt điện thoại di động.

Sở Công Thương TPHCM cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp Cục Quản lý thị trường thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh thông tin về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa của Asanzo. 

Trước đó, nhiều siêu thị tại TPHCM như Thiên Hòa, Chợ Lớn… đã tạm ngừng bán sản phẩm tivi của Asanzo vì một số tờ báo phản ánh việc Asanzo bán hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt. Trong khi đó, siêu thị Điện Máy Xanh vẫn kinh doanh mặt hàng tivi Asanzo bình thường.

Đại Việt