Thứ tư, 23/05/2012 - 09:19

Nữ nhân viên bị sa thải oan ức vì... ngực “khủng”

Lauren Odes, một nữ nhân viên người Mỹ, đã đệ đơn kiện ông chủ sau khi ông này liên tục soi mói về cách ăn mặc, hình thể và cuối cùng sa thải Odes vì lý do cô… quá nỏng bỏng.

Trước khi bị sa thải, Odes làm việc trong kho hàng mẫu của một công ty đồ lót phụ nữ ở trung tâm thương mại Manhattan, thuộc New York, Mỹ.

 

Nữ nhân viên bị sa thải oan ức vì... ngực “khủng”
Odes, luật sư và tấm hình cô mặc áo choàng tắm màu đỏ ở công ty

 

Odes cho biết, tại nơi làm việc, cô luôn bị sếp soi mói về cách ăn mặc, hình thể, nhất là vòng một có phần đẫy đà của mình. “Khi sếp yêu cầu tôi thu nhỏ vòng một, tôi đã hỏi lại: Ngài chỉ đang nói đùa thôi phải không?”, Odes kể.

 

Không lâu sau khi được nhận vào làm vào hôm 24.4, Odes đã bị sếp sa thải vì lý do, cô quá nóng bỏng, không phù hợp với môi trường làm việc tại kho hàng.

 

Ấm ức vì bị sa thải không chính đáng, cô nhân viên 29 tuổi đã đâm đơn kiện ông chủ lên Ủy ban Cơ hội Tuyển dụng Bình đẳng của Mỹ.

 

Odes khẳng định, cô luôn ăn vận đúng mực, không hề hở hang, khiêu khích, trong khi những cô gái khác vẫn vô tư diện áo hai dây, váy ngắn tới công ty.

 

Được biết, Odes từng bị yêu cầu mặc thêm áo khoác để che bộ ngực khủng và cô đã ngoan ngoãn làm theo. Thậm chí, đã có lúc Odes bị ép mặc áo choàng tắm để che kín cả người. Tuy nhiên, cuối cùng, cô vẫn phải ra đi vì lý do ngoại hình.

 

Theo Thu Thảo

Dân Việt