Thứ sáu, 06/03/2020 - 17:35

Sân bay Cần Thơ dừng tiếp nhận khách trở về từ Hàn Quốc

Dân trí

Từ hôm nay (6/3), Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ (HKQT) dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc, các hãng bay trong nước cũng tạm ngừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Sân bay Cần Thơ dừng tiếp nhận khách trở về từ Hàn Quốc - 1

 Tổng số 1.868 khách từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ trong 5 ngày qua 

Theo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, trước đó, Cảng HKQT Cần Thơ đã triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như: phun thuốc khử trùng nhà ga hành khách, phát khẩu trang miễn phí cho hành khách nhu cầu, trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại khu vực công cộng, cách ly, tuyên truyền các nội dung về phòng chống dịch cúm Covid-19 thông qua đặt standee và bảng điện tử các khu vực trong nhà ga...

Nhân viên trong quá trình phục vụ tại Cảng đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhà ga hành khách và các công cụ, trang thiết bị phục vụ tại Cảng được phun hóa chất Chloramin B để khử trùng sau khi kết thúc phục vụ.                        

Từ ngày 1/3, các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam có điểm đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã chuyển hướng hạ cánh xuống Cảng HKQT Cần Thơ.

Theo thống kê, từ ngày 1/3-5/3, đã có 11 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ với tổng số 1.868 khách, trong đó khách 168 quốc tịch Hàn Quốc, 366 khách liên quan đến vùng dịch.

Trong quá trình phục vụ, những khách đến từ vùng dịch phải vào khu vực cách ly đã được Cảng HKQT Cần Thơ cung cấp nước uống và bánh ngọt miễn phí.

Công tác giám sát y tế tại Cảng được thực hiện chặt chẽ, đối với tất cả các chuyến bay quốc tế đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan, Cảng HKQT Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phân luồng hành khách, thực hiện đo thân nhiệt cho 100% hành khách quốc tế đến.

Riêng chặng bay Hàn Quốc, 100% khách đến trên chặng bay này phải thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh và kiểm soát tình trạng sức khỏe, riêng các hành khách đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tập trung.

Những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được chuyển ngày đến cơ sở y tế để cách ly và thực hiện xét nghiệm, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Từ ngày 6/3, Cảng HKQT Cần Thơ ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc do các hãng hàng không trong nước tạm dừng các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Hãng hàng không Bamboo Airways đã dừng bay tới Hàn Quốc từ ngày 26/2, tiếp đó Vietnam Airlines dừng bay từ ngày 5/3, từ ngày 7/3 Vietjet cũng chính thức tạm dừng khai thác bay tới Hàn Quốc.

Châu Như Quỳnh