Thứ sáu, 19/08/2016 - 14:14

Sức hút từ tổ hợp khách sạn độc đáo nằm ngay “đất vàng” Nha Trang

Nằm ngay quảng trường trung tâm, một tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp tại đây hiện là một trong những "đầu tàu" trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bởi vị trí đắc địa và kiến trúc độc đáo tạo nên diện mạo mới cho thành phổ biển Nha Trang.

Số liệu thống kê cho thấy, nhu cầu nghỉ dưỡng của người Việt Nam ở mức cao với khoảng 138 ngày nghỉ mỗi năm, chiếm khoảng 40% tổng số ngày trong năm. Ước tính chỉ riêng nhu cầu nghỉ dưỡng nội địa, Việt Nam cần ít nhất khoảng 690 triệu đêm phòng nghỉ. Ngoài ra, mỗi năm Việt Nam thu hút khoảng trên dưới 7 triệu du khách quốc tế cũng khiến cho nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao.

Trong khi đó, thị trường đang có sự thiếu hụt về nguồn cung khách sạn. Phân tích nguồn cung khách sạn nghỉ dưỡng cách trung tâm TPHCM trong bán kính 2 giờ lái xe cũng cho thấy sự lệch pha cung - cầu. Cụ thể, hiện chỉ có hơn 7.500 phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 4-5 sao ở Nha Trang và Đà Nẵng mở đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch hằng năm ở mỗi nơi. Trong khi đó, chỉ có khoảng 800 phòng khách sạn 5 sao từ Phan Thiết đến Vũng Tàu nhưng khu vực này lại đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch hàng năm.

Sức hút từ tổ hợp khách sạn độc đáo nằm ngay “đất vàng” Nha Trang - 1

Tanzanite International từng đánh giá, tiềm năng du lịch trong những năm tới của Việt Nam là rất lớn, nhất là du lịch nghỉ dưỡng. Thống kê 2015 cho thấy các điểm du lịch đón khoảng 65 triệu lượt khách, lượng khách nội địa chiếm 57% tăng 21 triệu lượt. Số tiền khách quốc tế chi tiêu một ngày khoàng 96 USD trong khi khách nội địa tiêu 53 USD và có chiều hướng tăng, dự báo đến năm 2020 có thể đạt mức 86 USD.

Lượng tiền chi tiêu cho bất động sản nghỉ dưỡng tăng đồng nghĩa với nhu cầu khách sạn, căn hộ cao cấp cũng tăng cao. Nắm bắt nhu cầu đó, các nhà đầu tư hiện cũng đã xoay hướng đầu tư vào phân khúc này. Nổi bật nhất có thể kể tới như dự Panorama tại Nha Trang hiện đang được đánh giá là một trong những "đầu tàu" trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bởi vị trí đắc địa và khả năng tạo nên diện mạo mới cho thành phổ biển.

Sức hút từ tổ hợp khách sạn độc đáo nằm ngay “đất vàng” Nha Trang - 2

Panorama Nha Trang là dự án tổ hợp căn hộ du lịch, trung tâm thương mại xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao thuộc Công ty Cổ phần xây dựng Vịnh Nha Trang, do nhà thầu chất lượng bậc nhất Việt Nam là Conteccons thực hiện. Dự án này dự kiến sẽ ra mắt tại Hà Nội trong tháng 9/2016. Với những tiện ích nghỉ dưỡng cao cấp, dự án hứa hẹn đáp ứng được đòi hỏi đa dạng về dịch vụ, mua sắm của khách du lịch cũng như hứa hẹn sẽ mang cơ hội sinh lời tốt cho nhà đầu tư.

Sức hút từ tổ hợp khách sạn độc đáo nằm ngay “đất vàng” Nha Trang - 3

Kiến trúc của công trình được lấy cảm hứng từ ngọn gió biển dịu hòa quyện với làn gió núi mát lành theo hướng từ dưới lên tạo ra mặt cắt hình elip độc đáo và tinh tế. Hình khối kiến trúc được thiết kế hết sức độc đáo và ấn tượng để tạo các điểm nhấn cho toàn thành phố, tinh tế và thanh thoát. Nằm tại vị trí “có một không hai”, tòa tháp cũng khai thác triệt để với các hướng nhìn thành phố, biển và sự kết nối, hòa quyện không gian với Nhà hát và quảng trường trung tâm.

Sức hút từ tổ hợp khách sạn độc đáo nằm ngay “đất vàng” Nha Trang - 4

Thiết kế công trình tận dụng được không gian mở, xóa bỏ khái niệm hành lang dài và kín mít điển hình của những tòa nhà cao tầng trong nội đô, mà biến đổi thành một đường dạo ven biển trên cao, nơi tràn đầy nắng, gió, mùi đại dương với tầm nhìn vô hạn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới, Nha Trang – Khánh Hòa sở hữu tiềm năng lớn trong lĩnh vực phát triển du lịch, được các nhà đầu tư bất động sản đặc biệt quan tâm. Trên thực tế, theo báo cáo của Savills Việt Nam - nhà cung cấp các dịch vụ bất động sản lớn nhất toàn quốc, trong 5 năm vừa qua, nguồn cung khách sạn từ 3 - 5 sao tại Nha Trang tăng mạnh. Tính đến cuối năm 2015, thành phố biển đã có 84 khách sạn cao cấp, cung cấp ra thị trường khoảng 10.600 phòng, tăng 49% so với năm trước.

Sức hút từ tổ hợp khách sạn độc đáo nằm ngay “đất vàng” Nha Trang - 5

Trong hàng loạt các dự án đã và đang triển khai, giao thông là một điểm lợi thế đưa Panorama trở thành dự án có vị trí kim cương bậc nhất khu vực. Với tổng diện tích hơn 4.483,1 m2, Panorama Nha Trang được xây dựng trên khu đất 4 mặt tiền đường lớn là Nguyễn Thị Minh Khai - Hùng Vương - Phố Đi Bộ - Nhà hát thành Phố và đúng trục Quảng Trường Trung Tâm, Tháp Trầm Hương, công trình có hướng nhìn trực diện ra biển.

Cũng cần nói thêm rằng, theo giới kinh doanh bất động sản, khu quảng trường trung tâm vốn được đánh giá là “đất vàng” hay “vị trí kim cương” bởi đây là trục đường du lịch sôi động nhất tại Nha Trang, chỉ cách bãi biển Trần Phú chưa đầy 50m và mất 30 phút để di chuyển tới sân bay quốc tế Cam Ranh. Đây cũng là nơi tập trung các sự kiện văn hóa, lễ hội, vui chơi giải trí, thu hút được lượng lớn khách du lịch quốc tế tới Nha Trang.