Thứ bảy, 23/09/2017 - 14:18

Những món đồ chơi độc, lạ dịp Tết Trung thu năm nay

Dân trí

Bên cạnh những món đồ chơi truyền thống thì nhiều loại đồ chơi hiện đại, thông minh và độc đáo cũng đang rất được phụ huynh và trẻ em ưa thích trong dịp Trung thu năm nay.

Cá điện tử phát sáng

Cá điện tử phát sáng được bán lẻ và bán theo bộ từ 3 – 7 con, với giá giao động từ 45.000 – 80.000 đồng/con. (Nguồn: Lemon)
Cá điện tử phát sáng được bán lẻ và bán theo bộ từ 3 – 7 con, với giá giao động từ 45.000 – 80.000 đồng/con. (Nguồn: Lemon)

Theo tìm hiểu của phóng viên, đồ chơi cá điện tử phát sáng biết bơi được nhập từ Trung Quốc, thuộc dòng đồ chơi thông minh và được làm từ chất liệu nhựa cao cấp.

Những chú cá chạy bằng pin cúc áo này sẽ tự động bơi và phát sáng khi được thả vào nước và tự động tắt khi vớt lên.

Theo nhiều chủ cửa hàng bán loại đồ chơi này, nhờ chuyển động linh hoạt của chiếc đuôi mềm dẻo phía sau, chú cá điện này có thể tạo ra nhiều động tác vui nhộn trong nước và di chuyển theo nhiều hướng khác nhau vô cùng sinh động.

Chị Tú Anh (Lê Duẩn, Hà Nội), cho biết: “Mình mới mua 7 con cá điện tử này để thả cho tắm cùng bé, bé nhà mình tỏ ra rất thích thú vì những con cá này bơi như thật lại còn có đèn phát sáng nhấp nháy”.

Cũng mới mua loại đồ chơi này cho con, chị Hà nói: “Mình mới cho con chơi thử con cá điện tử này và thấy an toàn, mình nghĩ đồ chơi này cũng giúp con mình học thêm về tự nhiên”.

Khi thả xuống nước, cá điện tử tự phát sáng và tự bơi, khi vớt lên cá sẽ tự động ngừng. (Clip: Hồng Vân)

Theo anh Hiếu, chủ cửa hàng bán đồ chơi nhập khẩu trên đường Đỗ Đức Dục, cá điện tử phát sáng luôn là loại đồ chơi đắt khách nhất của cửa hàng anh.

Bên cạnh đó, anh Hiếu và nhiều chủ cửa hàng bán loại cá điện tử biết bơi này chia sẻ mỗi ngày, cửa hàng nào bán chạy thì có từ 70 – 100 khách mua, các cửa hàng bán ít hơn thì khoảng 30 khách. Mỗi khách mua từ 5 -7 con, tính ra trung bình mỗi ngày cửa hàng bán 300 – 400 con cá điện tử biết bơi là bình thường.

Về giá cả, theo khảo sát tại nhiều cửa hàng bán loại đồ chơi này, giá 1 con cá điện tử phát sáng vào khoảng 45.000 – 80.000 đồng/con.

Theo khuyến cáo, loại đồ chơi này vẫn cần người lớn chơi cùng trẻ để đảm bảo an toàn nhất có thể, tránh trường hợp trẻ cắn hoặc cho đồ chơi vào miệng.

Ô tô chạy theo nét vẽ bút dạ

Nét bút dạ vẽ tới đâu, ô tô chạy theo tới đó. (Nguồn: Youtube)

Theo nhiều chủ cửa hàng bán đồ chơi, ô tô chạy theo nét vẽ bút dạ là loại đồ chơi mới nên họ mới bán khoảng 2 – 3 tháng nay nhưng cũng rất hút khách.

Chị Hằng, chủ cửa hàng bán đồ chơi trên phố Nguyễn Văn Cừ cho biết, mỗi ngày chị bán được trên dưới 50 chiếc, mỗi chiếc có giá 210.000 đồng, tính ra cũng thu về được trên 10 triệu đồng/ngày.

Bên cạnh đó, cửa hàng đồ chơi nhập khẩu của anh Hiếu cũng bán loại đồ chơi thông minh này với giá 230.000 đồng/chiếc.

“Cửa hàng tôi mới bán loại ô tô chạy theo nét bút dạ này khoảng 2 tháng nay nhưng mỗi ngày bán túc tắc cũng được khoảng 20 – 30 chiếc”, anh Hiếu nói.

Đáng nói, những loại đồ chơi thông minh này có giá nhập khá cao, lại có nhiều người bán hàng hạ giá thấp hơn nhằm cạnh tranh nhau nhưng vì là đồ chơi cho trẻ nhỏ nên nhiều phụ huynh không ham rẻ mà chọn mua những đồ chơi đảm bảo an toàn, không có hại cho sức khỏe con trẻ.

Bóng bay phát sáng

Trên thị trường mới đây cũng xuất hiện loại bóng bay phát sáng hấp dẫn, được bán tràn lan, với giá chỉ 4.000 đồng/quả.
Trên thị trường mới đây cũng xuất hiện loại bóng bay phát sáng hấp dẫn, được bán tràn lan, với giá chỉ 4.000 đồng/quả.

Theo đó, loại bóng bay phát sáng đang lên cơn sốt mùa Trung thu năm nay có nguồn gốc từ Trung Quốc, được mối buôn ở cửa khẩu Lào Cai, Lạng Sơn,... nhập về.

Thoạt nhìn thì nó giống như quả bóng bay bình thường, nhưng điểm độc đáo của bóng bay phát sáng là nó sáng nhờ bóng đèn led bên trong, chơi ban ngày hay buổi tối đều đẹp.

Nhiều đầu mối nhập loại bóng này về bán cho biết, bóng bay phát sáng được bán theo bộ, mỗi bộ gồm 100 quả bóng, 100 cây nhựa, 100 chốt giữ bóng và 1 chiếc bơm. Bên trong mỗi quả có gắn sẵn một bóng đèn led chạy bằng 3 quả pin cúc áo. Pin được giữ bởi miếng giấy thò ra ngoài quả, đánh dấu bằng mũi tên. Để quả bóng sáng được, người chơi chỉ việc rút thẳng mũi tên xuống, ngay lập tức đèn phát sáng, rồi cứ thế bơm bóng bằng chiếc bơm tay có sẵn trong set.

Một người cũng bán loại bóng này cho biết, với mỗi bộ 100 bóng, chị bán giá 400.000 đồng, mua nhiều hơn 500 quả, giá mềm hơn, khoảng 380.000 đồng/bộ. Mua nhiều hơn 1.000 quả, giá chỉ còn 320.000 đồng/bộ.

Hồng Vân