Thứ tư, 31/12/2014 - 11:51

“Ông chú Viettel” cảnh báo trò lừa đảo khuyến mãi 10 lần

Dân trí

Các thuê bao di động của nhà mạng Viettel vừa nhận được cảnh báo về việc lừa đảo nạp thẻ được khuyến mại gấp 10 làn mà dư luận thường biết đến với cái tên “ông chú viettel”.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 

Sáp nhập ngân hàng: Thị trường sắp đón những thương vụ bom tấn

* Xăng dầu giảm giá mạnh, Petrolimex kêu lỗ

* Bộ Công Thương: Hơn 4.000 tỷ đồng được thu về từ bán cổ phần DNNN

* Giá dầu giảm, giá điện vẫn khó “đứng yên”

* "Siêu lừa" Huyền Như không nói lời sau cùng

* Những ái nữ xinh đẹp con đại gia nổi bật năm 2014

Ngày 31/12, nhà mạng Viettel đã gửi tin nhắn đến toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ của mình với nội dung cảnh báo: “Hiện nay trên mạng internet xuất hiện tình trạng lừa đảo nạp thẻ được khuyến mại gấp 10 lần. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, viettel khuyến cáo quý khách không làm theo hướng dẫn…”

Trước đó, trong thời gian dài của năm 2014, một hình thức lừa đảo được phát tán rộng rãi và liên tục trên mạng internet đó là việc đưa thông tin về một chương trình khuyến mãi thẻ nạp “khủng khiếp” của Viettel. Nhiều người vẫn gọi đây là chiêu lừa “ông chú Viettel”.

Thông báo của Viettel gửi đến thuê bao di động của khách hàng trong ngày 31/12

Thông báo của Viettel gửi đến thuê bao di động của khách hàng trong ngày 31/12

Theo đó, trên các trang mạng thường xuyên xuất hiện thông tin với nội dung: “Có thể mọi người sẽ không tin nhưng cam đoan là sự thật 100%, theo thông tin mới lộ ra do người chú của mình làm ở Viettel cho biết thì Viettel đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt… khuyến mãi X10 giá trị thẻ nạp cho nhân viên trong công ty của Viettel, nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập tập đoàn Viettel".

Tin này chỉ trong Viettel mới biết nhé. Chú mình đã bảo mình làm ngay và Mình đã nạp được 1 cái thẻ 200k rồi, tài khoản của mình hiện tại là 2 triệu, mình nghĩ nên share lên chiasẻ cho mọi người cùng biết…”

Trong thời gian đầu xuất hiện, rất nhiều khách hàng tin vào lời quảng cáo "đường mật" trên đã "sập bẫy", nạp tiền với mệnh giá 100.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng. Cho đến khi “ông chú Viettel” có quá nhiều cháu chắt, nhiều người cảnh giác, trò lừa tiền “hài hước” này mới thôi kết nạp thêm “nạn nhân”.

Lê Tú

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”