Thứ hai, 11/05/2020 - 10:59

LG Việt Nam tài trợ Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 và các trang thiết bị y tế nhập khẩu từ Hàn Quốc

Dân trí

Mới đây, LG Việt Nam đã trao cho Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm PCR và tặng UBND TP Hải Phòng 12.000 trang phục và kính bảo hộ Hàn Quốc. Tổng giá trị gói tài trợ mà LG trao tặng là 5 tỷ đồng.

LG Việt Nam tài trợ Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 và các trang thiết bị y tế nhập khẩu từ Hàn Quốc - 1
Nhằm chung tay cùng chính phủ và nhà nước Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19, LG Việt Nam đã trao tặng gói thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng

Chiều ngày 8/5, tại trụ sở Bộ Y tế, đại diện LG Việt Nam đã trao tặng bộ kít xét nghiệm chậm nhằm chuẩn đoán chính xác, phòng ngừa lây lan Covid-19. Đây là bộ kit Real-Q 2019-nCoV xuất xứ Hàn Quốc do Biosewoom sản xuất, chuẩn đoán Covid-19 theo kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction), phát hiện định tính gen của corona virus (Covid-19) trong mẫu bệnh phẩm đờm từ dịch mũi họng, hầu họng. Có thể nói, hiện PCR là kỹ thuật tốt nhất để xác định số lượng virus trong bệnh phẩm, giúp cho việc chẩn đoán, điều trị, theo dõi, tiên lượng và giám sát trường hợp bị nhiễm virus một cách chính xác.

Trên khắp thế giới, các bệnh viện đang thiếu trầm trọng các vật tư y tế như bộ kit xét nghiệm, quần áo bảo hộ, máy thở. LG quyết định tài trợ cho Việt Nam số lượng lớn bộ test này khi Việt Nam cũng như toàn thế giới bắt đầu bùng phát dịch. Đặt được một số lượng lớn các bộ xét nghiệm nCovid 19 vào lúc bùng dịch không hề dễ. Bằng mọi nỗ lực của mình, LG đã khẩn trương đặt hàng phía Hàn Quốc sản xuất lô thiết bị y tế này để chuyển đến sớm nhất cho Việt Nam.

Bất kể thiết bị y tế nào sử dụng trong việc phòng chống Covid19 đều phải được kiểm định đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Vì vậy, giữa tháng 4, 200 bộ kit đã được chuyển đến Bộ Y Tế để kiểm nghiệm đạt chất lượng theo quy định, trước khi LG bàn giao toàn bộ lô 10.000 kit xét nghiệm cho Bộ Y Tế để đưa vào sử dụng.

Thời gian vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời đưa ra những biện pháp mạnh mẽ, nhanh nhạy và nhất quán trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Nhờ đó mà Việt Nam đã ngăn ngừa hiệu quả sự lây lan của dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân. Thời điểm đỉnh dịch đã qua. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới.

Việt Nam đang tiếp tục đón nhiều công dân về nước và có thể sẽ phát hiện thêm nhiều ca dương tính trong số những người nhập cảnh. Tổ chức Y Tế thế giới cũng cảnh báo về làn sóng thứ hai của dịch sẽ lên cao vào mùa thu năm nay. Vì vậy, việc phòng chống, ngăn chặn đề dịch bệnh không bùng phát lại vẫn rất quan trọng đối với Việt Nam. Những bộ xét nghiệm có tính chính xác cao và số lượng lớn sẽ giúp Bộ y tế chủ động trong việc phát hiện và ngăn chăn việc lây nhiễm kịp thời.

Tại buổi trao tặng gói thiết bị tài trợ, ông Sung Woo Nam - Tổng giám đốc Công ty điện tử LG Việt Nam phát biểu: “Trong bối cảnh Covid-19 lan rộng ra hầu hết các quốc gia, bùng phát trở thành đại dịch toàn cầu, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng là rất cấp thiết. Chúng tôi thực sự tin rằng, với đóng góp nhỏ bé của LG, cùng với những hành động quyết liệt của Chính phủ và các bộ ban ngành, đặc biệt là sự đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi sớm nhất có thể.

LG Việt Nam tài trợ Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 và các trang thiết bị y tế nhập khẩu từ Hàn Quốc - 2
Ông Sung Woo Nam - Tổng giám đốc Công ty điện tử LG Việt Nam trực tiếp trao gói tài trợ cho Bộ Y tế

Lô trang thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến các địa phương theo sự sắp xếp của Bộ Y Tế, phân bổ một phần cho TP. Hải Phòng - nơi đặt các chi nhánh của LG Việt Nam bao gồm các nhà máy của LG Electroncics, LG Display và LG Innotek.

LG Việt Nam tài trợ Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 và các trang thiết bị y tế nhập khẩu từ Hàn Quốc - 3
Cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, đại diện Tập đoàn LG trao tặng lô thiết bị y tế trị giá 2 tỷ đồng, ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố

Hiện tại, một bộ kit test PCR nhập khẩu từ Hàn Quốc có giá thành khoảng 400.000 – 600.000VND/bộ. Gói tài trợ trang thiết bị y tế cho UBND TP Hải Phòng là 2 tỷ. Như vậy, tổng giá trị của gói tài trợ của LG là khoảng 6-7 tỷ đồng.

Đại diện Bộ Y tế, đại diện Bộ Y tế, UBND TP Hải Phòng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ thiết thực của LG Việt Nam. Sự chung tay đồng lòng của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đóng góp rất tích cực vào công tác phòng chống dịch. Nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu trên toàn cầu, công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn cần được triển khai trong thời gian tới. Vì vậy, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp là một nguồn động viên, tiếp sức để Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Đây cũng là một trong các hoạt động xã hội của LG nhằm kỷ niệm 25 năm hãng có mặt tại thị trường Việt Nam với thông điệp “Vì sức khoẻ cộng đồng và mang đến cuộc sống chất lượng hơn cho người dùng”. LG cũng tăng cường đưa về thị trường Việt Nam các dòng thiết bị điện tử gia dụng tiên tiến tích hợp các công nghệ diệt khuẩn, xử lý bụi và ô nhiễm giúp người dùng bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ.

Trường Thịnh