Thứ hai, 31/08/2020 - 19:56

Triệt phá kho hàng nghi nhập lậu có quy mô lớn bất thường tại TP.HCM

Dân trí

Hàng nghìn các mặt hàng chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng, khẩu trang... không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị cơ quan quản lý thị trường phát hiện, thu giữ.

Triệt phá kho hàng nghi nhập lậu có quy mô lớn bất thường tại TP.HCM - 1

Cơ quan quản lý thị trường đã triệt phá kho hàng có dấu hiệu nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Đội QLTT số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa triệt phá một số kho hàng có dấu hiệu nhập lậu quy mô lớn tại TP.HCM.

Cụ thể, kiểm tra điểm kinh doanh, chứa hàng nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8 do ông Phòng Chí Hùng là chủ sở hữu và kinh doanh hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện ông Hùng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định.

Tại đây, Đội QLTT số 1 ghi nhận kho của ông Hùng đang chứa 7.533 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định; 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định.

Mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện, tại kho hàng do ông Nguyễn Thanh Tuấn làm chủ đăng ký kinh doanh có chứa 4.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại, trị giá gần 2,2 tỷ đồng.

Tất cả hàng hóa trong kho do ông Tuấn làm chủ đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định.

Triệt phá kho hàng nghi nhập lậu có quy mô lớn bất thường tại TP.HCM - 2
80.000 khẩu trang vi phạm bị phát hiện.

Tiếp tục khám container chứa hàng hóa khác nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8 do ông Nguyễn Trung Thiện là Giám đốc, lực lượng chức năng phát hiện 40 thùng carton (80.000 cái) khẩu trang vải không dệt không hiệu có ghi "made in China", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định.

Triệt phá kho hàng nghi nhập lậu có quy mô lớn bất thường tại TP.HCM - 3

40 thùng carton (80.000 cái) khẩu trang vải không dệt không hiệu có ghi "made in China".

Đội QLTT số 1 đã lập biên bản, tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Nguyễn Mạnh - Đại Việt