PVN có lợi thế rất lớn để phát triển điện gió

Dân trí Ngành Dầu khí với lợi thế về kinh nghiệm xây dựng các công trình trên biển sẽ có khả năng đóng góp rất lớn trong việc phát triển các dự án về điện gió ngoài khơi, góp phần đa dạng hóa nguồn năng lượng tái tạo, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong tương lai.

Tiềm năng lớn

Tập đoàn Dầu khí Bristish Petroleum (BP) ước tính, vào năm 2040, điện gió, điện mặt trời và các năng lượng tái tạo khác sẽ chiếm khoảng 30% nguồn cung điện năng trên thế giới. Đặc biệt, ở khu vực các nước châu Âu, tỷ lệ này có thể lên tới 50%. Ngoài ra, BP cũng đặt nhiều kỳ vọng vào tốc độ tăng trưởng của năng lượng tái tạo.

Cụ thể, trong khi dầu mất gần 45 năm để tăng từ mức 1% năng lượng toàn cầu lên 10% và khí đốt mất hơn 50 năm, thì năng lượng tái tạo dự kiến sẽ làm được điều này trong vòng 25 năm. Năng lượng tái tạo dự kiến sẽ tăng 7,1% mỗi năm trong hai thập niên tới và thay thế than đá để trở thành nguồn năng lượng hàng đầu thế giới vào năm 2040.

Trong số các nguồn năng lượng tái tạo được khai thác, điện gió với nhiều ưu điểm đã phát triển với tốc độ vượt bậc, tăng theo hàm số mũ trong thập niên qua. Theo thống kê của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC), điện gió đã phát triển rộng khắp trên hơn 80 quốc gia, với tổng công suất lắp đặt toàn cầu năm 2016 lên đến 487 GW, trong đó 28 nước đã đạt công suất lắp đặt trên 1 GW.

PVN có lợi thế rất lớn để phát triển điện gió - 1

Cánh đồng điện gió tại Bạc Liêu

Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng gió lớn, tập trung chủ yếu ở vùng duyên hải miền Trung, miền Nam như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu… và các đảo.

Theo Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB), với hơn 39% tổng diện tích của Việt Nam được ước tính có tốc độ gió trung bình hằng năm lớn hơn 6 m/s, ở độ cao 65m, tương đương với tổng công suất 512 GW. Đặc biệt, hơn 8% diện tích Việt Nam được xếp hạng có tiềm năng gió rất tốt (tốc độ gió ở độ cao 65m tới 7-8 m/s), có thể tạo ra hơn 110 GW.

Với những ưu đãi về điều kiện thiên nhiên như vậy, Việt Nam đã đặt ra lộ trình sẽ phát triển 800 MW điện gió vào năm 2020; 2.000 MW vào năm 2025 và 6.000 MW vào năm 2030.

Về lý thuyết, Việt Nam có thể phát triển đến 9,1 triệu MW năng lượng tái tạo, trong đó, điện gió đạt gần 2,1 triệu MW. Tuy nhiên trên thực tế, phát triển điện gió của Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Hiện tổng công suất lắp đặt mới đạt khoảng 228 MW (tính đến cuối năm 2018) - một con số khiêm tốn so với tiềm năng cũng như so với các nước đang phát triển điện gió trên thế giới.

Phát triển chưa tương xứng

Từ khi có Quyết định 39/2018/QĐ-TTg, đã có 16 dự án điện gió với công suất 1.190 MW được bổ sung vào quy hoạch. Bên cạnh đó, đang có 66 dự án điện gió với công suất 6.493 MW được các nhà đầu tư ồ ạt xin bổ sung vào quy hoạch để hưởng mức giá hấp dẫn 8,5 Uscent/kWh cho dự án trên đất liền và 9,8 UScent/kWh cho dự án ngoài khơi, với thời gian 20 năm, vận hành thương mại trước ngày 1-11-2021.

Tuy nhiên, theo nhận định của các nhà chuyên môn, tương tự các dự án điện mặt trời, dự án điện gió chưa được bổ sung quy hoạch đang phải đối mặt với rất nhiều thủ tục khi Luật Quy hoạch được áp dụng từ ngày 1-1-2019.

Bên cạnh đó, hệ thống kết cấu hạ tầng chưa bảo đảm cũng là rào cản lớn đối với các nhà đầu tư vào điện gió. Các địa phương phê duyệt đầu tư nhiều dự án điện gió nhưng mạng lưới truyền tải điện chưa sẵn có. Trong khi đó, các dự án điện gió thường ở những nơi có phụ tải thấp, muốn nối lưới cần rất nhiều thời gian để xây dựng đường dây truyền tải. Thời gian bồi thường giải phóng mặt bằng rất lâu cũng là một rủi ro cho nhà đầu tư.

Theo ông Ashish Sethia, Giám đốc phân tích và cố vấn khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Tài chính năng lượng mới Bloomberg, đầu tư cho điện gió là lĩnh vực đòi hỏi chi phí lớn. Vì vậy, hợp đồng mua bán điện của Việt Nam cần sớm được chuẩn hóa, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và được các tổ chức tài chính thế giới chấp nhận.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được đánh giá có năng lực lớn trong việc phát triển điện gió. Tuy nhiên, đến nay PVN vẫn mới chỉ tham gia vào một số công đoạn của dự án điện gió.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Ủy viên HĐQT Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cho hay, nguồn năng lượng như thủy điện đã khai thác đến giới hạn, đất để phát triển điện mặt trời cũng có giới hạn vì không phải chỗ nào cũng có thể tìm được nơi có bức xạ nhiệt cao, điện gió trên đất liền gặp nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, trong khi đó, đầu tư điện gió ngoài khơi rất tiềm năng lại đang bỏ ngỏ.

Để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, ngoài dầu, khí, điện, cần khuyến khích PVN đầu tư phát triển thêm nguồn điện gió ngoài khơi.

Dự án điện gió hiện nay đáng chú ý nhất là Dự án điện gió ngoài khơi mũi Kê Gà, Bình Thuận của Tập đoàn Enterprize Energy (Anh). Hiện Enterprize Energy đang khảo sát chi tiết, nghiên cứu và đầu tư xây dựng dự án.

Diện tích khảo sát là 2.800km2, trong đó, khu vực dự án là 2.000km2 và khu vực cáp điện ngầm truyền tải về bờ là 800km2, cách đất liền tối thiểu 20km tính từ mũi Kê Gà. Dự kiến, tổng công suất của dự án là 3.400 MW với vốn đầu tư khoảng 11,9 tỉ USD. Mặc dù số vốn đầu tư lớn nhưng dự án được kỳ vọng có khả năng thu hồi vốn cao và cung cấp nguồn điện dồi dào.

Quy mô mỗi turbine mà các nhà đầu tư đang sử dụng có công suất 9,5 MW, kích thước cánh quạt rộng 180m, nặng 300 tấn. PVC được chọn là nhà thầu thi công một số hạng mục trên bờ và 31 chân đế trên biển; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro được chọn là nhà thầu thi công 33 chân đế ở ngoài khơi. Dự kiến đầu năm 2022, dự án sẽ đưa vào bờ pha 1 với công suất 600 MW.

PVN có lợi thế rất lớn để phát triển điện gió - 2

“Điện gió là một lĩnh vực hết sức mới và là xu thế của thế giới về phát triển năng lượng tái tạo. Tôi mong ngành Dầu khí có những chiến lược cụ thể hơn về phát triển nguồn năng lượng này, không nên chậm trễ khai thác mà bỏ lỡ một nguồn năng lượng vô cùng tiềm năng” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà được đánh giá là đột phá mới cho lĩnh vực năng lượng của Việt Nam. Nếu thành công, dự án sẽ mở ra một nguồn năng lượng xanh có công suất tới hàng chục nghìn MW, đồng thời sẽ hình thành một ngành kinh tế - kỹ thuật mới có giá trị đến hàng trăm tỉ USD.

Trong đó, ngành Dầu khí với những lợi thế về kinh nghiệm xây dựng, lắp đặt các công trình trên biển sẽ có khả năng đóng góp rất lớn cho các dự án điện gió ngoài khơi có triển vọng trở thành hiện thực, góp phần đa dạng hóa nguồn năng lượng tái tạo, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong tương lai.

Bên cạnh đó, PVN cũng cần có những đánh giá, nghiên cứu, đầu tư đúng mức đối với các nguồn năng lượng tái tạo để có chiến lược phát triển đúng đắn, nhất là trong bối cảnh các nguồn dầu khí trong nước suy giảm.

Trong Dự án điện gió ngoài khơi mũi Kê Gà, Bình Thuận của Tập đoàn Enterprize Energy (Anh), PVC thi công một số hạng mục trên bờ và 31 chân đế trên biển; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thi công 33 chân đế ở ngoài khơi. Dự kiến đầu năm 2022, dự án sẽ đưa vào bờ pha 1 với công suất 600 MW.

MỚI NHẤT
Agribank mở chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng bằng tiếng Anh tại Úc
Agribank mở chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng bằng tiếng Anh tại Úc

(Dân trí) - Sáng ngày 23/10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Công nghệ giáo dục Việt Nam (Enprise) khai giảng lớp tiếng Anh đầu tiên trong chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng bằng tiếng Anh tại Úc (giai đoạn 1).

Thứ tư, 23/10/2019 - 03:03

PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2019
PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2019

(Dân trí) - Trong 5 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng doanh thu của toàn Tập đoàn 5 tháng ước đạt 277,8 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn ước đạt 41 nghìn tỷ đồng.

Thứ tư, 23/10/2019 - 03:00

PVN, PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
PVN, PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 4/6, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ bàn giao Hệ thống máy lọc máu cấp cứu do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tài trợ.

Thứ tư, 23/10/2019 - 02:00

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động, đồng hành ứng phó với biến đổi khí hậu
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động, đồng hành ứng phó với biến đổi khí hậu

(Dân trí) - Hội thảo “Ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững: Vai trò của cộng đồng doanh nghiệp” đã được Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức ngày 28/6, tại Hà Nội.

Thứ tư, 23/10/2019 - 12:35

“Siêu máy bay” Vietnam Airlines va đập với ống lồng khi sắp cất cánh rời Moscow
“Siêu máy bay” Vietnam Airlines va đập với ống lồng khi sắp cất cánh rời Moscow

(Dân trí) - Sau khi nhận đủ khách, chuyến bay VN62 của Vietnam Airlines chuẩn bị rời Moscow - Liên bang Nga về Hà Nội, tuy nhiên ống lồng của sân bay khi được kéo ra đã va chạm vào vỏ miệng hút một động cơ máy bay nên hãng phải tạm hoãn khởi hành để khắc phục sự cố.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:56

Bia Saigon tự hào là nhà tài trợ cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30
Bia Saigon tự hào là nhà tài trợ cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30

(Dân trí) - Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức công bố thương hiệu Bia Saigon là Nhà tài trợ của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:01

Hiệp hội Thương mại Nhật Việt chính thức được thành lập
Hiệp hội Thương mại Nhật Việt chính thức được thành lập

(Dân trí) - Ngày 01/10/2019, Hiệp Hội Thương Mại Nhật Việt chính thức ra đời. Đây là sự kiện nhận được sự chú ý lớn trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Thứ ba, 22/10/2019 - 03:10

Doanh nhân Chung Minh: Cha tôi bảo “Chỉ có học mới đổi đời con ạ!”
Doanh nhân Chung Minh: Cha tôi bảo “Chỉ có học mới đổi đời con ạ!”

(Dân trí) - Là một người Khmer lúc bấy giờ hiếm hoi được đi học, Chung Minh luôn được cha khích lệ tinh thần. Cha của anh chỉ là một nông dân nghèo nhưng ông luôn ý thức việc học tập là căn nguyên để thay đổi cuộc sống. Ảnh hưởng tư tưởng của người cha, từ một đứa trẻ Khmer nghèo khó, Chung Minh đã trở thành một doanh nhân có tiếng trong ngành dược phẩm.

Thứ ba, 22/10/2019 - 03:00

Dàn giám khảo quyền lực “đổ bộ” Happy Women Leader Global Awards 2019
Dàn giám khảo quyền lực “đổ bộ” Happy Women Leader Global Awards 2019

(Dân trí) - Ngày 19/10, sự kiện thường niên của Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu “Happy Women Leader Global Awards 2019” đã được tổ chức thành công tại Hà Nội. Với fomat độc đáo, được đầu tư hoành tráng, có chiều sâu cùng dàn giám khảo cực kỳ hùng hậu, chương trình đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nhân.

Thứ ba, 22/10/2019 - 09:30

Vinatech Group tuyển đại lý phân phối giá kệ trên toàn quốc
Vinatech Group tuyển đại lý phân phối giá kệ trên toàn quốc

(Dân trí) - Từ tháng 10/2019, Công ty CP Tập đoàn Vinatech Việt Nam tiến hành tuyển đại lý phân phối giá kệ trên 63 tỉnh thành với chính sách và nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:00

Rạng Đông báo lãi lớn bất chấp vụ cháy phát tán 27,2 kg thuỷ ngân
Rạng Đông báo lãi lớn bất chấp vụ cháy phát tán 27,2 kg thuỷ ngân

(Dân trí) - Vụ hoả hoạn ngày 28/8 phát tán 27,2 kg thuỷ ngân ra môi trường và gây thiệt hại cho Rạng Đông (ước tính ban đầu) 150 tỷ đồng. Tuy vậy, ngay trong quý III, doanh thu, lợi nhuận của công ty này vẫn tăng trưởng rất mạnh, lần lượt tăng 19% và 22% so với cùng kỳ.

Thứ ba, 22/10/2019 - 06:03

PVN nộp ngân sách Nhà nước gần 60 ngàn tỷ trong 7 tháng, bằng 68,1% kế hoạch năm
PVN nộp ngân sách Nhà nước gần 60 ngàn tỷ trong 7 tháng, bằng 68,1% kế hoạch năm

(Dân trí) - Tính đến hết tháng 7/2019, nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt 59,6 ngàn tỷ đồng, bằng 68,1%.

Thứ hai, 21/10/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá dầu giảm sâu, PVN vẫn nộp ngân sách nhà nước vượt kế hoạch
Giá dầu giảm sâu, PVN vẫn nộp ngân sách nhà nước vượt kế hoạch

(Dân trí) - Tính đến hết tháng 8, nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ước đạt 68,9 ngàn tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch 8 tháng và bằng 78,8% kế hoạch năm.

Thứ hai, 21/10/2019 - 04:00

Gần 1000 chỉ vàng đã được Maicom Vietnam trao đến tay khách hàng
Gần 1000 chỉ vàng đã được Maicom Vietnam trao đến tay khách hàng

(Dân trí) - Tối qua, ngày 18/10/2019 tại Trung tâm hội nghị Thanh Tùng - số 99 đường số 9 Dĩ An, Bình Dương đã diễn ra sự kiện Đêm tiệc tri ân khách hàng với chủ đề: Tri ân vàng – Ngàn sẻ chia do Maicom Vietnam chi nhánh Bình Dương tổ chức. Sự kiện là lời tri ân và cam kết mang tới cho khách hàng những giá trị đầu tư vượt bậc.

Thứ hai, 21/10/2019 - 02:00

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm độc lập của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tích cực ở mức BB+
Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm độc lập của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tích cực ở mức BB+

(Dân trí) - Hãng đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings vừa công bố kết quả đánh giá tín nhiệm độc lập đối với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) ở mức BB+.

Thứ hai, 21/10/2019 - 01:53

PVN giữ ngôi 'quán quân' Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2019.
PVN giữ ngôi 'quán quân' Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2019.

(Dân trí) - Vietnam Report vừa công bố Bảng xếp hạng (Profit500) 2019 – Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiếp tục giữ vị trí quán quân trong Bảng xếp hạng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 01:52

Happy Women Leader Global Award 2019 - Nơi hội tụ của những Nữ lãnh đạo toàn cầu
Happy Women Leader Global Award 2019 - Nơi hội tụ của những Nữ lãnh đạo toàn cầu

(Dân trí) - Ngày 19/10/2019, tại Trống Đồng Palace (173 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội), Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Global Leader Network đã tổ chức thành công đêm hội Happy Women Leader Global Award 2019. Sự kiện thu hút hơn 500 khách mời là những nữ lãnh đạo tài năng, những người nổi tiếng tại Việt Nam & nhiều nước trên thế giới.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:50

Chương trình đào tạo quản lý chuỗi cung ứng chuẩn quốc tế SCOR® tại FMIT
Chương trình đào tạo quản lý chuỗi cung ứng chuẩn quốc tế SCOR® tại FMIT

(Dân trí) - Chuỗi cung ứng là gì? Tại sao phải áp dụng mô hình quản lý chuỗi cung ứng vào doanh nghiệp thay vì quản lý rời rạc từng phòng ban? Tại sao mỗi tập đoàn hàng đầu thế giới đều là những ví dụ điển hình cho việc áp dụng mô hình quản lý chuỗi cung ứng tiên tiến? là những thắc mắc hiện tại của nhiều nhà quản lý tại Việt Nam.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:30

Khánh thành nhà máy thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP-HS của tập đoàn Ruby’s World
Khánh thành nhà máy thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP-HS của tập đoàn Ruby’s World

(Dân trí) - Ngày 18/10 vừa qua, lễ khánh thành nhà máy thực phẩm chức năng của Ruby’s World diễn ra tại trung tâm tổ chức sự kiện ForeverMark đã thành công rực rỡ. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Ruby’s World trong hành trình đem lại những sản phẩm chất lượng, giá trị nhất tới người tiêu dùng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:00

Hanoma.vn- hệ sinh thái đầu tiên chuyên về máy móc, thiết bị và phương tiện vận tải
Hanoma.vn- hệ sinh thái đầu tiên chuyên về máy móc, thiết bị và phương tiện vận tải

(Dân trí) - Không chỉ đơn giản là một sàn giao dịch, Hanoma.vn còn hướng đến trở thành một mạng xã hội cho cộng đồng hoạt động trong lĩnh vực máy móc công nghiệp.

Thứ hai, 21/10/2019 - 10:12

Kayerr – “Phá vỡ” thị trường ngành sơn
Kayerr – “Phá vỡ” thị trường ngành sơn

(Dân trí) - Từ trước đến nay, phương pháp phân phối truyền thống trong ngành sơn là từ nhà máy sản xuất đến nhà phân phối đến các đại lý rồi mới đến tay người tiêu dùng. Kayerr đã tiên phong trong việc “phá vỡ” cách đi truyền thống này bằng phương thức bán hàng “trực tiếp” hoàn toàn mới.

Thứ hai, 21/10/2019 - 09:00

Tổng giám đốc PV GAS tham gia Đoàn làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình
Tổng giám đốc PV GAS tham gia Đoàn làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình

(Dân trí) - Chiều ngày 11/10, tại TP. Thái Bình, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình. Cùng đi có ông Đinh Văn Sơn – Thành viên HĐTV PVN, ông Dương Mạnh Sơn – Tổng giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), lãnh đạo Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 cùng lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:00

Bí ẩn tài sản đại gia 8x đứng sau Nhà máy Nước sạch sông Đà
Bí ẩn tài sản đại gia 8x đứng sau Nhà máy Nước sạch sông Đà

(Dân trí) - Sự cố tại Nhà máy Nước sạch sông Đà trong tuần khiến người dân Hà Nội không khỏi phẫn nộ. Thế nhưng, cổ phiếu của công ty này lại tăng mạnh, giúp tài sản của đại gia 8x không ngừng tăng mạnh là thông tin rất được bạn đọc quan tâm.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:04

Bỏ lệ phí môn bài trong năm đầu kinh doanh nên hay không?
Bỏ lệ phí môn bài trong năm đầu kinh doanh nên hay không?

(Dân trí) - Trong văn bản trả lời Bộ Tài chính về việc góp ý dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 139 năm 2016 về lệ phí môn bài (gọi tắt là dự thảo), VCCI đã đưa ra đề xuất bỏ lệ phí môn bài.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 06:00