Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào?

Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah, 72 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản lên tới 40 tỷ USD...
>>"Vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: Thú chơi siêu xe ít ai sánh bằng

Ông nổi tiếng với cuộc sống xa hoa, sở hữu bộ sưu tập 500 chiếc Rolls-Royce cùng nhiều siêu xe khác với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD, một lâu dài 1.788 phòng và được cho là từng chi tới 20.000 USD cho một lần cắt tóc, theo Business Insider.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 1

Quốc vương Bolkiah sinh ngày 15/7/1946, là con trai của cố vương Omar Ali Saifuddien III. Cố vương Omar Ali Saifuddien có 10 người con, trong đó có 4 con trai, với nhiều bà vợ, nhưng ông đã chọn Bolkiah là người thừa kế ngôi vị từ khi còn nhỏ.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 2

Thời niên thiếu, quốc vương tương lai của Brunei khá kín tiếng. Ông học tại nhà và sau đó theo học trường cấp hai nổi tiếng The Victoria Institution ở Malaysia.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 3

Năm 1965: Sau khi học xong, ông kết hôn với em họ Pengiran Anak Saleha trong một cuộc hôn nhân sắp đặt ở tuổi 19. Hai người có với nhau 2 con trai và 4 con gái. Quốc vương Bolkiah có 4 người con nữa với 2 bà vợ khác. Bolkiah là quốc vương thứ 29 của cùng một hoàng gia, vốn nổi tiếng với truyền thống kết hôn trong nội tộc.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 4

Năm 1967, Bolkiah tham gia huấn luyện tại Học viện Quân đội Hoàng gia Anh ở Sandhurst, Anh quốc. Thời gian này, cha ông đã thoái vị và ông trở thành tân quốc vương của Brunei.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 5

Tháng 8/1968, ông chính thức lên ngôi khi về nước. Ông nhanh chóng nổi tiếng toàn thế giới với cuộc sống xa hoa. Cùng với anh trai, hoàng thân Jefri, Bolkiah chi tiêu số tiền khổng lồ vào các sòng bạc ở London, xe sang, du thuyền và khách sạn.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 6

Quốc vương Bolkiah cũng cho xây sở hữu sở thú riêng, nơi có 30 con hổ Bengal. Ông từng đưa nhiều nguyên thủ quốc gia của các nước trên thế giới tới xem trình diễn tại sở thú này khi họ tới thăm Brunei.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 7

Ông cũng thuê golf thủ thành công nhất thế giới Jack Nicklaus thiết kế sân golf tại một trong các khách sạn của mình. Ảnh: Sân golf tại Empire Hotel & Country Club của quốc vương Brunei.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 8

Năm 1981, Quốc vương Bolkiah kết hôn với một tiếp viên hàng không tên là Mariam, không thuộc hoàng tộc. Hai người ly hôn vào năm 2003.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 9

Năm 1984, Brunei chính thức giành độc lập khỏi Anh, Quốc vương Bolkiah muốn ăn mừng sự kiện theo cách đặc biệt chưa từng thấy.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 10

Ông cho xây lâu đài Istana Nurul Iman với chi phí 600 triệu USD. Lâu đài này có 1.778 phòng và diện tích hơn 20 hecta. Tại đây có garage ôtô 800 chỗ.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 11

Istana Nurul Iman lập kỷ lục Guiness là nơi ở của nguyên thủ quốc gia lớn nhất thế giới.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 12

Thời gian này, quốc vương Brunei cũng chi 70 triệu USD cho bức tranh sơn dầu "Young Girls at the Piano" của danh hoạ người Pháp Pierre-Auguste Renoir.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 13

Quốc vương Brunei nổi tiếng với đam mê xe hơi. Ông sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royces và sở hữu chung bộ sưu tập ôtô hơn 5.000 chiếc với hoàng thân Jefri. Vào những năm 1990, hoàng gia Brunei được cho là nắm giữ gần một nửa số Rolls-Royce trên toàn thế giới. Năm 2011, quốc vương Brunei lập kỷ lục Guiness với bộ sưu tập Rolls Royce lớn nhất thế giới. Tổng giá trị của bộ sưu tập siêu xe của ông là khoảng 4 tỷ USD, gồm 500 chiếc Rolls-Royce, chiếc Lamborghini Murcielago LP640, Bentley Continental R, Ferrari Mythos bản ý tưởng, hai chiếc Ferrari 456 GT, chiếc Mercedes-Benz CLK-GTR tay lái bên phải duy nhất trên thế giới và 5 chiếc McLaren F1...

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 14

Chiếc Rolls-Royce dát vàng trong đám cưới của quốc vương là chiếc độc nhất vô nhị trên thế giới với phần ô che.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 15

Tháng 2/1997, Bolkiah trở thành bộ trường tài chính của Brunei sau khi ông sa thải hoàng thân Jefri vì cáo buộc biển thủ ngân sách quốc gia.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 16

Nhờ tài nguyên dầu mỏ khổng lồ của Brunei, Quốc vương Bolkiah là người giàu nhất thế giới từ giữa những năm 1980 đến những năm 1990. Ông mất danh hiệu này vào tay người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates vào cuối những năm 1990.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 17

Quốc vương Bolkiah ly hôn người vợ thứ 2 vào năm 2003.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 18

Năm 2005, ông kết hôn với người vợ thứ ba, một người dẫn chương trình Malaysia kém ông 33 tuổi -Azrinaz Mazhar Hakim. Hai người ly hôn vào năm 2010.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 19

Khi già đi, Quốc vương Bolkiah cũng vẫn đầu tư nhiều cho ngoại hình của mình. Ông vẫn thường chi tới 20.000 USD cho một lần cắt tóc. Tờ Times cho biết ông thường đưa thợ cắt tóc ưa thích từ London sang Brunei để cắt tóc cho mình. "Ông ấy (thợ cắt tóc) sang Brunei khoảng 3 - 4 tuần một lần. Quốc vương đưa ông ấy sang đó bằng vé máy bay hạng nhất với giá khoảng 12.000 USD và đài thọ mọi thứ, khách sạn, đồ ăn xa xỉ", tờ Time viết. Sau mỗi lần, thợ cắt tóc nhận được một phong bì đựng vài nghìn USD.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 20

Quốc vương Brunei cũng sở hữu một máy bay Boeing 747 với giá ít nhất 400 triệu USD và thêm 120 triệu USD cho phụ kiện, như bồn rửa bằng vàng ròng.

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 21

Năm 1999, tờ Fortune đưa thông tin về chuyến đi tới Mỹ của quốc vương Brunei. Theo đó, phái đoàn của ông đã thuê 100 phòng tại một khách sạn với chi phí lên tới 1 triệu USD.

Theo Phương Linh
VnEconomy

Sở hữu 500 siêu xe Rolls-Royce, Quốc vương Brunei sống xa hoa như thế nào? - 22
MỚI NHẤT
Tên gọi “trạm thu tiền” gây “bão”; Tranh cãi việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với di động
Tên gọi “trạm thu tiền” gây “bão”; Tranh cãi việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với di động

(Dân trí) - Bên cạnh những thông tin liên quan đến giá điện và giá xăng dầu, trong tuần qua, đề xuất tên gọi “trạm thu tiền” và kiến nghị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với điện thoại di động, nước hoa… đã làm “bùng” lên những tranh cãi trong dư luận.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 06:00

Tôm hùm đất ngon, lạ, rẻ bán đầy chợ mạng: Hàng bị cấm bán ở Việt Nam
Tôm hùm đất ngon, lạ, rẻ bán đầy chợ mạng: Hàng bị cấm bán ở Việt Nam

Tôm hùm đất hay còn gọi là tôm hùm đỏ, tôm rồng chế biến lên rất đẹp mắt, được rao bán sống rầm rộ trên mạng, thực tế là sinh vật ngoại lai, cấm nuôi ở Việt Nam.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 12:05

Thương lái Trung Quốc mua vỏ thông số lượng lớn ở Gia Lai
Thương lái Trung Quốc mua vỏ thông số lượng lớn ở Gia Lai

Một đối tượng đứng ra thu mua vỏ thông với ý định bán cho các thương lái Trung Quốc vừa bị các lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai phát hiện, ngăn chặn. Hàng nghìn cây thông tại Gia Lai nghi bị kẻ gian bức tử.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 01:00

Giá USD bất ngờ giảm mạnh phiên cuối tuần
Giá USD bất ngờ giảm mạnh phiên cuối tuần

(Dân trí) - Sau những phiên tăng nóng, giá USD đã được các ngân hàng điều chỉnh giảm mạnh từ 40-70 đồng/USD mỗi chiều mua - bán so với phiên trước đó.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 11:08

VinGroup và Viettel ký thoả thuận hợp tác để đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng
VinGroup và Viettel ký thoả thuận hợp tác để đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

(Dân trí) - Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết hợp tác nhằm khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng cũng như hỗ trợ nhau cùng mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động. Thỏa thuận sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm và tiện ích đột phá từ hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 10:00

Ngây ngất với cây phi lao tiền tỷ có dáng như đám mây trôi
Ngây ngất với cây phi lao tiền tỷ có dáng như đám mây trôi

Có tuổi đời hàng trăm năm, cây phi lao của một nhà vườn ở Long Biên (Hà Nội) nhìn như những đám mây trôi lững lờ được giới chơi cây yêu thích, có người còn trả hàng tỷ đồng để sở hữu.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 09:34

Diễn biến bất ngờ sau khi An Quý Hưng chi gần 7.400 tỷ đồng thâu tóm Vinaconex
Diễn biến bất ngờ sau khi An Quý Hưng chi gần 7.400 tỷ đồng thâu tóm Vinaconex

(Dân trí) - Dùng toàn bộ số cổ phần sở hữu tại Vinaconex (tương đương hơn nửa tổng công ty này) để làm tài sản đảm bảo, thế nhưng số trái phiếu riêng lẻ mà An Quý Hưng và An Quý Hưng Land phát hành đều ế toàn tập. Để có được số cổ phần này, trước đó An Quý Hưng đã phải chi gần 7.400 tỷ đồng.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 09:00

Giá xăng dầu thế giới giảm sốc, dân vẫn phải mua giá cao
Giá xăng dầu thế giới giảm sốc, dân vẫn phải mua giá cao

Ngay sau kỳ tăng giá xăng dầu rất mạnh vào ngày 2/5, giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh. Dù vậy, người dân vẫn phải đợi để được hưởng mức giá giảm.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:30

Vì sao Việt Nam chưa thể mở đường bay thẳng đến Mỹ?
Vì sao Việt Nam chưa thể mở đường bay thẳng đến Mỹ?

(Dân trí) - Ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết: “Đường bay Mỹ là cầu nối hàng không hết sức quan trọng, song việc chuẩn bị thị trường lại không hề dễ dàng. Trong khi đó, Mỹ không phải là một thị trường tiềm năng về lợi nhuận.”. CAT1 không phải là “chìa khóa vạn năng” để mở đường bay thẳng tới Mỹ.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:14

Cựu Tổng thống Zimbabwe bán xe sang, máy móc để trả nợ
Cựu Tổng thống Zimbabwe bán xe sang, máy móc để trả nợ

(Dân trí) - Cựu tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe vừa bán đấu giá những chiếc xe hơi sang trọng và máy móc nông nghiệp của ông để trả nợ.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:10

Nghịch lý: Ưu đãi thuế nhưng ô tô lắp ráp trong nước vẫn đắt hơn xe nhập
Nghịch lý: Ưu đãi thuế nhưng ô tô lắp ráp trong nước vẫn đắt hơn xe nhập

(Dân trí) - Chuyên gia chỉ ra rằng, một biểu hiện bất cập từ ưu đãi thuế là các doanh nghiệp lắp ráp xe ô tô trong nước, mặc dù được ưu đãi về thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu nhưng giá thành sản xuất xe lại cao hơn xe nhập khẩu.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:00

Mỗi ngày, có hơn 370 chiếc xe dưới 500 triệu của Thái Lan, Indonesia về Việt Nam
Mỗi ngày, có hơn 370 chiếc xe dưới 500 triệu của Thái Lan, Indonesia về Việt Nam

(Dân trí) - Chiếm gần 90% tổng lượng xe nhập khẩu về Việt Nam, trong đó lượng xe con cũng phải chiếm gần 98%, xe Thái Lan, Indonesia đang làm mua làm gió tại Việt Nam. Theo báo cáo, bình quân mỗi ngày có hơn 370 chiếc xe giá rẻ dưới 500 triệu đồng của hai nước trên được nhập vào Việt Nam.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính phủ từng tính chuyện “giải tán” hãng hàng không Jetstar Pacific
Chính phủ từng tính chuyện “giải tán” hãng hàng không Jetstar Pacific

(Dân trí) - Trong bối cảnh Jetstar Pacific thua lỗ kéo dài suốt 22 năm, Chính phủ từng tính tới việc “giải tán” hãng hàng không này. Đến năm 2012, liên Bộ Tài chính - Giao thông vận tải đã đề xuất với Chính phủ phương án sáp nhập để cứu vãn tình thế, giúp Jetstar Pacific thoát khỏi bờ vực phá sản.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 04:01

Bi kịch PVV: Kinh doanh bê bết lỗ, cổ phiếu sắp bị “đuổi” khỏi sàn
Bi kịch PVV: Kinh doanh bê bết lỗ, cổ phiếu sắp bị “đuổi” khỏi sàn

(Dân trí) - Sau 3 năm liền kinh doanh thua lỗ, PVV lại tiếp tục báo lỗ trong 3 tháng đầu năm nay. Cổ phiếu PVV đã nhận được “trát” phải huỷ niêm yết bắt buộc. Chưa hết, PVV còn lên kế hoạch sẽ tiếp tục lỗ trong năm 2019 này.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 02:12

Chuyên gia: Cách tính thuế với kinh doanh xăng dầu đang khiến người tiêu dùng chịu thiệt
Chuyên gia: Cách tính thuế với kinh doanh xăng dầu đang khiến người tiêu dùng chịu thiệt

(Dân trí) - Đại diện phía Kiểm toán Nhà nước chỉ ra một số bất cập trong cách tính thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng, dầu khiến người tiêu dùng chịu "thiệt".

Thứ sáu, 10/05/2019 - 01:30

Tình cờ đào được rễ cây hình người, bán hơn trăm triệu tưởng lãi, hóa ra vẫn lỗ
Tình cờ đào được rễ cây hình người, bán hơn trăm triệu tưởng lãi, hóa ra vẫn lỗ

Có rất nhiều kho báu trên núi, chỉ là bạn có phải người phát hiện ra chúng và có đủ may mắn để nhận ra đó là một thứ đồ vô cùng quý giá hay không thôi.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 01:00

Tiến độ thần tốc, phố thương mại sầm uất tại Bãi Cháy giúp nhà đầu tư lãi lớn
Tiến độ thần tốc, phố thương mại sầm uất tại Bãi Cháy giúp nhà đầu tư lãi lớn

(Dân trí) - Chỉ sau thời gian ngắn ra mắt thị trường, các sản phẩm nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng ở Bãi Cháy, Hạ Long đã được hoàn thiện, đưa vào vận hành, cung cấp thêm dịch vụ và tạo sắc màu ấn tượng cho hệ sinh thái du lịch nơi đây.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 11:41

Thương mại điện tử - Hướng đi mới cho sản phẩm dừa Bến Tre
Thương mại điện tử - Hướng đi mới cho sản phẩm dừa Bến Tre

(Dân trí) - TMĐT phát triển góp phần thay đổi phương thức kinh doanh, là xu hướng tất yếu trong kinh doanh thời đại kinh tế số - nền kinh tế dựa trên các công nghệ kỹ thuật số để giúp cho việc giao dịch, trao đổi hàng hóa và dịch vụ thông qua thương mại điện tử được dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp dừa Bến Tre muốn tồn tại, phát triển bền vững cũng không nằm ngoài vòng xoáy quy luật đó, cần thay đổi và đón nhận, tận dụng cơ hội này.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 11:00

Vì sao giá tính lệ phí trước bạ nhiều mẫu ô tô giảm?
Vì sao giá tính lệ phí trước bạ nhiều mẫu ô tô giảm?

Theo bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô mới vừa được Bộ Tài chính ban hành, nhiều mẫu xe được điều chỉnh giá thấp hơn rất nhiều so với trước.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 09:30

Thương hiệu toàn cầu Coca-Cola mở rộng chuỗi hoạt động tôn vinh ẩm thực tại Việt Nam
Thương hiệu toàn cầu Coca-Cola mở rộng chuỗi hoạt động tôn vinh ẩm thực tại Việt Nam

(Dân trí) - Tiếp nối các hoạt động truyền cảm hứng cho giới trẻ đam mê ẩm thực, năm 2019, Coca-Cola sẽ đưa chuỗi sự kiện Lễ hội Ẩm thực “phủ sóng” cả Việt Nam.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 09:00

“Vua cá” Dương Ngọc Minh bán đứt công ty con sau cú sốc từ Mỹ
“Vua cá” Dương Ngọc Minh bán đứt công ty con sau cú sốc từ Mỹ

(Dân trí) - Sau khi nhận kết quả bất ngờ từ Mỹ, trong một nỗ lực nhằm tái cấu trúc công ty, doanh nghiệp của ông Dương Ngọc Minh sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Hùng Vương Sông Đốc. Khối lượng thoái vốn là 31,13 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ sở hữu 51%.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 09:00

Cứu nguy cho thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước bơm hàng nghìn tỷ đồng ra thị trường
Cứu nguy cho thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước bơm hàng nghìn tỷ đồng ra thị trường

(Dân trí) - Tính lũy kế kể từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hút ròng tổng cộng 55.993 tỷ đồng qua hai kênh OMO và tín phiếu nhằm hỗ trợ thanh khoản cho hệ thống.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 08:49

Tiếng tăm “lừng lẫy” đất Hà thành, Nhật Cường kinh doanh lời lãi ra sao?
Tiếng tăm “lừng lẫy” đất Hà thành, Nhật Cường kinh doanh lời lãi ra sao?

(Dân trí) - Mặc dù là một thế lực đáng gờm về phân phối, sửa chữa điện thoại tại Hà Nội… song tỷ suất sinh lời trên doanh thu của Nhật Cường lại rất thấp. Trong vòng 3 năm gần đây, kết quả kinh doanh của Nhật Cường vẫn chỉ loanh quanh ngưỡng trên dưới 1 tỷ đồng tiền lãi dù doanh thu đạt hơn 340 tỷ đồng.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:04

Cát Linh - Hà Đông lỗi hẹn: Lo đội chi phí, dân chịu
Cát Linh - Hà Đông lỗi hẹn: Lo đội chi phí, dân chịu

Hoàn thiện 99% tiến độ vẫn không thể đưa vào vận hành cho thấy tính đồng bộ của dự án không được bảo đảm

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:18