Thứ năm, 10/10/2019 - 15:42

"Săn" vé chợ đen sát trận Việt Nam - Malaysia: Nơm nớp lo mua phải vé giả

Dân trí

Chiều tối nay, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Vì thế, rất nhiều người đang cố gắng tìm mua cho mình một cặp vé. Tuy nhiên, sau trận chung kết AFF cup vừa qua mua phải vé giả, không ít người đã tỏ ra lo lắng, vì số tiền phải bỏ ra không nhỏ.

Tìm kiếm tại các chợ vé trên mạng, không khó để có một cặp vé giá “mềm” thời điểm này. Bởi sau khi có một lượng lớn vé được tuồn ra trong 2 ngày gần đây, giá đã giảm rất nhiều.

Trước đây, sau đợt mở bán online, loại vé 200 nghìn đồng có giá chợ đen là 1,5 triệu đồng/cặp. Vé loại 300 nghìn đồng là 2,5 triệu đồng/cặp, còn vé đẹp nhất thì giá cũng phải 5 triệu đồng/cặp. Nhưng hiện nay, giá chợ đen của các loại vé này đều mất giá khoảng 1 nửa.

Săn vé chợ đen sát trận Việt Nam - Malaysia: Nơm nớp lo mua phải vé giả - 1

Người hâm mộ nên cẩn trọng trước vé giả

Giá rẻ hơn khiến nhiều dân phe vé ôm quả đắng. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dân ngày càng cao nên vé rao đến đâu vẫn hết đến đó.

Biết bố mẹ chồng tương lai thích xem bóng đá, chị M.L. (Hoài Đức, Hà Nội) đã tranh thủ dịp này mua một cặp để biếu. Lướt khắp các trang mạng bán vé chợ đen, có rất nhiều người bán, nhưng chị L. vẫn lăn tăn chưa quyết.

“Vé nhiều giá rẻ cũng có, nhưng tôi rất sợ mua phải vé giả. Mà tôi lại không biết gì về vé bóng đá, nên có giao tận nơi cũng không biết kiểm tra thế nào. Hơn nữa, lần đầu mua vé biếu bố mẹ chồng tương lai mà trúng phải vé giả thì xấu hổ vô cùng", chị M.L nói.

Theo chị, hiện có rất nhiều người đăng bán vé trên mạng đều dùng Facebook giả, vì họ sợ phiền phức. "Chính vì thế, tôi càng không dám tin những tài khoản này. Tôi phải vào xem Facebook của từng người một, cái nào là tài khoản thật thì tôi mới nhắn tin hỏi mua vé”, chị L. nói.

Theo kinh nghiệm của một số người thì khi mua vé những thời điểm kịch giờ thi đấu thì nên xem xét cẩn thận, chỉ giao tiền khi nhận vé chứ không đặt cọc. Bởi tình trạng lừa đặt cọc vé nhưng không giao hàng rất phổ biến.

Trước đó, đã có một số đối tượng lừa đảo tung giá vé rất rẻ lên mạng. Lợi dụng sự kham hiếm vé và nắm bắt được lòng đam mê hâm mộ bóng đá của khách nên bắt đặt cọc trước vài trăm nghìn đồng. Sau khi tiền đã chuyển, họ liền chặn tất cả mọi liên lạc để “nuốt” trọn số tiền cọc đó. Không ít người đã bị các đối tượng này lừa đảo.

Săn vé chợ đen sát trận Việt Nam - Malaysia: Nơm nớp lo mua phải vé giả - 2

Vé khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy mờ mờ con dấu

Anh Đ.V.B (Gia Lâm, Hà Nội) đã mất 4 triệu đồng mua phải cặp vé giả từ trận chung kết AFF cup. Anh B. mua vé ngay tại cổng sân vận động Mỹ Đình trong buổi tối diễn ra trận đấu này.

Lợi dụng lúc trời tối không quan sát kĩ, các đối tượng này đã đưa anh B. những tờ vé giả. Nhưng phải đến khi qua cổng an ninh thì anh B. mới biết mình bị lừa.

Tuy nhiên theo anh B.: “Vé giả các dòng chữ in rất dại, nhìn vào lúc trời sáng thì có thể phát hiện ra ngay. Tôi bị lừa vì lúc đó trời đã sẩm tối.”

Săn vé chợ đen sát trận Việt Nam - Malaysia: Nơm nớp lo mua phải vé giả - 3

Vé thật khi soi đèn

“Nếu là vé thật thì khi vào sân, ban tổ chức sẽ soi đèn vào để kiểm tra. Vé thật có sợi kim loại óng ánh hiện ra”, anh B. cho biết thêm.

 Chỉ còn vài tiếng nữa, trận đấu sẽ diễn ra, người hâm mộ quyết tâm ra sân cổ vũ cho đội tuyển cũng cần hết sức tỉnh táo, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng.

Thế Hưng