Chủ nhật, 15/04/2018 - 06:00

Lo giao thông quá tải, Khánh Hòa phản đối dịch vụ GrabCar

Dân trí

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết đã nắm thông tin về việc Grab triển khai dịch vụ GrabCar trên địa bàn tỉnh này nhưng Sở này khẳng định, việc Grab triển khai dịch vụ GrabCar, GrabBike là triển khai “chui”, không đúng quy định.

Hàng loạt xe xuất hiện trên bản đồ Nha Trang khi vào dịch vụ GrabCar
Hàng loạt xe xuất hiện trên bản đồ Nha Trang khi vào dịch vụ GrabCar

Ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở GTVT khẳng định, việc Grab triển khai dịch vụ GrabCar, GrabBike là triển khai “chui”, không đúng quy định.

Trường hợp với loại hình GrabTaxi, dù được Bộ GTVT cho phép thí điểm, tuy nhiên, Grab lại đang liên kết “chui” với giới tài xế mà không qua các hãng taxi truyền thống trên địa bàn.

Lãnh đạo sở GTVT Khánh Hòa nhiều lần cho rằng, việc Grab phát triển rầm rộ tất cả các dịch vụ của mình đang tạo áp lực lớn cho sự phát triển giao thông trên địa bàn, đặc biệt là dịch vụ GrabCar.

Hiện TP Nha Trang đang phải đối diện với tình trạng đông, kẹt xe trên các tuyến đường. “Nếu GrabCar phát triển kéo theo xe cá nhân tăng lên quá nhiều có thể khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn”, lãnh đạo Sở GTVT Khánh Hòa cho hay.

Theo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, việc xử lý các xe ô tô chạy GrabCar này tương đối khó bởi qua tìm hiểu, rất nhiều xe chạy GrabCar là xe từ các địa phương khác đổ về, đăng ký vào HTX tại địa phương nhằm lách luật, các tài xế cũng có “hàng tá” cách để “né” khi gặp lực lượng chức năng.

Trước đó, vào giữa tháng 4, chúng tôi lựa chọn dịch vụ Grabcar để di chuyển trong nội đô Nha Trang. Lúc này, màn hình xuất hiện hàng chục xe sẵn sàng nhận lệnh. Thực hiện lệnh đặt xe, ngay lập tức có một tài xế liên hệ để thực hiện hành trình. Tài xế này có tên Nguyễn Văn T, lái xe ô tô BKS 79A-117.XX.

Thực tế là vậy nhưng đại diện truyền thông của GrabViệt Nam lại cho rằng, GrabCar hiện chưa được triển khai tại Khánh Hòa.

Thủy Nguyên

Tin liên quan

Mới nhất