Thứ năm, 11/10/2018 - 13:30

Săn kho báu vàng thời Nội chiến trị giá 250 triệu USD, FBI có hành động đáng ngờ

Dân trí

Một cặp thợ săn kho báu sống tại bang Pennsylvania, Mỹ và luật sư của họ đang cáo buộc FBI “dở trò” và có hành động đáng ngờ khi đào bới ở một khu đất có chứa một lượng lớn vàng trị giá tới 250 triệu USD thời Nội chiến.

Ông Dennis Parada và con trai Kem Parada đứng tại khu vực mà FBI khai quật. (Nguồn: Fox News)
Ông Dennis Parada và con trai Kem Parada đứng tại khu vực mà FBI khai quật. (Nguồn: Fox News)

Các cáo buộc từ thợ săn kho báu Dennis, Kem Parada, và luật sư của họ, Bill Cluck, cho biết, họ đã đào một cái hố trong khu Dents Run, xã Benezette, bang Pennsylvania.

Theo một số nguồn tin, hai cha con này đã dành nhiều năm thăm dò ở bang Pennsylvania với các máy dò kim loại cao cấp, máy khoan và các công cụ khác để tìm kiếm kho báu vàng từ thời Nội chiến.

Họ cảm thấy chắc chắn rằng đã khám phá ra nơi ẩn náu của những chiến lợi phẩm đã mất từ ​​lâu, điều này đã dẫn FBI đến khu vực rừng núi dày đặc này để khai quật vào tháng 3 năm ngoái.

Bây giờ, vào cuối cuộc khai quật, FBI đã cho những thợ săn kho báu đến địa điểm phủ đầy tuyết và hỏi họ xem họ thấy gì khi nhìn vào cái hố trống hoác.

“Chúng tôi đã rất xấu hổ. Họ dẫn chúng tôi vào, và khiến chúng tôi trông giống như những kẻ ngốc nghếch. Giống như chúng tôi đã sai lầm”, Dennis Parada nói với Associated Press trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi năm ngoái.

Được bao quanh bởi hàng chục nhân viên FBI mặt lạnh tanh, cha con ông Dennis và Kem Parada vẫn cố nhìn xuống cái hố và biết có điều gì đó không đúng.

“Tôi không hiểu hành vi của FBI. Tại sao họ lại không cho ai vào khu vực khai quật tại thời điểm này? Dự án đã kết thúc rồi mà. Tôi không biết động cơ nào khiến FBI phải làm thế trừ khi họ giấu số vàng mà thực tế đang nằm ở đó. Không có lời giải thích hợp lý nào ngoại trừ việc hành vi của họ rất đáng ngờ”, luật sư Cluck nói với Fox News.

Đáng nói, kể từ hôm đó, các khu đất này vẫn được khai quật vào đêm khuya và việc hoạt động nhộn nhịp của các đoàn xe vận tải của FBI đã thúc đẩy sự nghi ngờ rằng cơ quan này không nói toàn bộ sự thật.

Theo đó, cha con ông Parada đã cáo buộc FBI, nhấn mạnh rằng một kho báu nào đó đã được chôn trong rừng gần Dents Run, cách khoảng 135 dặm về phía đông bắc Pittsburgh.

“Với kinh nghiệm nhiều năm thăm dò của tôi ở đây, có một kho báu nào đó ở đây, thứ gì đó rất có giá trị, một loại kim loại quý. Và bất kể nó là gì, nó đã biến mất rồi. Và đó là những gì tôi muốn nhận được”, ông Kem Parada nói.

Một vài ngày sau, các nhà điều tra liên bang nhấn mạnh rằng không tìm kiếm được gì trong khu vực này. FBI cũng từ chối bình luận thêm. Tài liệu liên quan đến việc khai quật cũng được niêm phong.

Vụ việc này giữa dòng họ Parada và FBI là chương mới nhất trong một bí ẩn đã tồn tại hơn một thế kỷ rưỡi. Khi câu chuyện xảy ra, vào khoảng năm 1863, quân đội Liên minh đã gửi một lô vàng từ Wheeling đến Philadelphia. Đoàn xe lửa đã đi một con đường vòng quanh các vùng hoang dã phía bắc Pennsylvania để tránh quân đội miền Nam. Trên đường đi, số vàng đã bị mất hoặc bị đánh cắp.

Câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho các thế hệ thợ săn kho báu đi đến những khu rừng phía tây bắc Pennsylvania, trong đó có cả bố con Dennis và Kem Parada, người đã trải qua 5 năm khai quật trong một hang động và 2 năm khai quật xung quanh một cái hố, trước khi FBI tới vào tháng 1 năm nay.

Theo truyền thuyết, lô vàng bị mất có 26 hoặc 52 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng 23 kg, có nghĩa là nó sẽ trị giá khoảng 25 - 50 triệu USD. Tuy nhiên, cha con ông Parada cho biết chính phủ đã phát hiện số lượng kim loại quý lớn hơn nhiều với khoảng 7 - 9 tấn vàng, có thể trị giá hơn 250 triệu USD.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Săn kho báu vàng thời Nội chiến trị giá 250 triệu USD, FBI có hành động đáng ngờ - 2