Thứ năm, 05/09/2019 - 16:03

TPHCM: Nhà hàng đông khách “đột biến” trước trận Việt Nam – Thái Lan

Dân trí

Nhiều nhà hàng tại TPHCM đã được khách đặt kín chỗ để xem trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan chiều tối nay (5/9).

TPHCM: Nhà hàng đông khách “đột biến” trước trận Việt Nam – Thái Lan - 1

Nhiều nhà hàng đã chuẩn bị những màn hình lớn để phục vụ thực khách xem trực tiếp trận Việt Nam - Thái Lan. Ảnh: Đại Việt

Anh Lâm, quản lý một nhà hàng trên đường Đông Hưng Thuận 19 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) cho biết, trong ngày 5/9 đã có rất đông khách đặt bàn tại nhà hàng.

Khách đặt bàn chủ yếu qua điện thoại, một số ít vị khách đã đến tận nơi để đặt bàn và chọn món.

“Khách chủ yếu là đặt chỗ ngoài trời vì không gian thoáng mát, thoải mái và sôi động. Nhà hàng đã chuẩn bị một màn hình lớn 300 inch để phục vụ khách xem bóng đá”, anh Lâm nói.

Theo anh Lâm, tính đến 14h chiều nay, nhà hàng đã có 23 bàn đặt trước với tổng lượng khách là 210 người. Trong khi sức chứa tối đa của nhà hàng chỉ là 300 người. Dự kiến, sau vài giờ tới, nhà hàng của anh Lâm sẽ kín chỗ và ngưng nhận khách.

TPHCM: Nhà hàng đông khách “đột biến” trước trận Việt Nam – Thái Lan - 2

Doanh thu nhiều nhà hàng tại TPHCM sẽ tăng mạnh sau trận Việt Nam - Thái Lan. Ảnh: Đại Việt

Anh Việt Lê, chủ một nhà hàng trên đường Trần Huy Liệu (phường 8, quận Phú Nhuận) chia sẻ, nhà hàng của anh cũng đang có lượng khách đặt bàn tăng đột biến trước trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra.

Tính đến chiều 5/9 đã có 18 bàn của nhà hàng được đặt trước với tổng lượng khách khoảng 160 người. Trong khi sức chứa tối đa của nhà hàng là khoảng 250 khách. Lượng khách đặt bàn trước tăng gấp 3 lần so với ngày bình thường.

“Chiều tối thì khách đặt bàn còn tăng mạnh hơn nữa. Mỗi khi có đội tuyển Việt Nam đá thì lúc bắt đầu trận đấu cũng là lúc nhà hàng ngưng nhận khách vì hết chỗ”, anh Việt Lê hào hứng.

Anh Việt Lê tiết lộ, ngoài màn hình lớn phục vụ thực khách xem bóng đá thì nhà hàng còn tung “chiêu” khuyến mãi cho người hâm mộ trong ngày thi đấu của đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, nhiều loại thức uống sẽ được khuyến mãi “mua 2 tặng 1” hoặc “mua 5 tặng 1” và chương trình khuyến mãi chỉ diễn ra duy nhất trong ngày 5/9.

TPHCM: Nhà hàng đông khách “đột biến” trước trận Việt Nam – Thái Lan - 3

Nhiều khách hàng đã đặt món cho buổi tiệc tối 5/9. Ảnh: Đại Việt

Cũng theo đại diện một số nhà hàng lớn trên đường Thành Thái (quận 10), Hoàng Sa (quận 3) thì doanh thu của các nhà hàng này cũng thường tăng đột biến mỗi khi có đội tuyển Việt Nam thi đấu. Doanh thu của các nhà hàng có quy mô vừa đạt từ 100 – 300 triệu đồng/ngày, tăng từ 2 – 2,5 lần so với ngày thường.

Theo ghi nhận của PV Dân Trí, không chỉ nhà hàng lớn mà nhiều quán ăn nhỏ tại TPHCM cũng đang sẵn sàng cho một buổi tối “hốt bạc” khi lượng khách hứa hẹn sẽ tăng cao.

Chủ một quán ăn trên đường Trần Văn Đang (quận 3) cho biết, quán này đã nhập thêm nhiều thịt heo, bò, gà, hải sản hơn ngày bình thường để phục vụ khách xem bóng đá. Người trong gia đình cũng đã được huy động tối đa để hỗ trợ nhân viên phục vụ đón khách đến quán tối nay. 

Đại Việt