Thứ bảy, 06/08/2016 - 18:56

Sabeco có tổng giám đốc mới

Dân trí

Nguồn tin của Dân trí cho biết, Bộ Công Thương vừa ký quyết định đồng ý với đề nghị của bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) về việc cử ông Lê Hồng Xanh, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Sabeco từ ngày 4/8.

(Ảnh minh hoạ).
(Ảnh minh hoạ).

Như vậy, kể từ sau khi bà Phạm Thị Hồng Hạnh nhận quyết định nghỉ hưu và rời vị trí Tổng giám đốc Sabeco từ cuối năm 2015, thì chức danh này được ông Võ Thanh Hà kiêm nhiệm cho đến nay.

Tuy nhiên, việc ông Võ Thanh Hà là người giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sabeco, theo nhiều chuyên gia là không đúng với quy định trong Luật Doanh nghiệp. Cụ thể, theo quy định của Luật Doanh nghiệp, đối với công ty cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50%, chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức vụ giám đốc hoặc tổng giám đốc.

Ông Lê Hồng Xanh, sinh tháng 6/1957. Trước khi làm việc tại Sabeco, ông Xanh là Trưởng phòng Marketing của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Tại Sabeco, ông Xanh từng giữ nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc điều hành marketing và Phó tổng giám đốc.

Ông Xanh được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 4/2011 và hiện là một trong 4 đại diện phần vốn nhà nước do Bộ Công Thương quản lý tại Sabeco.

Phương Dung