Thứ bảy, 10/03/2018 - 07:00

Lựa chọn xi măng cho nhà mới: Giá cả hay chất lượng?

Khi thị trường xi măng ngày càng sôi động với nhiều thương hiệu mới ra đời với mức giá không quá chênh lệch, người tiêu dùng trở nên “bối rối” vì không biết nên lựa chọn trên những tiêu chí nào.

Sau Tết Nguyên Đán là thời điểm tốt để nhiều gia đình bắt đầu một năm mới bằng việc khởi công xây dựng căn nhà của mình. Lựa chọn xi măng như thế nào mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình quan trọng của gia đình là mối quan tâm lớn nhất của nhiều chủ nhà. Trong bối cảnh đầu tư vào xi măng ngày càng tăng mạnh thời gian gần đây, dẫn đến việc ra đời của hàng loạt những thương hiệu xi măng khác nhau.

Xi măng là thành phần đóng vai trò quan trọng nhất trong các loại vật liệu xây dựng. Tuy chi phí xi măng chỉ chiếm khoảng 7-10% tổng giá trị công trình, nhưng nếu lựa chọn xi măng chất lượng kém sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của công trình. Vì vậy, con số về chi phí cho xi măng không quá lớn để đặt yếu tố giá cả và yếu tố chất lượng lên bàn cân. Người dùng không nên vì giảm được một phần nhỏ chi phí, mà làm ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài của căn nhà.

Hiện nay trên thị trường cả nước có rất nhiều nhãn hiệu xi măng cho nhà dân dụng với mức giá không quá chênh lệch, gây bối rối cho người tiêu dùng vì không biết lựa chọn trên những tiêu chí nào.Tuy nhiên, chỉ với một số hiểu biết cơ bản về tiêu chuẩn cũng như thông tin trên bao bì xi măng thì chuyện lại trở nên đơn giản.

Tiêu chuẩn trên bao bì

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:2009 là tiêu chuẩn được áp dụng chính thức và bắt buộc đối với sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Việt Nam hiện nay như xi măng PCB30, PCB40 hay PCB50. Các con số 30, 40, 50 chỉ cường độ chịu nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày khác theo chuẩn, gọi là “mác xi măng”. Loại xi măng có “mác” càng cao thì bê tông sẽ có khả năng chịu lực tác động càng lớn, giúp tăng độ bền vững của ngôi nhà.

Đối với công trình dân dụng, nên sử dụng loại xi măng có chỉ số PCB40 trên bao bì
Đối với công trình dân dụng, nên sử dụng loại xi măng có chỉ số PCB40 trên bao bì

Nhà sản xuất bắt buộc phải ghi rõ chỉ số PCB30 hay PCB40 hay PCB50 trên vỏ bao để công bố chất lượng sản phẩm xi măng của mình. Các nhà sản xuất và nhà thầu uy tín khuyên dùng xi măng PCB40 cho nhà dân dụng để nhằm đảm bảo độ bền chắc của ngôi nhà. Xi măng PCB40 cho cường độ bê tông cao không những phù hợp với các hạng mục cần sự kiên cố như: móng, nền, sàn, cột, các hạng mục chống thấm nước…mà còn tốt cho việc xây tô.

Thương hiệu uy tín lâu năm

Ngoài việc chọn sản phẩm TCVN 6260:2009 loại PCB40 thì người tiêu dùng cần phải lưu ý chọn lựa thương hiệu uy tín và có mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường. Một sản phẩm tốt phải đi đôi với dịch vụ tư vấn kỹ thuật, chính sách hậu mãi tốt để đảm bảo có một công trình tốt nhất, bền nhất. Việc lựa chọn đúng loại xi măng sẽ giúp cho người tiêu dùng chi phí hợp lý và hiệu quả, đồng thời đảm bảo sự yên tâm và chất lượng công trình.

Uy tín đến từ chất lượng và dịch vụ

Trải qua gần 18 năm có mặt trên thị trường, xi măng Nghi Sơn đã được chứng minh chất lượng theo thời gian khi được nhiều người tin dùng. Nghi Sơn là một trong những Nhà sản xuất xi măng ở Việt Nam tiên phong trong việc sản xuất xi măng PCB40 từ những năm 2000 với mục tiêu đưa ra thị trường loại xi măng chất lượng cao, ổn định trong khi hầu hết các nhà máy xi măng ở Việt Nam chỉ sản xuất PCB30. Và cho đến nay, sản phẩm xi măng PCB40 của Nghi Sơn được đánh giá rất cao khi được sử dụng bởi nhiều nhà thầu uy tín cho các công trình lớn.

Không những đặt chất lượng lên hàng đầu, Nghi Sơn còn thường xuyên tổ chức các hội nghị khách hàng, qua đó họp mặt nhà thầu, khách hàng để hướng dẫn kĩ thuật vàcách sử dụng xi măng để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, Nghi Sơn có hệ thống phân phối rộng khắp, có đội tàu chuyên dụng để chở xi măng rời, vì vậy thời gian vận chuyển nhanh chóng và không ảnh hưởng đến chất lượng của xi măng. Theo chị Nguyễn Thị Hồng Phúc, Tổng giám đốc của công ty TNHH Xi măng Khánh Hòa – một nhà phân phối xi măng lớn tại thị trường Khánh Hòa: “Do ở khu vực này, Nghi Sơn có trạm phân phối Ninh Thủy nên việc thiếu hàng cung cấp cho nhu cầu sử dụng của người mua hầu như là không có.”Ngoài ra, tại những thị trường mục tiêu như Khánh Hòa và Đắk Lắk, Nghi Sơn còn có hệ thống đại lý, cửa hàng lên tới hàng trăm địa điểm

Nghi Sơn là đơn vị duy nhất ở Việt Nam có đội tàu chuyên dụng chở xi măng rời đảm bảo nguồn hàng ổn định
Nghi Sơn là đơn vị duy nhất ở Việt Nam có đội tàu chuyên dụng chở xi măng rời đảm bảo nguồn hàng ổn định

Với chất lượng ổn định, dịch vụ chu đáo, quan tâm tới đại lý và khách hàng, xi măng Nghi Sơn nhiều năm qua vẫn luôn là thương hiệu uy tín được tin dùng cho các công trình lớn. Khi lựa chọn xi măng cho căn nhà mới, người tiêu dùng nên cân nhắc kĩ lựa chọn những thương hiệu uy tín đã được khẳng định chất lượng như xi măng Nghi Sơn để đảm bảo chất lượng cho công trình lớn của gia đình.

Hà Thu