Chủ nhật, 17/05/2020 - 09:00

Ngày mai 18/5, giao lưu trực tuyến: Hàng không Việt Nam vượt “bão” Covid-19

Dân trí

Hàng không Việt Nam thiệt hại nặng nề chưa từng có, giải cứu người Việt ở “điểm nóng”, sức sống hãng bay, kịch bản phục hồi… Tất cả sẽ có trong chương trình GLTT trên Dân trí, 14h chiều mai (18/5).

Ngày mai 18/5, giao lưu trực tuyến: Hàng không Việt Nam vượt “bão” Covid-19 - 1

14h chiều mai (18/5), giao lưu trực tuyến "Hàng không Việt Nam vượt thử thách - đón tương lai” (đồ họa: Khương Hiền)

Hàng không Việt Nam vượt thử thách - đón tương lai

Hàng không là ngành kinh tế chịu tác động đầu tiên và trực tiếp từ dịch Covid-19, thiệt hại rất lớn khiến ngành này lao đao và rơi vào tình cảnh khủng hoảng lớn chưa từng có.

Trên thế giới, nhiều hãng bay phải tuyên bố phá sản hoặc dừng hoạt động. Tại Việt Nam, ngành hàng không rơi vào tình cảnh khó khăn, bi đát nhất trong lịch sử.

Các kịch bản ứng phó với Covid-19 được xây dựng đều bị “phá sản”, hơn 200 máy bay của Việt Nam phải dừng hoạt động, nhà ga các cảng hàng không - sân bay đìu hiu vì vắng bóng hành khách… Trong cao điểm của đại dịch, Việt Nam đã thiết lập cầu hàng không tới nhiều “điểm nóng” Covid-19 trên thế giới, thực hiện các chuyến bay đặc biệt đưa công dân về nước.

Hiện nay, dịch Covid-19 đã được kiểm soát, vận tải hàng không đang dần được khôi phục. Đáng nói, sự hoạt động trở lại của hàng không Việt Nam ghi dấu ấn đặc biệt trong bối cảnh hàng không toàn cầu vẫn đang chìm trong khủng hoảng.

Trong tình hình mới, việc phát động thị trường hàng không ra sao, sức sống của hãng bay thế nào? Các kịch bản phục hồi và tương lai của hàng không Việt Nam… Xuất phát từ những vấn đề này, Báo điện tử Dân trí tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến (GLTT) với chủ đề: Hàng không Việt Nam vượt thử thách - đón tương lai”.

Thời gian giao lưu trực tuyến bắt đầu từ 14h, thứ Hai, ngày 18/5.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV).

Dân trí trân trọng mời độc giả gửi câu hỏi theo chỉ dẫn phía dưới. Các câu hỏi, những ý kiến chia sẻ sẽ được khách mời giải đáp tại chương trình GLTT chiều mai.

Ban Kinh tế

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm