Món Huế thời hoàng kim ngày kiếm 25 triệu đồng, thời mạt mong một phần mười cũng khó khăn

Dân trí Gần đây, các cửa hàng trong chuỗi Món Huế liên tục đóng cửa đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, tiết lộ về thời hoàng kim của chuỗi cửa hàng này cho đến thời mạt, từ một nhân viên cũ càng khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối cho 1 thương hiệu.
>>Chuỗi Món Huế: Từ tham vọng “khủng” đến cảnh nợ vài triệu đồng đá lạnh, chanh tươi
>>Ông chủ đứng sau chuỗi Món Huế dính nghi án vỡ nợ
>>Nợ tiền nhiều nhà cung cấp, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa

Món Huế thời hoàng kim ngày kiếm 25 triệu, thời mạt mong một phần mười cũng khó khăn

Ngay sau những thông tin các cửa hàng của chuỗi Món Huế đóng cửa, PV Dân Trí đã tìm gặp anh T.T., một nhân viên cũ của chuỗi nhà hàng này. Anh T đã làm tại đây từ những năm 2016 và phải đến cuối năm 2018 mới nghỉ việc, đây cũng chính là khoảng thời gian từ “lên voi” cho tới “xuống chó” của chuỗi nhà hàng này.

Khoảng thời gian 2,5 năm làm việc tại một nhà hàng Món Huế ở Hà Nội, anh T đã làm gần như hết các công việc tại quán, từ nhân viên phục vụ lên tổ trưởng, giám sát và quản lý đứng điểm.

Món Huế thời hoàng kim ngày kiếm 25 triệu đồng, thời mạt mong một phần mười cũng khó khăn - 1

“Lúc tôi còn làm chính là thời hoàng kim của chuỗi Món Huế. Vì thời điểm đó, đồ ăn ngon, dịch vụ ổn chứ không tệ như gần 1 năm trở lại đây theo lời mọi người phản ánh”, anh T nói.

Đặc biệt, theo anh T, giai đoạn 2016-2017 món Huế rất đông, rất có tên tuổi, quy trình đào tạo nhân viên rất bài bản, chuyên nghiệp. Đồ ăn khá ngon, chương trình ưu đãi nhiều (giảm giá thẻ thành viên 10% mà chỉ cần bỏ ra 20 nghìn đồng là có 1 thẻ thành viên. Giảm giá 50% mỗi tháng 1 lần trong ba ngày. Ưu đãi thẻ trả trước như 850 nghìn đồng thì có thẻ 1 triệu hoặc 1,6 triệu thì có thẻ chi tiêu 2 triệu). Khách đông, doanh thu tốt và thời điểm đó nói đến món Huế ai cũng biết.

Thời hoàng kim ở nơi mà anh T gắn bó gần 3 năm trời vẫn khiến anh nhớ mãi. Bởi lúc đó, doanh thu tại cửa hàng rất “khủng”, khoảng 700 - 800 triệu đồng/tháng. Lương thưởng cho nhân viên có thể lên tới 80 - 90 triệu đồng/tháng, trong khi mức trung bình tại một số điểm khác chỉ 40 - 50 triệu đồng.

“Giá đồ ăn lúc đó khá rẻ, trung bình một người chỉ khoảng 130 nghìn đồng là đã no. Càng đi đông thì càng rẻ, có khi chỉ chưa đến 100 nghìn đồng/người. Rẻ như vậy mà doanh thu vẫn gần 1 tỷ đồng mỗi tháng thì lượng khách thời điểm đó phải rất đông”, anh T nhớ lại.

Đáng chú ý, theo anh T, các điểm được cho là “hot” của Món Huế như ở Xã Đàn, Láng Hạ, phố Huế trung bình một ngày có lợi nhuận lên tới 20 - 25 triệu đồng/ngày.

Tuy nhiên, sau một thời hoàng kim, Món Huế bắt đầu mở thêm cơ sở vô tội vạ. Trên đường Trần Duy Hưng có tới vài nhà hàng Món Huế như trong BigC Thăng Long, Vincom Trần Duy Hưng, 67 Trần Duy Hưng, N04 Hoàng Đạo Thuý. Nếu đi thêm một đoạn vào trong trung tâm thì có 12 Huỳnh Thúc Kháng, 3 Láng Hạ, 105 Thái Hà và 203 Nguyễn Huy Tưởng,…

Các cơ sở mọc lên như nấm, nhưng theo anh T: “Thời điểm tôi làm quản lý, tuy nhiên ngay cả tôi cũng không hiểu, vì sao chất lượng đồ ăn ngày càng tệ.”

Món Huế thời hoàng kim ngày kiếm 25 triệu đồng, thời mạt mong một phần mười cũng khó khăn - 2

Mở nhiều cơ sở, nhưng chất lượng đồ ăn đi xuống khiến khách hàng quay lưng cũng là một phần lý do

“Vì đặc trưng của chuỗi này là các sản phẩm đều chế biến từ bếp trung tâm ở Nguyễn Văn Cừ rồi theo quy trình: cấp đông - đưa về chi nhánh - bảo quản tủ đông - rã đông - nấu lại cho nóng - trang trí - phục vụ khách. Do đó, nếu bếp trung tâm làm đồ ăn chất lượng không đảm bảo thì dĩ nhiên các chi nhánh cũng sẽ không còn ngon”, anh T khẳng định.

Sau một khoảng thời gian rầm rộ mở thêm chi nhánh, đến đầu năm 2018 thì Món Huế bắt đầu gặp biến động. Lúc đó theo anh T, doanh thu giảm nên các chi nhánh bị o ép hơn. Biện pháp mạnh tay nhất là áp KPI 30% lương nhân viên với các tiêu chí như: doanh thu tháng phải tăng 2 - 8,9% tuỳ cửa hàng, quản lý chất lượng, dịch vụ,… Thấy không ổn nên anh T chỉ làm cố 1 thời gian rồi nghỉ.

Lúc này, doanh thu tại các cửa hàng “hot” cũng chỉ còn khoảng 7 - 8 triệu đồng/ngày. Thậm chí gần đây, theo anh T, không ít cửa hàng chỉ lẹt đẹt 2 - 3 triệu đồng/ngày. Trong khi tiền thuê mặt bằng dao động từ 30 - 40 triệu đồng/tháng, có nơi lên tới cả trăm triệu.

“Thế nhưng, thực lòng mà nói, 2,5 năm cống hiến tại đó, làm quản lý mà đi làm 6 giờ, đến 11 giờ đêm mới về. Gắn bó với từng nhân viên nên có rất nhiều tình cảm. Giờ thấy Món Huế như vậy tôi cũng thấy buồn”, anh T chia sẻ.

Hiện tại, Món Huế không chỉ nợ hàng chục tỷ đồng của các nhà cung cấp. Chuỗi này cũng đang nợ lương nhân viên từ tháng 9/2019 tới giờ. Sổ bảo hiểm của không ít người nghỉ làm từ tháng 4, những cũng phải tháng 9 mới được lấy.

Món Huế thời hoàng kim ngày kiếm 25 triệu đồng, thời mạt mong một phần mười cũng khó khăn - 3

Các nhà cung cấp đòi tiền

Có rất nhiều nhà cung cấp từ Nam ra Bắc đang bị Món Huế nợ số tiền khổng lồ. Rất nhiều người đã làm đơn kiện chuỗi này. Tuy nhiên, khả năng đòi được tiền vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Thế Hưng

MỚI NHẤT
3D Smart Solutions được vinh danh là đơn vị có “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM 2019”
3D Smart Solutions được vinh danh là đơn vị có “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM 2019”

(Dân trí) - Ngày 12/10 vừa qua, tại tại Vinpearl Luxury Landmark 81, 3D Smart Solutions vinh dự được Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM - HUBA trao tặng chứng nhận - "Doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM 2019".

Thứ năm, 24/10/2019 - 07:00

Công ty bà Thanh Phượng lộ “của để dành”, kinh doanh sa sút
Công ty bà Thanh Phượng lộ “của để dành”, kinh doanh sa sút

(Dân trí) - VCSC báo lãi giảm 6,3% so với cùng kỳ trong quý 3, qua đó khiến lãi 9 tháng giảm mạnh 29% xuống 492,6 tỷ đồng. Doanh nghiệp của bà Thanh Phượng đang nắm 123,5 tỷ đồng cổ phiếu Masan MEATLife, một công ty con chuẩn bị "lên sàn" của Masan Group.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:36

Kê ghế gỗ ngồi hưởng gió trời, trào lưu mới ồn ào vỉa hè Hà Nội
Kê ghế gỗ ngồi hưởng gió trời, trào lưu mới ồn ào vỉa hè Hà Nội

Mở toang, không điều hòa, không cửa kính sang trọng những quán cà phê kiểu mới dạng ghế gỗ, ngồi tràn ra vỉa hè lại đang là trào lưu mới.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:31

Mỗi ngày, người Việt tiêu thụ hơn 300 chiếc xe Thái Lan, Indonesia
Mỗi ngày, người Việt tiêu thụ hơn 300 chiếc xe Thái Lan, Indonesia

(Dân trí) - Theo thống kê sơ bộ của hải quan, 9 tháng đầu năm có hơn 94.300 chiếc xe từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam, kim ngạch gần 1,6 tỷ USD. Bình quân, mỗi tháng có hơn 10.500 chiếc xe không thuế về Việt Nam; mỗi ngày, người Việt tiêu thụ khoảng 333 chiếc xe cho Thái Lan, Indonesia.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:00

"Siêu ủy ban" có vai trò gì với 19 tập đoàn, tổng công ty lớn nhất Việt Nam?
"Siêu ủy ban" có vai trò gì với 19 tập đoàn, tổng công ty lớn nhất Việt Nam?

(Dân trí) - “Vụ hạ tầng của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) có 14 người, chưa nói đến trình độ có siêu việt hay không, nhưng chắc chắn Vụ hạ tầng của UBQLVNN không thể thẩm định được dự án mà 500 ông chuyên gia giỏi đã xây dựng”.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:00

Két vàng 18kg bất ngờ phát lộ dưới dòng nước, cả công trường rúng động
Két vàng 18kg bất ngờ phát lộ dưới dòng nước, cả công trường rúng động

Giới chức phát hiện một két sắt chứa 18kg vàng tại hiện trường vụ vỡ đập mỏ khai thác vàng. Sự việc khiến cả công trường khai thác 1 phen rúng động.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:34

Phó Thủ tướng đề nghị Trung Quốc “khơi thông” ách tắc nông sản tại cửa khẩu
Phó Thủ tướng đề nghị Trung Quốc “khơi thông” ách tắc nông sản tại cửa khẩu

(Dân trí) - Chiều nay (23/10) tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) Vương Dư Ba. Tại đây, lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc có biện pháp “khơi thông” tình trạng ách tắc nông sản ở cửa khẩu phía Bắc.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:30

Hồ thủy điện Hòa Bình: Mức nước thấp hơn 10 m so với cùng kỳ, vẫn đảm bảo cấp nước cho hạ du
Hồ thủy điện Hòa Bình: Mức nước thấp hơn 10 m so với cùng kỳ, vẫn đảm bảo cấp nước cho hạ du

(Dân trí) - Vào cùng thời điểm này trong nhiều năm qua, hồ thủy điện Hòa Bình đã tích được xấp xỉ mực nước dâng bình thường. Tuy nhiên, năm nay thời tiết khô hạn cực đoan khiến mực nước vẫn thấp hơn 10 mét so với cùng kỳ hàng năm, ảnh hưởng lớn đến kế hoạch phát điện và tích nước hồ chứa.

Thứ tư, 23/10/2019 - 05:00

Chuyển hồ sơ vi phạm về thuế của Công ty Asanzo cho Cơ quan điều tra
Chuyển hồ sơ vi phạm về thuế của Công ty Asanzo cho Cơ quan điều tra

(Dân trí) - Nhận thấy những dấu hiệu vi phạm về thuế tại Công ty CP Tập đoàn Asanzo, Cục Thuế TPHCM đã chuyển hồ sơ, tài liệu thanh tra cho Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Thứ tư, 23/10/2019 - 04:25

Trung Quốc muốn "mượn tay" WTO trừng phạt Mỹ 2,4 tỷ USD
Trung Quốc muốn "mượn tay" WTO trừng phạt Mỹ 2,4 tỷ USD

(Dân trí) - Trung Quốc đang yêu cầu Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trừng phạt Mỹ 2,4 tỷ USD vì đã không tuân thủ phán quyết của tổ chức này.

Thứ tư, 23/10/2019 - 03:04

Yeah1 phải “trả giá” cực đắt chỉ vì một “sự cố” với YouTube
Yeah1 phải “trả giá” cực đắt chỉ vì một “sự cố” với YouTube

(Dân trí) - Ảnh hưởng của “sự cố” vận hành liên quan đến YouTube đã khiến Yeah1 phải trả giá rất đắt, không chỉ giá trị công ty bị giảm sút mà kết quả kinh doanh cũng bị tác động vô cùng tiêu cực.

Thứ tư, 23/10/2019 - 02:18

Gỗ Minh Long giải đáp những vấn đề “nóng” về gỗ công nghiệp trong hội thảo tại Nghệ An
Gỗ Minh Long giải đáp những vấn đề “nóng” về gỗ công nghiệp trong hội thảo tại Nghệ An

(Dân trí) - Gần đây, vấn đề về ván chống ẩm, nồng độ phát thải của gỗ công nghiệp đang được đặc biệt quan tâm bởi nó có liên quan trực tiếp đến chất lượng nội thất và sức khỏe con người. Tại Hội thảo Xu hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất 2020 – 2022, Gỗ Minh Long đã có giải đáp thỏa đáng cho những băn khoăn này.

Thứ tư, 23/10/2019 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty Bewin&Coating Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn OLIVER+BATLLE
Công ty Bewin&Coating Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn OLIVER+BATLLE

(Dân trí) - Ngày 8/10/2019, tại Himlam Palce – Long Biên Hà Nội, diễn ra Lễ Ký kết Hợp tác toàn diện giữa Công ty Cổ phần Bewin&Coating Việt Nam (Be&C VN) và Tập Đoàn Oliver+Batlle (đến từ Tây Ban Nha), cùng sự hiện diện của hơn 150 Nhà phân phối tiêu biểu trên toàn quốc.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:59

“Siêu máy bay” Vietnam Airlines va đập với ống lồng khi sắp cất cánh rời Moscow
“Siêu máy bay” Vietnam Airlines va đập với ống lồng khi sắp cất cánh rời Moscow

(Dân trí) - Sau khi nhận đủ khách, chuyến bay VN62 của Vietnam Airlines chuẩn bị rời Moscow - Liên bang Nga về Hà Nội, tuy nhiên ống lồng của sân bay khi được kéo ra đã va chạm vào vỏ miệng hút một động cơ máy bay nên hãng phải tạm hoãn khởi hành để khắc phục sự cố.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:56

Chuỗi Món Huế: Từ tham vọng “khủng” đến cảnh nợ vài triệu đồng đá lạnh, chanh tươi
Chuỗi Món Huế: Từ tham vọng “khủng” đến cảnh nợ vài triệu đồng đá lạnh, chanh tươi

(Dân trí) - Huy Việt Nam - chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế từng có tham vọng huy động 100 triệu USD trên sàn chứng khoán Hong Kong, định hướng trở thành công ty chế biến thực phẩm và nhà hàng tự cung cấp thực phẩm lớn nhất Việt Nam nhưng nay rơi cảnh nợ nần, đóng hàng loạt cửa hàng…

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:45

Ứng dụng gọi xe Be “nói được làm được” để chuẩn hóa nghề “tài xế công nghệ”
Ứng dụng gọi xe Be “nói được làm được” để chuẩn hóa nghề “tài xế công nghệ”

(Dân trí) - Để ‘tài xế công nghệ’ được bảo đảm đầy đủ về quyền lợi, cũng như ý thức hơn về trách nhiệm của người cầm lái đối với khách hàng trong mỗi chuyến đi,“be” đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội kiến tạo những chuẩn mực đầu tiên cho các bác tài.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:02

Máy lọc nước Kangaroo được chứng nhận khả năng loại bỏ styren trong nước
Máy lọc nước Kangaroo được chứng nhận khả năng loại bỏ styren trong nước

(Dân trí) - 4 máy lọc nước Kangaroo được các chuyên gia thí nghiệm tại và chứng nhận khả năng loại bỏ styren trong nước ở nồng độ cao gấp 10 lần cho phép.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:00

Anland Lakeview: Miền đất an lành, chắp cánh tương lai
Anland Lakeview: Miền đất an lành, chắp cánh tương lai

(Dân trí) - Giữa Khu đô thị Dương Nội rộng lớn, tràn ngập cây xanh, 4 tòa căn hộ cao cấp Anland Lakeview sang trọng nằm gần mặt hồ tạo nên không gian sống đáng mơ ước của nhiều người. Sự kết hợp giữa công trình xây dựng cùng hệ thống cây xanh, mặt nước tạo nên miền đất an lành, chắp cánh tương lai cho thế hệ trẻ.

Thứ tư, 23/10/2019 - 10:00

Chi phí nuôi xe công 12.000 tỷ đồng/năm: Nghịch lý và đề xuất
Chi phí nuôi xe công 12.000 tỷ đồng/năm: Nghịch lý và đề xuất

Trước đây chưa khoán xe công người ta đi xe thường, khoán rồi thì họ chọn xe xịn, xe sang như Mercedes, Camry. Xe càng sang, chi phí càng nhiều.

Thứ tư, 23/10/2019 - 09:50

Vì sao Trung Á ngày càng lo sợ các khoản đầu tư từ Trung Quốc?
Vì sao Trung Á ngày càng lo sợ các khoản đầu tư từ Trung Quốc?

(Dân trí) - Cho đến nay, các chính phủ ở Trung Á vẫn đang kiểm soát các phản ứng chống Trung Quốc tại địa phương. Nhưng sự đẩy lùi tạm thời này có thể vẫn là mối đe dọa đối với chương trình nghị sự kinh tế của Trung Quốc và về lâu dài có thể làm suy yếu lợi ích của Bắc Kinh tại khu vực này.

Thứ tư, 23/10/2019 - 09:30

Vừa mời sơ tuyển, 30 nhà thầu nội đã ganh đua “điểm danh” làm cao tốc Bắc - Nam
Vừa mời sơ tuyển, 30 nhà thầu nội đã ganh đua “điểm danh” làm cao tốc Bắc - Nam

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, sau khi phát hành hồ sơ mời sơ tuyển 8 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam từ hôm 15/10, đến nay đã có khoảng 30 nhà đầu tư trong nước đã tham gia mua hồ sơ, Bộ này kỳ vọng “đại dự án” sẽ thu hút được 50-60 nhà đầu tư.

Thứ tư, 23/10/2019 - 09:00

BTMC ra mắt BST trang sức vàng ta mới hiện đại siêu bền chắc, đẹp tinh xảo
BTMC ra mắt BST trang sức vàng ta mới hiện đại siêu bền chắc, đẹp tinh xảo

(Dân trí) - Từ ngàn năm nay, trang sức vàng luôn có sức hấp dẫn bởi vẻ đẹp cuốn hút đầy mê hoặc được nhân loại mọi thời đại khát khao sở hữu. Đặc biệt, trang sức vàng ta với màu vàng ánh kim đậm mang biểu trưng cho sự quyền quý, sung túc, hạnh phúc viên mãn nên được nhiều người yêu thích sử dụng.

Thứ tư, 23/10/2019 - 08:00

“Lõm nặng” vì đua trần cổ phiếu FLC; Phiên bất ngờ của đại gia Lê Phước Vũ
“Lõm nặng” vì đua trần cổ phiếu FLC; Phiên bất ngờ của đại gia Lê Phước Vũ

(Dân trí) - “Vua thanh khoản” FLC hôm qua khớp lệnh cực “khủng” tới 46,84 triệu đơn vị song kết phiên, mã này vẫn xuất hiện dư bán sàn gần 360 nghìn cổ phiếu, nhiều nhà đầu tư đua trần “hàng nóng” đã mất ngay 13% trong tài khoản.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:03

Chủ thẻ MB được bảo hiểm khi gặp rủi ro trong quá trình giao dịch thẻ
Chủ thẻ MB được bảo hiểm khi gặp rủi ro trong quá trình giao dịch thẻ

(Dân trí) - Từ nay, chủ thẻ của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt và được bảo hiểm nếu gặp rủi ro trong quá trình giao dịch thẻ. Đó là những lợi ích nằm trong gói dịch vụ bảo hiểm cho chủ thẻ mà ngân hàng này cùng Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) hợp tác ra mắt gần đây.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:00