Thứ tư, 31/01/2018 - 12:55

Vụ Khaisilk: Có đúng hai cán bộ quản lý thị trường Hà Nội chỉ bị hạ mức khen thưởng?

Dân trí

Liên quan đến vụ việc Khaisilk cắt mác Trung Quốc gắn mác Việt Nam, nhập nguyên liệu không có lụa và chỉ bị phát hiện khi báo chí, dư luận vào cuộc, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương khẳng định: Chưa có quyết định nào về việc chỉ hạ mức khen thưởng của hai cán bộ QLTT và cam kết sẽ kiểm tra, xác minh và có kết quả cho báo chí biết rõ.

Tại Hội nghị Tổng kết của Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia sáng nay (31/1), trả lời câu hỏi của phóng viên Dân Trí đề nghị cho biết: Bộ Công Thương đã có quyết định, chỉ đạo xử lý cán bộ QLTT Hà Nội để xảy ra vụ việc của Khaisilk hay chưa? Thông tin QLTT Hà Nội hạ mức khen thưởng đối với hai cán bộ liên quan đến vụ việc này có đúng và có sự chỉ đạo của Cục QLTT hay không?

Lãnh đạo Quản lý Thị trường, Bộ Công Thương khẳng định: Không dừng lại ở việc xử lý hạ mức khen thưởng 2 cán bộ QLTT Hà Nội vì vụ Khaisilk
Lãnh đạo Quản lý Thị trường, Bộ Công Thương khẳng định: Không dừng lại ở việc xử lý hạ mức khen thưởng 2 cán bộ QLTT Hà Nội vì vụ Khaisilk

Ông Trần Hùng cho biết: Vụ việc liên quan đến Khaisilk cắt mác, làm lụa giả đã được Bộ Công Thương làm rõ và đưa sang cơ quan Công an để mở rộng điều tra. Ngay từ khi dư luận phát hiện vụ Khaisilk cắt mác, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có công văn yêu cầu làm rõ, xác minh và điều tra cơ sở bán tại 113 phố Hàng Gai.

"Tôi lúc ấy vừa về Cục QLTT, khi ấy tôi đã đề xuất và được Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chấp thuận cho kiểm tra cửa hàng nói trên. Tôi có hẹn lịch làm việc với các cơ quan gồm có cả báo đài vào 14 giờ chiều để kiểm tra cửa hàng 113 của Khaisilk tại Hàng Gai. Tuy nhiên, khi tôi đến QLTT Hà Nội đã làm từ giữa sáng", ông Hùng cho hay.

Ông Hùng cho biết, việc thông tin xử phạt vi phạm hai cán bộ QLTT của Hà Nội ở mức hạ bậc khen thưởng, Cục QLTT không biết, có thể đây là biện pháp trước mắt.

Ông này nói tiếp: "Như các đồng chí biết, vụ việc cắt mác, làm giả lụa là rất nghiêm trọng, việc xử lý cán bộ bằng hình thức hạ bậc khen thưởng, phê bình của QLTT Hà Nội, tôi sẽ cho kiểm tra ngay và sẽ không dừng lại ở đây".

"Quản lý thị trường Hà Nội nói chỉ phê bình, hạ bậc khen thưởng. Tôi sẽ trực tiếp kiểm tra việc này. Thông tin này được đưa ra khiến dư luận đặt hoài nghi có tiêu cực, ảnh hưởng không tốt", ông Hùng nói.

Như Dân Trí đưa tin, chiều nay 19/12/2017, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Đắc Lộc – Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP. Hà Nội đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ khăn Khaisilk bán lụa Trung Quốc nhưng gắn mác “made in Vietnam”.

Ông Lộc cho biết: Hai cán bộ của lực lượng QLTT của đơn vị này gồm một đội phó và một cán bộ kiểm soát bị kỷ luật với hình thức hạ một bậc khen thưởng vì vụ Khaisilk.

Nguyễn Tuyền

Vụ Khaisilk: Có đúng hai cán bộ quản lý thị trường Hà Nội chỉ bị hạ mức khen thưởng? - 2

Tin liên quan

Mới nhất