Thứ hai, 09/03/2020 - 19:46

Sau 8 ngày về từ Anh, đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều khỏe mạnh

Dân trí

Tính tới 18h chiều nay (9/3), sức khỏe đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vẫn khỏe mạnh, âm tính với xét nghiệm Covid-19 cùng ngày.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngoại trừ trường hợp bệnh nhân số 21 được chuẩn đoán dương tính với Covid-19 ngày 8/3, tất cả đoàn công tác của Bộ KH&ĐT vẫn khỏe mạnh, được cách ly theo dõi theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sau 8 ngày về từ Anh, đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều khỏe mạnh - 1

Bộ Y tế khẳng định, đoàn công tác không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh

Hai ngày qua, trên mạng, dư luận đồn thổi về chuyện vài cá nhân là cán bộ các Cục, Vụ của KH&ĐT dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.

Sáng 9/3, sau khi khử trùng trụ sở, Bộ KH&ĐT đã hoạt động bình thường, công tác vệ sinh môi trường được tích cực triển khai toàn trụ sở.

Ngày hôm qua 8/3, Bộ Y tế cũng lên tiếng khẳng định về sức khỏe ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ KH&ĐT và xác nhận không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh Covid-19.

Bộ Y tế cho biết, ông Dũng được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng báo tin vui vẫn khỏe mạnh, đang chờ xét nghiệm lần thứ 2. Ông Dũng cũng đang thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 6/3, Hà Nội công bố bệnh nhân đầu tiên tên N, trú tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân này đi chuyên cơ cơ Vietnam Airlines số hiệu VN54 từ Anh về Hà Nội rạng sáng ngày 2/3.

Trên chuyến bay này, bệnh nhân N ngồi cùng khoang thương gia với Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và một số cá nhân khác. Được biết, ông Dũng ngồi số ghế 1A, bệnh nhân N có số ghế 5K.

Chuyến bay VN54 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 4 người Việt Nam, 17 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N.

Hiện, bệnh nhân số 21 dương tính với Covid-19 là ông N.Q.T (61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Ông N.Q.T là khách cùng khoang C trên máy bay với nữ hành khách N.H.N nhiễm bệnh trước đó. Ông T ngồi ghế 5A, phía cánh phải của máy bay, cách bệnh nhân N.H.N 2 ghế.

Tính tới chiều tối nay, Việt Nam đã ghi nhận có 31 người mắc Covid-19, trong đó 16 trường hợp khỏi bệnh, được xuất viện. Riêng bệnh nhân mắc Covid-19 từ ngày 2/3 đến nay là 12 người, trong đó có 2 người Việt, còn lại là 10 người nước ngoài.

An Linh