TGĐ Bùi Xuân Thu: Từ người lính chiến trường đến “tư lệnh” trên mặt trận bảo hiểm

Dân trí Có lẽ, vì đã từng kinh qua chiến trường, từng khoác trên mình màu áo lính nên những “sóng gió” nơi thương trường khó có thể quật ngã bản lĩnh con người ấy. Dù trải qua bao khó khăn, nhưng vị “thuyền trưởng” của con tàu PTI vẫn vẹn nguyên với khát vọng và đam mê.

TGĐ Bùi Xuân Thu: Từ người lính chiến trường đến “tư lệnh” trên mặt trận bảo hiểm - 1

Khi khái niệm “kẻ ngoại đạo” trở thành lạc lõng

Cái tên Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) chắc hẳn không hề xa lạ với người đọc và truyền thông, đặc biệt là những ai để ý và quan tâm tới lĩnh vực bảo hiểm ở Việt Nam. Những thành tựu đáng nể mà PTI có được hiện nay đều mang dấu ấn vô cùng rõ nét của ông Bùi Xuân Thu.

Trải qua 20 năm, đến nay PTI đã vươn lên trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đứng thứ 3 toàn quốc với mạng lưới bán hàng, chăm sóc khách hàng lớn nhất thị trường gồm 47 đơn vị thành viên và 13.000 đại lý cá nhân. Đặc biệt, PTI hiện đang triển khai bán hàng đại lý tại 10.800 bưu điện, bưu cục trên toàn quốc.

Hiện tốc độ tăng trưởng doanh thu của PTI đang cao hơn mức tăng trưởng chung của thị trường. Năm 2011, doanh thu của PTI đạt mốc 1.000 tỷ đồng; 2015 đạt 2.000 tỷ đồng. Đến năm 2017, doanh thu của PTI đạt 3.069 tỷ đồng. Tính đến giữa tháng 7/2018, doanh thu của PTI đạt 2.100 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm 2017, tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 về thị phần.

Bên cạnh đó, PTI còn tập trung đầu tư cho chất lượng dịch vụ và luôn xác định đây là một bài toán quản trị dài hơi. Cách đây vài năm, khi mà thị trường vẫn còn đang tập trung chạy đua bằng giảm giá, mở rộng điều khoản thì PTI đã bắt đầu đầu tư cho chất lượng dịch vụ. Nhưng những thành công mà PTI đang có được hiện nay là một minh chứng chứng minh bước đi đúng đắn của PTI.

Với những nỗ lực đó, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ (cho 15 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016). PTI cũng là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất đạt giải thưởng “Doanh nghiệp có bước tiến vượt bậc trong công tác nhân sự”. Năm 2017, cá nhân ông Bùi Xuân Thu được vinh doanh “Doanh nhân APEC”.

TGĐ Bùi Xuân Thu: Từ người lính chiến trường đến “tư lệnh” trên mặt trận bảo hiểm - 2

Đến nay, thương hiệu PTI đã trở nên thân quen với mỗi gia đình Việt Nam. Đó là mốc son đánh dấu cho quá trình miệt mài lao động, công tác của Tổng Giám đốc Bùi Xuân Thu trên lĩnh vực bảo hiểm – một lĩnh vực còn đầy khó khăn, thách thức tại thị trường Việt Nam.

Ông luôn tự nhận mình là “kẻ ngoại đạo” nhưng những gì mà ông cùng PTI gây dựng đến thời điểm này đã khiến khái niệm “kẻ ngoại đạo” trở nên lạc lõng. Ông từng chia sẻ: “Bí quyết thành công nhất chính là thổi lửa đam mê cho cán bộ nhân viên, khi có cán bộ nhân viên đồng lòng thì mọi thứ đều có thể triển khai thành công, có thể làm bằng 150% năng lực”.

Mang hồ sơ bảo hiểm đến những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm

Cách đây hơn 30 năm, rời ghế nhà trường, ông Bùi Xuân Thu bắt đầu bước vào cuộc đời binh nghiệp, dù khi đó ông đã trúng tuyển Đại học Tài chính - Kế toán. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ông Bùi Xuân Thu quay về trường nhập học.

Năm 1989, tốt nghiệp đại học, ông về thành phố biển Hải Phòng lập nghiệp. Sau 2 năm lăn lộn đủ nghề để kiếm sống, ông quyết định “đầu quân” vào Bưu điện Hải Phòng. Năm 2001, ông làm Phó giám đốc phụ trách Chi nhánh PTI Hải Phòng và chỉ sau đó 1 năm, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc.

Ông chia sẻ rằng mình đến với bảo hiểm là một cơ duyên, bởi trước đây ông vốn học tài chính kế toán và cũng nghĩ mình sẽ gắn bó với nghề này lâu dài. Tuy nhiên, khi nhận được lời mời làm phụ trách công ty bảo hiểm bưu điện Hải Phòng, lúc đó, ông cũng chỉ nghĩ đơn giản là thử sức mình sang một lĩnh vực mới, cho mình những trải nghiệm mới. Nhưng cũng không ngờ rằng, cơ duyên đó đã gắn bó với ông gần 20 năm nay.

Dù vậy, những ngày đầu mới bước chân vào lĩnh vực bảo hiểm với ông là những giai đoạn vô cùng vất vả. Chưa có nhiều kinh nghiệm về bảo hiểm nên ông phải tự mày mò học hỏi. Khi đó, ông phải tìm mọi cách đẩy mạnh khai thác, tối đến thì phải mang từng bộ hồ sơ bảo hiểm đến những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm. Rồi có giai đoạn ông phải cùng cán bộ nhân viên thức trắng đêm để làm hồ sơ, đi khắp miền tổ quốc để hỗ trợ cán bộ khai thác…

TGĐ Bùi Xuân Thu: Từ người lính chiến trường đến “tư lệnh” trên mặt trận bảo hiểm - 3

Sau này, kể cả khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo thì ông Bùi Xuân Thu vẫn chưa hết “đau đáu”. Trong quy trình bảo hiểm, ông cho rằng khâu bồi thường luôn khiến ông trăn trở và đau đầu nhất. Đặc biệt, nhiều trường hợp dù biết khách hàng đang bị tổn thất lớn nhưng cũng không thể giải quyết bồi thường vì những rủi ro đó không nằm trong quy định bồi thường của pháp luật. Riêng đối với những tổn thất về con người, ông luôn chủ động chỉ đạo tạm ứng bồi thường nhanh nhất có thể để hỗ trợ khách hàng có thêm chi phí chữa trị, vượt qua khó khăn…

Khát vọng và đam mê

Không phủ nhận rằng, bản lĩnh của người lính đã làm nên con người Bùi Xuân Thu thành công ngày hôm nay. Bước sang tuổi 56, ông Bùi Xuân Thu chia sẻ, gần như 100% thời gian ông dành cho công việc, nên có lẽ gia đình sẽ là người thiệt thòi nhất. Ông luôn cảm ơn vợ mình đã luôn ủng hộ ông trong mọi quyết định. Khi có hậu phương vững chắc như vậy, ông mới có thể yên tâm dành hết thời gian cho công việc.

Đề cập đến mục tiêu của năm 2018 – năm đánh dấu mốc 20 năm thành lập của PTI, ông Bùi Xuân Thu cho biết, ông sẽ tiếp tục kiểm soát hiệu quả công tác kinh doanh bảo hiểm gốc, nâng cao hiệu quả đầu tư, tiếp tục tăng trưởng, doanh thu sẽ phải đạt 4.000 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường xe cơ giới đạt 58%, tiếp tục giữ tỉ lệ chi trả cổ tức 12% - mức cao nhất thị trường bảo hiểm. Tới năm 2025, PTI cần phải “về đích” 10.000 tỷ đồng, chiếm 10,5% thị phần.

Để hiện thực những mục tiêu này, PTI phải trở thành doanh nghiệp hàng đầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và chăm sóc khách hàng, tiếp tục đổi mới về chất lượng dịch vụ. PTI phối hợp với đối tác DB của Hàn Quốc triển khai một số đề án, dự án để hiện đại hóa công tác quản trị như thành lập ban quản lý dự án PMO, triển khai dự án “Nâng cao hiệu quả quản trị trong nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới”, “Phát triển kênh bán hàng online”… Tất cả sẽ đưa PTI phát triển toàn diện trở thành doanh nghiệp bảo hiểm đi đầu trong cuộc Cách mạng 4.0, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Vị “tư lệnh” ngành bảo hiểm không quên khẳng định PTI sẽ luôn luôn chăm lo cho yếu tố con người, bởi con người chính là cội rễ của thành công. Ông tin vào mỗi thành viên PTI, với sức sáng tạo, linh hoạt, lòng nhiệt thành và những trái tim đầy ắp cảm xúc… sẽ sát cánh bên ông đưa PTI lập nên những kì tích mới.

Phó Tổng Giám đốc Nghiêm Xuân Thái: Tổng Giám đốc Bùi Xuân Thu là người rất trách nhiệm trong công việc. Trong 4 giá trị cốt lõi của PTI bao gồm: hợp tác, chia sẻ, sáng tạo, tôn trọng sự khác biệt thì ông Bùi Xuân Thu gắn rất nhiều hình ảnh về chia sẻ. Trước mỗi sự việc cần giải quyết ông bao giờ cũng nhìn nhận ở góc độ lý, và sau đó là tình để làm sao hài hoà. Những đề xuất hợp tình, hợp lý bao giờ cũng được ông ưu tiên quyết định.

Ngoài công việc, Tổng Giám đốc là người cởi mở, gần gũi, yêu đời và trước mọi sự việc ông luôn nhận ra mặt tích cực…Cá nhân tôi và các bạn đồng nghiệp luôn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của ông. Chúng tôi tin rằng với sự lãnh đạo của Tổng Giám đốc, PTI sẽ ngày càng phát triển tốt hơn trên thị trường bảo hiểm.

Bà Đào Thu Hương: Trong công tác tuyển người, Tổng Giám đốc Bùi Xuân Thu luôn lấy công tác phục vụ cho kinh doanh là cốt lõi. Mọi nhân viên đều phải có tinh thần, thái độ tốt phục vụ tốt và quan trọng nhất là sự tâm huyết với công việc.

Từ tinh thần đó, trong công tác tuyển dụng PTI thường đánh giá con người qua kỹ năng, thái độ và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Trong đó, thái độ luôn được xem là quan trọng nhất, bởi kỹ năng, kiến thức thì PTI quan niệm có thể đào tạo được.

Bà Trần Bích Hợp: Tổng Giám đốc Bùi Xuân Thu là một lãnh đạo vô cùng tâm huyết với công việc và vì mọi người. Ông luôn sát sao, có mặt tại các đơn vị trên toàn quốc trong mọi sự kiện. Tổng Giám đốc cũng là người quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên và luôn trăn trở làm thế nào để cải thiện cuộc sống của nhân viên được tốt hơn.

Hà Giang

MỚI NHẤT
Bộ Giao thông thừa nhận trạm BOT đặt “nhầm chỗ” trên Quốc lộ 3
Bộ Giao thông thừa nhận trạm BOT đặt “nhầm chỗ” trên Quốc lộ 3

(Dân trí) - Báo cáo Chính phủ về việc ghép đoạn Chợ Mới - Bắc Kạn vào dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện Quốc lộ 3 mới, đoạn Hà Nội - Thái Nguyên, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết điều này dẫn đến không đảm bảo công bằng cho người sử dụng, đầu tư một nơi và thu phí một nơi.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:00

Lợi nhuận ngành hàng tiêu dùng Masan đạt 1.515 tỷ đồng trong nửa năm
Lợi nhuận ngành hàng tiêu dùng Masan đạt 1.515 tỷ đồng trong nửa năm

(Dân trí) - Masan Consumer được kỳ vọng sẽ đạt lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông công ty từ 3.100 đến 3.400 tỷ đồng.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 06:55

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Việt Nam đối mặt với áp lực “gian lận”
Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Việt Nam đối mặt với áp lực “gian lận”

(Dân trí) - Chia sẻ tại “Diễn đàn kinh doanh 2018” với chủ đề “Tạo dựng tăng trưởng bền vững” về những tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, áp lực đầu tiên đó là gian lận thương mại, khi Trung Quốc sẽ tìm cách xuất khẩu hàng hóa sang Việt Nam rồi xuất khẩu sang các quốc gia khác, trong đó có Mỹ.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 05:30

Nhận chức được 3 tháng, Chủ tịch Xi măng Hà Tiên 1 bất ngờ từ nhiệm
Nhận chức được 3 tháng, Chủ tịch Xi măng Hà Tiên 1 bất ngờ từ nhiệm

(Dân trí) - Chỉ sau 3 tháng nhận chức, ông Nguyễn Tuấn Anh đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Thành viên Hội đồng quản trị công ty nhiệm kỳ 2018 - 2023 từ ngày 25/7/2018.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 05:16

“Không còn rào cản về điều kiện kinh doanh nông nghiệp”
“Không còn rào cản về điều kiện kinh doanh nông nghiệp”

(Dân trí) - “Với tư cách đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan quản lý về đăng ký kinh doanh thì xin khẳng định không còn rào cản nào về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp”, ông Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:50

Lạm phát tăng cao, bất động sản nghỉ dưỡng là lựa chọn hàng đầu?
Lạm phát tăng cao, bất động sản nghỉ dưỡng là lựa chọn hàng đầu?

(Dân trí) - Khi các kênh đầu tư và tiết kiệm truyền thống như gửi ngân hàng, mua vàng... không còn duy trì được lãi suất cao như mong muốn, liệu nhà đầu tư có đang tìm một kênh sinh lời nào đảm bảo an toàn, sinh lời tốt hơn? Phải chăng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang là một kênh hot, thu hút giới đầu tư?

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:31

Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Chính phủ Lào  thăm và làm việc tại EVN
Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Chính phủ Lào thăm và làm việc tại EVN

(Dân trí) - Vào chiều ngày 27/7/2018 tại Hà Nội, đồng chí Bounthong Chitmany - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ nước CHDCND Lào dẫn đầu đoàn công tác lãnh đạo cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào đã thăm và làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:30

Ông lớn bất động sản Hà Nội "Nam tiến" với dự án cao cấp tại quận 7
Ông lớn bất động sản Hà Nội "Nam tiến" với dự án cao cấp tại quận 7

(Dân trí) - Thành công tại thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc với vai trò là nhà thầu hàng loạt các công trình công nghiệp, giao thông, thuỷ điện, công trình công cộng và dự án bất động sản dân dụng, Công ty CP Đầu tư và Xây Dựng Xuân Mai (XuanMai Corp.) tiến đến phát triển thị trường phía Nam, trọng tâm là TP.HCM.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:00

Cơn sốt đất nền tại Sầm Sơn chưa giảm nhiệt
Cơn sốt đất nền tại Sầm Sơn chưa giảm nhiệt

(Dân trí) - Theo khảo sát của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đang có sự chững lại nhất định. Thay vào đó, sự sôi động của thị trường đang dần hiện hữu tại các địa phương, tỉnh lẻ và các khu du lịch, trong đó có Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 03:00

Nước rút sau vụ vỡ đập, tiền ồ ạt “đổ” vào cổ phiếu bầu Đức
Nước rút sau vụ vỡ đập, tiền ồ ạt “đổ” vào cổ phiếu bầu Đức

(Dân trí) - Trước tình trạng cổ phiếu bị xả mạnh ở mức giá sàn phiên 26/7, HAGL Agrico đã chính thức lên tiếng, cập nhật thực trạng tài sản doanh nghiệp sau vụ vỡ đập thuỷ điện tại Lào. Hiện nước đang rút dần và phần lớn dự án của công ty bầu Đức nằm cách xa khu vực xảy ra sự cố.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 02:30

Bamboo Airways khẳng định chế độ vượt trội cho đại lý vé máy bay
Bamboo Airways khẳng định chế độ vượt trội cho đại lý vé máy bay

(Dân trí) - Bamboo Airways đã tổ chức thành công sự kiện gặp gỡ và ký kết đại lý chiến lược tại Thanh Hóa, trong đó hãng khẳng định sẽ dành những chế độ và chính sách vượt trội cho các đại lý của mình.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 02:29

Bí kíp thu nhập từ những "ông vua tiền thưởng”
Bí kíp thu nhập từ những "ông vua tiền thưởng”

(Dân trí) - Mỗi một cuốc xe được đánh giá 5 sao là niềm vui của rất nhiều đối tác tài xế GrabCar. Ngoài niềm vui khi tận tâm phục vụ hành khách, những tài xế 5 sao còn có thu nhập ổn định hàng tháng. Cùng gặp gỡ những bác tài được mệnh danh là “ông vua” tiền thưởng, chúng ta sẽ thấy những tuyệt chiêu kiếm thu nhập “khủng” của họ không quá khó, hầu hết chỉ đến từ hai chữ… “tận tâm”.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Căn hộ tầm trung “nóng” về cuối năm
Căn hộ tầm trung “nóng” về cuối năm

(Dân trí) - Giá không quá cao như căn hộ cao cấp nhưng cũng không bị giới hạn về tiện ích như căn hộ bình dân, vì vậy căn hộ tầm trung luôn chứng tỏ được sức hấp dẫn đối với cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:31

Chặn lô hàng 2 tỷ USD tuồn vào Việt Nam để né thuế cao của Mỹ
Chặn lô hàng 2 tỷ USD tuồn vào Việt Nam để né thuế cao của Mỹ

Cơ quan Hải quan đã phối hợp với công an ngăn chặn một vụ việc nhập khẩu nhôm tại Bà Rịa - Vũng Tàu lên tới hàng trăm ngàn tấn, trị giá 2 tỷ USD.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:30

Chăm sóc khách hàng: Đẳng cấp không chỉ là khuyến mại lớn
Chăm sóc khách hàng: Đẳng cấp không chỉ là khuyến mại lớn

(Dân trí) - Khách hàng hiện đại ngày càng khó tính và quan tâm nhiều hơn đến sự chăm sóc chu đáo của các doanh nghiệp. Vì vậy muốn khách hàng gắn bó lâu dài thực sự không đơn giản. Đòi hỏi sự tận tâm và cả sáng tạo trong việc “níu chân” các thượng đế.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:08

Chó va trúng Lamborghini, chủ phải đền 155 triệu đồng
Chó va trúng Lamborghini, chủ phải đền 155 triệu đồng

(Dân trí) - Chủ nhân của một chú chó sống tại miền đông Trung Quốc đã đồng ý trả cho chủ nhân chiếc Lamborghini 45.000 Nhân dân tệ (tương đương gần 155 triệu đồng) để bồi thường sau khi chú chó của bà chạy ra phía trước xe và gây ra thiệt hại nhỏ cho chiếc xe này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:00

Doanh số xe sang sụt giảm: Sự ế ẩm và thoái trào những chiếc xế hộp tiền tỷ
Doanh số xe sang sụt giảm: Sự ế ẩm và thoái trào những chiếc xế hộp tiền tỷ

(Dân trí) - Kể từ đầu năm đến nay, thị trường xe hơi cao cấp tại Việt Nam luôn chứng kiến sự suy giảm doanh số bán ra. Các dòng xe cao cấp SUV, sedan hạng C và D liên tục mất doanh số đáng kinh ngạc và dần nhường sân chơi, thị phần vào tay các dòng xe giá rẻ, đa dụng (hatchback, crossover, MPV).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:57

Cồi sò điệp 10 triệu đồng/kg: Dân nhậu nhà giàu, xem trận bóng xơi 1 cân
Cồi sò điệp 10 triệu đồng/kg: Dân nhậu nhà giàu, xem trận bóng xơi 1 cân

Sò điệp được xếp vào danh sách những món ăn sang chảnh của giới nhà giàu. Trên thị trường, sò điệp tươi Nhật Bản có giá 1-1,7 triệu đồng/kg, đặc biệt loại sò điệp khô thường được mua về làm món nhậu giá còn lên tới 10 triệu đồng/kg.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:07

Khu Đông Hà Nội - “Bệ phóng” phát triển nhà phố
Khu Đông Hà Nội - “Bệ phóng” phát triển nhà phố

(Dân trí) - Tăng trưởng kinh tế tích cực, tình hình đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ đang là yếu tố chủ đạo kích thích sự thăng hoa của thị trường bất động sản (BĐS) Đông Hà Nội. Khu Đông, đặc biệt là quận Long Biên, sẽ hấp thụ và tăng trưởng nhiều phân khúc thế mạnh trong đó đáng chú ý là nhà phố.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:00

Vinh danh top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2018
Vinh danh top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2018

(Dân trí) - Ngày 25/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:20

Tập đoàn Sunshine Group thắng loạt giải lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2018
Tập đoàn Sunshine Group thắng loạt giải lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2018

(Dân trí) - Tại Lễ trao giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2018, Tập đoàn Sunshine Group đã lập cú đúp chiến thắng vang dội với hai giải thưởng lớn cho 2 siêu dự án Sunshine City (Hà Nội) và Sunshine Marina Nha Trang Bay (Nha Trang).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:15

Thương vụ mua 3000 bộ linh kiện ô tô của VEAM, CEO xin rút kinh nghiệm
Thương vụ mua 3000 bộ linh kiện ô tô của VEAM, CEO xin rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Cho rằng việc mua sắm lô hàng 3.000 bộ linh kiện phụ tùng ô tô theo quy định hiện hành thì không cần phải thông qua hội đồng quản trị, Tổng giám đốc của VEAM khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về thương vụ mua bán cực khủng này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:08

Doanh nghiệp sữa Việt và “cuộc chiến” chiếm lĩnh dư địa thị trường
Doanh nghiệp sữa Việt và “cuộc chiến” chiếm lĩnh dư địa thị trường

(Dân trí) - Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây cũng đánh dấu những bước đổi thay của đời sống dân sinh khi nhu cầu sử dụng nguồn dinh dưỡng sạch, đạt chất lượng cao tăng lên. Các chuyên gia dự báo tầng lớp trung lưu tại quốc gia đang phát triển này sẽ tăng từ 12 triệu người (năm 2014) lên 33 triệu người (năm 2020).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:00

Loại hóa đơn nào có thể thanh toán online?
Loại hóa đơn nào có thể thanh toán online?

(Dân trí) - Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao nên mỗi hộ gia đình không thể thiếu các dịch vụ truyền hình cáp, internet, điện thoại bên cạnh dịch vụ truyền thống như điện, nước. Tuy nhiên, cùng với việc sử dụng nhiều dịch vụ thì việc làm sao để thanh toán hóa đơn một cách nhanh và tiện lợi nhất lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 09:53