Thứ Bảy 30/11/2013 - 08:00

Nhà mạng sẽ cơ cấu lại gói cước để khách hàng khỏi bị ngợp

Mỗi nhà mạng hiện đưa ra hơn chục gói cước khiến khách hàng bị ngợp thông tin và khiến họ bối rối khi lựa chọn gói cước phù hợp cho mình. Vì vậy, các mạng di động đã bắt đầu xu hướng cơ cấu lại các gói cước theo hướng dễ nhớ, dễ hiểu.

Ông Đinh Việt Hưng, Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị của MobiFone cho biết MobiFone cũng bắt đầu đi theo xu hướng này với việc tiếp cận khách hàng theo hướng mới – nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

Thưa ông, gần đây Hiệp hội Vận tải Việt Nam có kêu lên Chính phủ rằng nhà mạng tăng giá 3G khiến nhiều xe ô tô có thể sẽ bị đình trệ vì các thiết bị giám sát hành trình bị tê liệt. Thế nhưng, khi làm việc giữa Hiệp hội này và Bộ GTVT và các nhà mạng thì các doanh nghiệp vận tải mới biết nhà mạng đang có gói cước dành riêng cho họ với giá chỉ 10.000 đồng/tháng. Liệu đây có phải là mặt trái của việc nhà mạng đưa ra quá nhiều gói cước và truyền thông chưa đến khách hàng hay không?

 

Đúng là có sự việc như vậy. Hiện nay mỗi mạng di động đều đưa ra khoảng hơn chục gói cước dành cho khách hàng. Đúng là với số lượng gói cước như vậy mà khách hàng nào không quan tâm tìm hiểu thì sẽ rất khó tìm được gói cước phù hợp cho mình với chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi cũng có khảo sát về hành vi tiêu dùng của khách hàng thì thấy rằng khi khách hàng mua SIM thường chỉ phân biệt thuê bao trả trước hoặc trả sau mà thôi. Như vậy, rất có thể khách hàng sẽ phải chi trả cao hơn nếu không chọn đúng gói cước phù hợp với mình.
 
Nhà mạng sẽ cơ cấu lại gói cước để khách hàng khỏi bị ngợp.
Nhà mạng sẽ cơ cấu lại gói cước để khách hàng khỏi bị ngợp.

 

Chẳng hạn, đối với khách hàng có nhu cầu gọi nhiều nhưng lại chọn gói cước trả trước thì sẽ phải trả chi phí nhiều hơn là chọn gói cước trả sau. Hay mới đây, khi các nhà mạng điều chỉnh cước 3G nhưng nhiều xe ô tô không sử dụng gói cước cho dịch vụ giám sát hành trình vận tải nên cước sẽ tăng gấp nhiều lần. Nếu các xe ô tô chọn gói cước này của MobiFone thì họ chỉ phải trả chi phí 10.000 đồng/tháng – mức chi phí rất thấp.

 

Vậy để khách hàng tiết kiệm chi phí, chọn đúng gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì nhà mạng sẽ làm như thế nào?

 

Đây là vấn đề mà MobiFone rất băn khoăn trong thời gian qua. Trước đây các nhà mạng thường cung cấp các gói cước nhắm đến các lớp khách hàng cụ thể. Chẳng hạn gói cước MobiGold nhắm đến đối tượng khàng là doanh nhân, hay gói cước MobiQ cho đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên. Thế nhưng, thực tế nghiên cứu thói quen sử dụng của khách hàng lại có những trường hợp người già có nhu cầu sử dụng dịch vụ ít, nhưng muốn có thời gian sử dụng lâu nên đã dùng gói cước MobiQ. Hay có nhiều bạn sinh viên năng động có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhiều nên đã sử dụng gói cước MobiGold chứ không phải là gói cước MobiQ.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 

 

Ngoài ra, tâm lý tiêu dùng của khách hàng, đặc biệt là khách hàng sử dụng trả trước chưa có thói quen định mức sử dụng hàng tháng, mà dùng hết tiền thì nạp với mệnh giá thẻ nạp thường dưới 100.000đ để sử dụng. Do thời hạn sử dụng của các thẻ nạp này thường dưới 30 ngày nên khách hàng khó xác định định mức chi tiêu hàng tháng.

 

Chính vì vậy, chúng tôi đã lên kế hoạch cơ cấu lại các gói cước của mình để làm sao khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói cước phù hợp với chi phí và nhu cầu sử dụng của mình. Nếu với cả chục gói cước khách hàng sẽ không thể nhớ hết nổi nên MobiFone sẽ chỉ tập tung vào nhu cầu thoại từ thấp đến cao với 3 gói cước MobiGold, MobiCard, MobiQ.

 

Với mỗi gói cước này, chúng tôi đưa ra hai thông tin rõ ràng để khách hàng có thể lựa chọn gồm nhu cầu sử dụng và chi phí họ sẽ phải trả mỗi tháng. Cụ thể nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhắn tin nhiều nhưng mức thoại thì thấp, cước thoại khoảng 50.000/tháng, tương đương 30 phút một tháng thì chọn MobiQ. Nếu khách hàng có nhu cầu thoại từ 30 - 135 phút/tháng một tháng, tương đương cước thoại từ 50.000 đến 175.000/tháng thì dùng gói cước MobiCard. Nhưng nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thoại cao hơn với cước thoại từ 175.000 đồng/tháng trở lên thì nên chọn MobiGold. Với 3 mức nhu cầu và mức cước thoại chi trả rõ ràng như vậy khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói cước có lợi nhất cho họ.
 
Nhà mạng sẽ cơ cấu lại gói cước để khách hàng khỏi bị ngợp.

 

MobiFone đã thay đổi cách tiếp cận gói cước và chủ động trao quyền lựa chọn gói cước cho khách hàng dựa trên nhu cầu sử dụng chứ không nhắm vào một nhóm đối tượng cụ thể như trước đây.

 

Việc tiếp cận khách hàng theo hướng mới, MobiFone mở đầu cho xu hướng tái cơ cấu gói cước, nhưng trước đây các chuyên gia nước ngoài cho rằng cần nhà mạng phải có nhiều gói cước cho khách hàng lựa chọn. Vậy điều này có gì mâu thuẫn với nhau hay không?

 

Quả đúng vậy, nhà mạng phải đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi tập trung giới thiệu 3 gói cước cơ bản để khách hàng dễ dàng nhận biết để sử dụng cho phù hợp. Tuy nhiên, ngoài 3 gói cước cơ bản trên khách hàng vẫn có thể đăng ký thêm những gói cước khác một cách linh hoạt. Chẳng hạn, khi đăng ký một trong 3 gói cước trên nhưng khách hàng vẫn có nhu cầu dùng dữ liệu lớn có thể mua thêm gói cước dữ liệu hoặc khách hàng có nhu cầu về SMS nhiều có thể đăng ký mua thêm gói cước SMS. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình.

 

Ông đánh giá về sức hút của các gói cước theo nhu cầu này với khách hàng như thế nào? MobiFone có lo ngại bị giảm doanh thu từ việc khách hàng tiết kiệm được chi phí hay không?

 

Chắc chắn sẽ có khách hàng chuyển đổi gói cước mà họ đang sử dụng sang gói cước dựa trên nhu cầu và mức chi trả của mình. Bởi các gói cước này được thiết kế nhằm tăng cường quyền lợi của người tiêu dùng dựa trên chi phí họ phải trả và việc đơn giản hoá sự lựa chọn. Chúng tôi không lo ngại việc giảm doanh thu bởi nếu khách hàng sự dụng dịch vụ hợp lý và có niềm tin với nhà mạng họ sẽ sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhiều hơn. Thêm vào đó, nhiều khách hàng cũng sẽ tin dùng và đăng ký dịch vụ của MobiFone.

 

Cảm ơn ông!

 

H.Việt
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

 

MỚI NHẤT
Giá vàng ít có khả năng biến động mạnh trong tuần tới
Giá vàng ít có khả năng biến động mạnh trong tuần tới

(Dân trí) - Sau khi giảm liên tục trong 3 phiên, giá vàng thế giới tuần qua đã đảo chiều khá mạnh ở phiên cuối cùng để chốt tuần với mức tăng khoảng 0,7%. Trong tuần tới, các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tiếp tục phụ thuộc vào những tín hiệu kinh tế Mỹ.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 11:24

Khách hàng nhận bàn giao căn hộ được Nam Cường trao xe ôtô
Khách hàng nhận bàn giao căn hộ được Nam Cường trao xe ôtô

Sau nhiều ngày chuẩn bị, sáng ngày 30/11/2013, Tập đoàn Nam Cường đã tiến hành quay mã thưởng tìm ra chủ nhân của các phần thưởng chương trình tri ân khách hàng “Nhận nhà - Nhận quà” có giá trị hàng tỷ đồng.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 08:45

Khánh thành dự án nhà ở xã hội đầu tiên trong gói 30 ngàn tỉ đồng
Khánh thành dự án nhà ở xã hội đầu tiên trong gói 30 ngàn tỉ đồng

(Dân trí) - Ngày 29/11, dự án nhà ở xã hội An Hòa - Sun Home, dự án đầu tiên trong gói hỗ trợ nhà ở xã hội của Chính phủ trị giá 30.000 tỷ đồng đã hoàn thành và bàn giao cho người dân vào ở tại Đà Nẵng.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 08:21

Khám phá dinh thự 90 tuổi giá gần 600 tỷ đồng
Khám phá dinh thự 90 tuổi giá gần 600 tỷ đồng

(Dân trí) - Một dinh thự tuyệt đẹp thuộc khu “nhà giàu” Southamptons ở New York, Mỹ vừa được bán cho một vị khách bí mật với mức giá 28 triệu USD, tương đương gần 594 tỷ đồng.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 08:11

Giá gas tăng thêm 80.000 đồng/bình 12 kg từ hôm nay
Giá gas tăng thêm 80.000 đồng/bình 12 kg từ hôm nay

Giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên là 475.000 - 485.000 đồng/bình 12 kg, đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 2/2012.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 12:52

Thái Lan thiệt hại 10 tỷ USD do bất ổn chính trị
Thái Lan thiệt hại 10 tỷ USD do bất ổn chính trị

Con số thiệt hại sẽ còn tăng thêm nhiều lần nếu bất ổn chính trị kéo dài, dẫn tới xung đột bạo lực.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 07:56

Ngày toilet, chơi sang và... "bố tròn con vuông"
Ngày toilet, chơi sang và... "bố tròn con vuông"

Tái cơ cấu kinh tế trong rẽ ngoặt mới này, liệu sẽ hứa hẹn “bố tròn con vuông” hay tiếp tục… khó đẻ?

Thứ bảy, 30/11/2013 - 07:29

Một nghìn tỷ USD tiền mặt lớn cỡ nào?
Một nghìn tỷ USD tiền mặt lớn cỡ nào?

(Dân trí) - Tờ 100 USD có thể nằm gọn trong túi áo ngực mà chủ nhân hầu như không cảm thấy gì. 1 triệu USD cũng có thể được cất vào ba lô gọn nhẹ. 1 tỷ USD có thể xếp đầy gara ô tô, nhưng nếu có 1000 tỷ USD thực sự là rắc rối lớn.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 10:54

Doanh nghiệp tố bị "chơi bẩn" bằng thư nặc danh
Doanh nghiệp tố bị "chơi bẩn" bằng thư nặc danh

(Dân trí) - Công ty CP Công nghệ sạch Lino SJC vừa gửi đơn đến Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, tố cáo việc họ bị một số đối tượng viết thư nặc danh nói xấu về sản phẩm.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 10:09

Dân Mỹ chen nhau mua sắm "điên cuồng" trong ngày thứ Sáu đen
Dân Mỹ chen nhau mua sắm "điên cuồng" trong ngày thứ Sáu đen

(Dân trí) - Ngay từ nửa đêm qua, rất đông người mua sắm Mỹ đã xếp hàng trước các trung tâm thương mại để mong mua được món hàng giảm giá ưng ý. Quang cảnh hỗn loạn đã xảy ra trong một số siêu thị khiến cảnh sát phải can thiệp.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 09:52

Giá vàng hồi phục sau khi xuống thấp nhất 3 năm
Giá vàng hồi phục sau khi xuống thấp nhất 3 năm

(Dân trí) - Sáng nay 30/11, giá vàng trong nước đồng loạt đi lên theo xu hướng chung trên thế giới. Tuy nhiên, tính chung cả tuần giao dịch, vàng SJC giảm 410.000 đồng/lượng và cao hơn giá thế giới 3,7 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 09:22

Đổi chủ ngân hàng: Vòng xoáy đang cuộn mạnh
Đổi chủ ngân hàng: Vòng xoáy đang cuộn mạnh

Hàng loạt các vụ đến và đi của các nhà đầu tư (NĐT) lớn tại nhiều ngân hàng trong thời gian gần đây khiến giới đầu tư đặt câu hỏi: Điều gì đang xảy ra trong nội bộ các ngân hàng này. Liệu có phải một vòng xoáy đổi chủ mới đang diễn ra và mỗi lúc như thế câu chuyện của Sacombank lại hiện lên.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 08:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Thống đốc “ra điều kiện” để ngân hàng tăng lương, thưởng
Thống đốc “ra điều kiện” để ngân hàng tăng lương, thưởng

(Dân trí) - Ngân hàng sẽ không được tăng tiền lương, tiền thưởng, thù lao của cán bộ, đặc biệt là người quản lý, điều hành và không tạm ứng, chia cổ tức, lợi nhuận của năm tài chính 2013, nếu chưa trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ, chưa phân loại nợ…

Thứ bảy, 30/11/2013 - 07:50

Hàng ngàn lao động không lương, thưởng Tết
Hàng ngàn lao động không lương, thưởng Tết

Gần hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, hàng triệu người lao động (NLĐ) trên cả nước đang háo hức trông chờ vào khoản tiền thưởng Tết. Tuy nhiên, sẽ có kẻ khóc người cười.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 07:30

Vì sao hàng giả, hàng nhái lộng hành?
Vì sao hàng giả, hàng nhái lộng hành?

(Dân trí) - Chế tài nhẹ, doanh nghiệp chưa quan tâm đến quyền sở hữu trí tuệ, lực lượng quản lý, kiểm soát chuyên môn mỏng, người tiêu dùng biết hàng giả vẫn mua…những yếu tố này đang tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái có đất sống và ngày càng lộng hành.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 06:51

Metro "khất" câu trả lời về rau, thịt nhiễm khuẩn
Metro "khất" câu trả lời về rau, thịt nhiễm khuẩn

(Dân trí) - Mấy ngày qua dư luận xôn xao về thông tin nhiều trung tâm bán sỉ (metro) của công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam bị phạt vì rau, thịt trong kho nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, đến thời điểm này công ty vẫn chưa có thông điệp chính thức về thông tin trên.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 10:40

Quýt hồng bạc triệu rục rịch chờ mùa Tết
Quýt hồng bạc triệu rục rịch chờ mùa Tết

(Dân trí) - Do thời tiết thất thường nên có khoảng 40% nhà vườn gặp khó khi “điều khiển” cây quýt ra trái đúng vào dịp tết Giáp Ngọ. Cũng chính vì lí do này, giá quýt hồng chưng tết đã “rục rịch” tăng từ 100.000 – 300.000 đồng/chậu, tuy nhiên mặt hàng này vẫn hút khách.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 09:59

Lừa đảo hàng trăm triệu đồng bằng chứng thư ngân hàng giả mạo
Lừa đảo hàng trăm triệu đồng bằng chứng thư ngân hàng giả mạo

Đóng vai nhân viên ngân hàng, đối tượng đã lừa đảo hết sức tinh vi, bằng cách làm giả chứng thư bảo lãnh của ngân hàng khiến nạn nhân sập bẫy “tiền mất tật mang”.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 08:54

Giá bất động sản Hà Đông: Ôm "bom nổ chậm"
Giá bất động sản Hà Đông: Ôm "bom nổ chậm"

Giá nhà đất tại quận Hà Đông đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Nếu bong bóng bất động sản tại Hà Đông tiếp tục vỡ, chủ đầu tư chưa lấy lại niềm tin đối với khách hàng, giá bất động sản tại khu vực này sẽ có tiếp đà giảm.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 04:00

Quy trách nhiệm cá nhân về tiến độ, chất lượng đường Hồ Chí Minh
Quy trách nhiệm cá nhân về tiến độ, chất lượng đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Theo Nghị quyết của Quốc hội, đến năm 2020, hoàn thành các dự án thành phần để nối thông toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) với quy mô 2 làn xe. Sau năm 2020 sẽ nâng cấp các đoạn tuyến theo tiêu chuẩn đường cao tốc.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 03:28

Hành tung bí ẩn của Việt kiều “viện trợ 10 tỉ USD”
Hành tung bí ẩn của Việt kiều “viện trợ 10 tỉ USD”

(Dân trí) - Vụ ông Paul Lê Hùng muốn viện trợ miễn phí cho Việt Nam 10 tỉ USD đang gây xôn xao dư luận. Đã xuất hiện thông tin tố cáo ông Lê Hùng vì liên quan đến nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vậy hiện nay, việt kiều “VIP” này ở đâu?

Thứ sáu, 29/11/2013 - 03:21

Hàng loạt dự án nhà tại Hà Nội “có vấn đề” về nghĩa vụ tài chính
Hàng loạt dự án nhà tại Hà Nội “có vấn đề” về nghĩa vụ tài chính

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có kết luận về việc chấp hành nghĩa vụ tài chính và cấp giấy chứng nhận nhà ở, đất đai của một số chủ đầu tư khu đô thị trên địa bàn thành phố.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 02:36

Dùng chứng thư dởm bảo lãnh 350 tỉ USD để “săn” dự án
Dùng chứng thư dởm bảo lãnh 350 tỉ USD để “săn” dự án

Để được đầu tư, Công ty Đồng Tiến đã dùng Chứng thư bảo lãnh trị giá 350 tỉ USD của Công ty TNHH Star Winner international Hongkong tại Ngân hàng HSBC Hongkong. Nhưng khi xác minh thì mới rõ đó là chứng thư...dởm.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 02:14

Choáng với siêu biệt thự kiểu Pháp hướng biển giá gần 3.000 tỷ đồng
Choáng với siêu biệt thự kiểu Pháp hướng biển giá gần 3.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Tọa lạc trên khu đất rộng tới hơn 200.000 m2 và nhìn ra biển, siêu biệt thự kiểu Pháp Great Estate tại bang Connecticut, Mỹ thực sự khiến bất kỳ ai bước vào phải choáng ngợp bởi vẻ duyên dáng, tiện nghi, quý tộc. Mức giá của nó lên tới gần 3000 tỷ đồng.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 02:09