Chủ nhật 15/03/2020 - 14:46

Ngân hàng dồn dập thay nhân sự chủ chốt

Dân trí Trước mùa đại hội cổ đông năm nay, nhiều ngân hàng đã có quyết định thay đổi nhân sự chủ chốt.
>>Nhận người từ BIDV và VPBank, VietinBank bổ nhiệm 10 nhân sự chủ chốt
>>Bất ngờ về nhân sự chủ chốt tại Eximbank: Ông Cao Xuân Ninh làm Chủ tịch HĐQT

Ngày 13/3, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức công bố các quyết định nhân sự đảm nhiệm chức vụ thành viên hội đồng quản trị BIDV và các quyết định bổ nhiệm nhân sự giữ chức vụ phó tổng giám đốc BIDV.

Theo đó, hội đồng quản trị BIDV đã công bố ông Lê Kim Hòa (Phó Tổng Giám đốc BIDV) và ông Trần Xuân Hoàng (Phó Tổng Giám đốc BIDV) được Đại hội thống nhất bầu đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2017-2022.

BIDV cũng đã công bố các quyết định bổ nhiệm ông Phan Thanh Hải (Trưởng khối Ngân hàng Bán buôn kiêm Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp lớn BIDV), ông Hoàng Việt Hùng (Giám đốc Ban Tổ chức nhân sự BIDV), bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao (Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Nội) và ông Trần Long (Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Thành) giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc BIDV. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 12/3/2020.

Với quyết định bổ sung nhân sự cấp cao mới, HĐQT BIDV hiện gồm ông Phan Đức Tú là Chủ tịch HĐQT và 9 thành viên; Ban Điều hành BIDV gồm ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành và 11 thành viên.

Ngân hàng dồn dập thay nhân sự chủ chốt - 1

Ngành ngân hàng dự báo sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự chủ chốt trong năm nay (ảnh minh họa)

Cũng trong ngày 13/3, Vietbank thông báo miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thanh Nhung theo nguyện vọng cá nhân.

Để bảo đảm điều hành hoạt động kinh doanh liên tục, hội đồng quản trị cũng đã thống nhất bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng - Phó Tổng giám đốc Vietbank giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc ngân hàng và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của người đại diện theo pháp luật của ngân hàng.

Ông Dũng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ông đã đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức tín dụng như Giám đốc Vùng và Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội - Ngân hàng ACB; Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Á. Tại Vietbank, ông Dũng bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại trên cương vị phó tổng giám đốc từ tháng 8/2017 đến nay.

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cũng vừa thông qua việc bổ nhiệm ông Phùng Quang Hưng đảm nhận chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Điều hành và giám đốc Khối tư vấn tài chính - dịch vụ khách hàng (CSA). Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 15/3/2020.

Trước đó, ngày 21/2, hội đồng quản trị Techcombank đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng cá nhân kể từ 1/9/2020.

Trong thời gian 6 tháng tới, Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ giúp hội đồng quản trị ngân hàng bàn giao công việc và hỗ trợ chọn, phỏng vấn và bổ nhiệm tổng giám đốc mới. Hội đồng quản trị Techcombank đã bắt đầu thực hiện lộ trình lựa chọn ứng viên trong và ngoài nước để đảm bảo tân CEO kế nhiệm thành công và đưa ngân hàng đạt các thành tựu mới trên hành trình chuyển đổi.

Trước thềm đại hội cổ đông, HDBank cũng trình đại hội đồng cổ đông phê duyệt điều chỉnh tăng tổng số thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022 lên 4 thành viên, theo đó sẽ bầu bổ sung thêm 2 thành viên, trong đó 1 thành viên bầu thay thế bà Nguyễn Thị Phụng và 1 thành viên bầu bổ sung thêm mới.

Bà Nguyễn Thị Phụng được đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 bầu làm thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2020. Ngày 6/3, bà Phụng đã có đơn xin từ nhiệm gửi đến ngân hàng xin thôi giữ chức vụ thành viên ban kiểm soát vì lý do cá nhân.

Theo đó, hội đồng quản trị sẽ trình đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 việc miễn nhiệm đối với bà Phụng. Bà Phụng sinh năm 1973, có trình độ cử nhân chuyên ngành tiền tệ - tín dụng. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính - ngân hàng và chính thức gia nhập HDBank từ năm 2003 với vị trí kiểm soát viên và kiểm toán viên nội bộ. Từ năm 2008, bà là thành viên Ban Kiểm soát HDBank.

Như vậy, BIDV hiện là ngân hàng đầu tiên trong năm 2020 tổ chức được đại hội cổ đông. Trước đó, Eximbank dự định tổ chức đại hội vào ngày 5/3 nhưng đã phải hoãn vì một số lý do trong đó có lo ngại dịch Covid-19.

Ngày 12/3, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có công điện số yêu cầu các ngân hàng chủ động phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức, đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

An Hạ

MỚI NHẤT
Khách sạn, công ty lữ hành Hà Nội kiệt sức
Khách sạn, công ty lữ hành Hà Nội kiệt sức

Các phương án ứng phó với dịch Covid-19 lần lượt được đưa ra, nhưng nhiều khách sạn, công ty lữ hành nhỏ và vừa đã dần kiệt sức.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:51

Mỹ hỗ trợ  các nước khác 37 triệu USD để ứng phó với đại dịch Covid-19
Mỹ hỗ trợ các nước khác 37 triệu USD để ứng phó với đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ tài trợ 37 triệu USD cho các bệnh truyền nhiễm tại Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) cho 25 quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, bao gồm cả Việt Nam.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:18

Dừng chạy nhiều đoàn tàu vì dịch Covid-19 đang lây lan
Dừng chạy nhiều đoàn tàu vì dịch Covid-19 đang lây lan

(Dân trí) - Từ hôm nay (16/3), ngành đường sắt tạm dừng chạy nhiều đoàn tàu địa phương. Với tuyến đang khai thác, khi mua vé khách bắt buộc cung cấp thêm số điện thoại cá nhân để phòng chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:04

Hỗ trợ mua căn hộ, chuyển vùng lên đến 100 triệu, FPT Software Đà Nẵng tung chính sách “cầu hiền”
Hỗ trợ mua căn hộ, chuyển vùng lên đến 100 triệu, FPT Software Đà Nẵng tung chính sách “cầu hiền”

(Dân trí) - Đà Nẵng đang được định hướng là trung tâm công nghệ và du lịch của miền Trung. Trong bối cảnh đó, FPT Software Đà Nẵng – công ty phần mềm lớn nhất khu vực đã và đang triển khai nhiều chính sách quan trọng để thu hút nhân tài về đây làm việc.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:00

Giá xăng đã có thể giảm sâu xuống dưới 16 nghìn đồng/lít
Giá xăng đã có thể giảm sâu xuống dưới 16 nghìn đồng/lít

Giá xăng dầu giảm cực mạnh trong kỳ điều hành ngày 15/3 góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, vận tải trong bối cảnh khó khăn. Nhưng vẫn còn có thể giảm sâu hơn nếu giá xăng vận hành đúng theo thị trường.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:15

Cảnh "vắng lặng như tờ" tại các trung tâm thương mại Hà Nội trong mùa dịch
Cảnh "vắng lặng như tờ" tại các trung tâm thương mại Hà Nội trong mùa dịch

(Dân trí) - Các trung tâm thương mại tại Thủ đô vốn tấp nập, sôi động những ngày cuối tuần, nay trở nên vắng vẻ lạ thường, thưa thớt người qua lại trong mùa dịch Covid-19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:10

Đại hạ giá vẫn ế, ô tô chỉ còn đường giảm giá
Đại hạ giá vẫn ế, ô tô chỉ còn đường giảm giá

Nhiều mẫu ô tô đang giảm giá mạnh, tuy nhiên sức mua vẫn thấp. Cho dù có tăng trưởng mạnh trong tháng 2/2020 nhưng tính từ đầu năm tới nay, hầu hết các DN đều sụt giảm doanh số.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:07

Giống lúa đạt giải gạo ngon nhất thế giới được cấp bằng bảo hộ
Giống lúa đạt giải gạo ngon nhất thế giới được cấp bằng bảo hộ

(Dân trí) - Tin từ Sở NN&PTNT Sóc Trăng cho biết, giống lúa ST25- giống lúa vừa đạt giải nhất tại hội thi gạo ngon nhất thế giới năm 2019- vừa được Cục Trồng trọt quyết định cấp bằng bảo hộ.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 09:06

Quảng Bình: Bắt hơn 10 tấn trái cây sấy không nhãn mác, nguồn gốc
Quảng Bình: Bắt hơn 10 tấn trái cây sấy không nhãn mác, nguồn gốc

(Dân trí) - Một xe tải chở hơn 10 tấn trái cây sấy khô các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu bốc mùi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa bị lực lượng công an tại Quảng Bình phát hiện, bắt giữ.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 07:19

Giá dầu, xăng giảm “sốc”: Tin vui cho nền kinh tế?
Giá dầu, xăng giảm “sốc”: Tin vui cho nền kinh tế?

(Dân trí) - Cho biết thuế, phí đang chiếm gần 1/2 giá bán lẻ xăng dầu, chuyên gia cũng đánh giá, những tác động từ suy giảm nguồn thu dầu thô và thuế xuất nhập khẩu sẽ chưa làm chệch “bánh lái” tài khoá.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:50

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke để phòng Covid-19
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke để phòng Covid-19

(Dân trí) - Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ gồm vũ trường, karaoke, quán bar, dịch vụ trò chơi điện tử, massage tạm dừng hoạt động nhằm phòng chống với dịch Covid-19.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 03:52

Giá xăng dầu đồng loạt giảm "sốc" từ chiều nay
Giá xăng dầu đồng loạt giảm "sốc" từ chiều nay

(Dân trí) - Theo xu hướng biến động của thế giới, giá xăng dầu tại Việt Nam đã chính thức giảm mạnh trong chiều nay (15/3).

Chủ nhật, 15/03/2020 - 03:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Siêu cây mái đình làng cổ độc nhất Bắc Bộ
Siêu cây mái đình làng cổ độc nhất Bắc Bộ

Tác phẩm cây sanh cổ thụ của anh Trần Văn Khởi (thôn Trà Khê, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, Thái Bình) là tâm điểm thu hút giới chơi cây cảnh Việt Nam.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 02:27

Quán nhậu làm ăn tốt phải đóng cửa, siêu thị ế ẩm chuyển bán online vì dịch
Quán nhậu làm ăn tốt phải đóng cửa, siêu thị ế ẩm chuyển bán online vì dịch

(Dân trí) - Nhà hàng, quán nhậu ế ẩm mùa dịch đóng cửa đã đành, nhưng một số quán có khách vẫn đóng cửa vì sợ lây lan dịch. Các siêu thị thì chuyển bán online vì người dân không dám ra đường.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 10:30

Giá vàng rung lắc, giảm sâu nhất kể từ năm 1983
Giá vàng rung lắc, giảm sâu nhất kể từ năm 1983

(Dân trí) - Giá vàng thế giới ghi dấu ấn tuần giảm sâu nhất kể từ năm 1983 khi giới đầu tư bán vàng ồ ạt để tích trữ tiền mặt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 09:23

Loạt cổ phiếu của giới đại gia bất ngờ “ngược dòng” giữa tâm bão
Loạt cổ phiếu của giới đại gia bất ngờ “ngược dòng” giữa tâm bão

(Dân trí) - Giá cổ phiếu sụt giảm thê thảm là tình cảnh chung của thị trường chứng khoán trong tuần, song cũng có không ít mã cổ phiếu ghi nhận mức tăng kỷ lục.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 09:02

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói gì khi phải cách ly vì Covid-19?
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói gì khi phải cách ly vì Covid-19?

(Dân trí) - Những ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến giá vàng, dầu, chứng khoán tuần qua đều lao dốc không phanh. Không những thế, Covid-19 còn khiến một Bộ trưởng phải cách ly.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:13

TPHCM: Dân sành ăn "đổ xô" mua dứa mini Thái giá cao
TPHCM: Dân sành ăn "đổ xô" mua dứa mini Thái giá cao

(Dân trí) - Có kích thước nhỏ hơn dứa Việt khoảng 4 - 5 lần nhưng dứa mini Thái lại có giá cao gấp 4 - 5 lần so với loại quả nội địa mà vẫn không đủ bán.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:05

Bị phạt 70 triệu đồng vì sản xuất, tiêu thụ khẩu trang y tế lậu
Bị phạt 70 triệu đồng vì sản xuất, tiêu thụ khẩu trang y tế lậu

(Dân trí) - Chi Cục QLTT tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng và tịch thu, thiêu hủy toàn bộ gần 80.000 chiếc khẩu trang y tế lậu của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:05

Bắt buộc đo thân nhiệt, “sàng lọc” khách lên máy bay từ châu Âu về Việt Nam
Bắt buộc đo thân nhiệt, “sàng lọc” khách lên máy bay từ châu Âu về Việt Nam

(Dân trí) - Vietnam Airlines - hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu - sẽ phỏng vấn, đo thân nhiệt bắt buộc đối với hành khách trước khi lên máy bay về Việt Nam.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:00

Covid-19 "báo tin xấu" về thị trường xe hơi, giá hàng loạt xế hộp "lao dốc"
Covid-19 "báo tin xấu" về thị trường xe hơi, giá hàng loạt xế hộp "lao dốc"

(Dân trí) - Dịch bệnh Covid-19 vẫn là chủ đề nóng, là tác nhân khiến hàng loạt lĩnh vực, ngành nghề bị tổn thương sâu sắc, trong đó có thị trường xe hơi Việt Nam.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:00

Tiệm quán ở "thành phố đáng sống nhất Việt Nam" đóng cửa hàng loạt vì dịch
Tiệm quán ở "thành phố đáng sống nhất Việt Nam" đóng cửa hàng loạt vì dịch

(Dân trí) - Hàng loạt cửa hàng quần áo, tiệm massage, quán cà phê… treo biển đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 06:03

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hết cách ly lãnh đạo Tổng thầu Trung Quốc
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hết cách ly lãnh đạo Tổng thầu Trung Quốc

(Dân trí) - Bốn lãnh đạo và chuyên gia của Tổng thầu Trung Quốc thực hiện dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) đã hết thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế và trở lại làm việc.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 05:51

Vietcombank-Ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến theo cơ chế đăng nhập SSO
Vietcombank-Ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến theo cơ chế đăng nhập SSO

(Dân trí) - Ngày 13/03/2020, Thủ thướng Chính phủ chủ trì Hội nghị Sơ kết 03 tháng vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG), khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ và công bố tích hợp thêm 15 dịch vụ công lên Cổng DVCQG.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 04:50