Thứ hai, 09/03/2020 - 09:04

Tặng vợ tủ đông đầy thức ăn ngày 8/3

Dân trí

Ngày 8/3 năm nay diễn ra đúng lúc Hà Nội ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới, nên thay vì tặng hoa hay quà, có người đã mua tặng vợ một tủ cấp đông với đầy thực phẩm dự trữ bên trong.

Ngày 8/3 năm nay ở trong thời điểm dịch đang diễn biến rất phức tạp, do đó, các mặt hàng quà tặng năm nay cũng bị cắt giảm nhiều, thay vào đó là những món quà ý nghĩa và thiết thực hơn.

Khi được hỏi về việc tặng gì cho vợ ngày 8/3, anh N.C.D (Định Công Thượng, Hà Nội) đã không ngần ngại chia sẻ rằng, anh đã mua tặng vợ một cái tủ đông 400l để có thể tích trữ thực phẩm.

Không chỉ bỏ ra hơn 7 triệu đồng để mua tủ tặng vợ. Anh D còn mua rất nhiều thực phẩm để lấp đầy tủ. 

“Mọi năm, tôi đều tặng vợ các món quà có giá trị 10 triệu đồng, hoặc tiền mặt. Thế nên, tôi mua thêm 3 triệu tiền thực phẩm bỏ vào tủ cho bằng mọi năm", anh D nói.

Tặng vợ tủ đông đầy thức ăn ngày 8/3 - 1

Tặng vợ đầy thực phẩm

Lý do mua món quà này tặng vợ, theo anh D, không phải vì có ý định tích trữ thực phẩm mùa dịch mà bởi thực phẩm từ Tết còn rất nhiều, tủ lạnh cũ nhà anh lại quá bé không thể chứa nổi. Tủ không còn chỗ làm đá khi mùa hè đã tới, nên anh mới lựa chọn mua tủ đông.

Không có điều kiện mua hẳn tủ đông như anh D, nhưng anh Công Thành (Vĩnh Hưng, Hà Nội) đã mua đi rất nhiều thực phẩm tặng vợ. Theo anh Công, thời gian tới vợ anh sẽ tạm nghỉ việc ở nhà trông 3 đứa con, nên rất khó để có thời gian ra ngoài đi chợ.

Tặng vợ tủ đông đầy thức ăn ngày 8/3 - 2

Mua thực phẩm để vợ yên tâm ở nhà trông con

“Do đó, tôi mua thực phẩm dự trữ trước vài ngày để vợ con yên tâm ở nhà. Dù quà này không được ý nghĩa, nhưng lại rất thiết thực vào thời điểm này. Bởi hạn chế ra ngoài, tụ tập, tiếp xúc với nhiều người cũng là cách tốt nhất để phòng dịch", anh Công chia sẻ.

Thế Hưng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm