Xây dựng niềm tin vào bảo hiểm nhân thọ

Dân trí Sau 24 năm xuất hiện tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ đã trở nên phổ biến. Hành trình không dễ dàng để bảo hiểm nhân thọ được người dân tin tưởng lựa chọn có sự đóng góp lớn của Bảo Việt Nhân thọ - doanh nghiệp có hệ thống vững chắc trên thị trường.

Bảo hiểm nhân thọ: Từ mơ hồ trở thành tài sản cần có của mỗi gia đình

Năm 1996, sau quá trình triển khai nghiên cứu và đề xuất, Bộ Tài chính đã ký quyết định cho phép thành lập Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ - công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam, bắt đầu triển khai loại hình bảo hiểm nhân thọ và giới thiệu ra những sản phẩm đầu tiên. Khái niệm về bảo hiểm nhân thọ tại thời điểm này là rất mới mẻ với người dân.

Hành trình để bảo hiểm nhân thọ được ghi nhận là một giải pháp tài chính mang ý nghĩa nhân văn, giúp các cá nhân và gia đình tích lũy có kỉ luật cho các kế hoạch tương lai, đồng thời được bảo vệ trước những rủi ro bất trắc của cuộc sống như bệnh tật và tai nạn là một hành trình nhiều chông gai.

Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh – tư vấn viên đã có 20 năm làm việc tại Bảo Việt Nhân thọ cho biết: “Thu nhập bình quân đầu người khi ấy còn thấp, người dân không hiểu vì sao phải lo lắng cho tương lai khi hiện tại còn nhiều khó khăn. Với niềm tin vào tính nhân văn của bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi đã phải rất kiên trì, nỗ lực và tận tâm mới dần dần thay đổi được thói quen và quan điểm đó để bảo hiểm nhân thọ được đón nhận như hôm nay.”

Xây dựng niềm tin vào bảo hiểm nhân thọ - 1

Bảo Việt Nhân thọ kỉ niệm 20 năm thành lập 54 Công ty bảo hiểm nhân thọ tại 54 tỉnh thành

Năm 2000, sau 4 năm xây dựng nền tảng, ngày 27/03/2000, Bảo Việt Nhân thọ đã được Bộ Tài Chính ký quyết định thành lập 54 Công ty thành viên tại 54 tỉnh/thành, mở rộng hệ thống để tiếp cận và phục vụ tận tình các khách hàng ở từng địa phương. Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đánh dấu một bước phát triển khởi sắc, riêng Bảo Việt Nhân thọ đã đạt dấu mốc 1 triệu lượt khách hàng được bảo vệ.

Ông Ngô Trung Dũng - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đánh giá: “Sự kiện mở rộng hệ thống của Bảo Việt Nhân thọ năm 2000 đóng góp lớn vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, đưa khái niệm về bảo hiểm nhân thọ đến gần hơn với các gia đình Việt. Đến nay, đây vẫn là công ty duy nhất triển khai mô hình hệ thống mạng lưới công ty thành viên trên thị trường.”

Xây dựng niềm tin vào bảo hiểm nhân thọ - 2
Sự kiện mở rộng hệ thống của Bảo Việt Nhân thọ đóng góp lớn vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Hệ thống mạng lưới vững chắc tạo dựng uy tín và niềm tin

Kể từ năm 2000 đến nay, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục phát triển hệ thống lớn mạnh, khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia với mạng lưới 76 công ty thành viên, 388 văn phòng khu vực, 17 văn phòng Tổng đại lý, 2.300 cán bộ nhân viên và gần 230.000 tư vấn viên phủ rộng khắp 63 tỉnh thành. Hệ thống công ty thành viên vững chắc mang đến cho Bảo Việt Nhân thọ những điểm khác biệt, là thế mạnh độc nhất trong việc triển khai, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả quản lý.

Chị Hạnh, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ cho biết, chị gắn bó 20 năm qua với Bảo Việt Nhân thọ không chỉ vì tình yêu nghề và giá trị nhân văn của công việc mà còn vì những kỹ năng, kiến thức quý giá mà công ty mang đến cho chị trong quá trình đào tạo và huấn luyện, cùng với một hệ thống hỗ trợ và quản lý chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín.

Xây dựng niềm tin vào bảo hiểm nhân thọ - 3
Hệ thống công ty thành viên được quản lý chặt chẽ giúp Bảo Việt Nhân thọ phục vụ và chăm sóc khách hàng tận tình

Ông Phạm Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ: “Hệ thống công ty thành viên được quản trị tập trung và chặt chẽ trong tất cả các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, quản lý, vận hành giúp chúng tôi am hiểu địa phương và phục vụ tốt hơn đến từng khách hàng. Sức mạnh của hệ thống mạng lưới kết hợp với những định hướng đổi mới hiện đại trong dịch vụ, cũng như nỗ lực đem đến cho khách hàng nhiều quyền lợi gia tăng là nền tảng để Bảo Việt Nhân thọ xây dựng niềm tin và sự hài lòng.”

Xây dựng niềm tin vào bảo hiểm nhân thọ - 4
Đến nay, Bảo Việt Nhân thọ vẫn là công ty duy nhất triển khai mô hình hệ thống mạng lưới công ty thành viên trên thị trường

Năm 2019, để gia tăng quyền lợi cho khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra mắt Tổng đài chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí cho các khách hàng và toàn bộ gia đình với sự tư vấn của các bác sĩ uy tín. Bước vào thời đại 4.0, doanh nghiệp này cũng nhanh chóng ra nhập cuộc đua công nghệ khi ứng dụng công nghệ vào “cách mạng” Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm 15 phút, được ghi nhận là ngắn nhất trên thị trường hiện nay, ra mắt các dịch vụ tiện ích hiện đại khác như ứng dụng MyBVLife theo dõi hợp đồng, BaovietPay - tiện ích tài chính. Lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ cho biết, năm 2020, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm, tiện ích và quyền lợi gia tăng mới để phục vụ tốt nhất khách hàng của mình.

Bảo Việt Nhân thọ được Vietnam Report ghi nhận là đứng đầu trong TOP 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam. Theo thống kê mới nhất của Hiệp Hội bảo hiểm Việt Nam, doanh nghiệp này hiện đang dẫn đầu thị phần bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

MỚI NHẤT
Sai phạm ở Hãng phim truyện Việt Nam: Thu hồi lại cổ phần đã bán
Sai phạm ở Hãng phim truyện Việt Nam: Thu hồi lại cổ phần đã bán

(Dân trí) - Liên quan tới lùm xùm ở Hãng phim truyện Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch được giao làm việc với Tổng công ty Vận tải thuỷ để thu hồi số cổ phần đã bán và hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 09:00

Cổ phiếu liên quan tới đại gia Trịnh Văn Quyết bị bán mạnh
Cổ phiếu liên quan tới đại gia Trịnh Văn Quyết bị bán mạnh

(Dân trí) - Trong bối cảnh VN-Index “xanh vỏ đỏ lòng”, thị trường tăng nhờ cổ phiếu Vingroup thì phần lớn chứng khoán trên sàn vẫn giảm. Nhóm FLC bị bán mạnh, trong đó FLC và ROS đã xuống đáy lịch sử.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 08:22

Các khu chợ sinh viên ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch Covid-19
Các khu chợ sinh viên ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Những khu chợ mua sắm nổi tiếng dành cho sinh viên ở Hà Nội như chợ Xanh, chợ Phùng Khoang đồng loạt đóng cửa, tạm dừng kinh doanh để phòng dịch Covid-19.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 06:18

Thanh niên bỏ phố về quê khởi nghiệp với mật dừa nước
Thanh niên bỏ phố về quê khởi nghiệp với mật dừa nước

(Dân trí) - Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TPHCM, Tiến đi làm khắp nơi để học hỏi kinh nghiệm. Tiến là thanh niên đầu tiên tại Việt Nam học tập và chiết xuất mật dừa nước mặn.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 06:15

Đại gia Nam Định phải đóng hàng loạt cửa hàng vì Covid-19
Đại gia Nam Định phải đóng hàng loạt cửa hàng vì Covid-19

(Dân trí) - Đại gia Nguyễn Đức Tài vừa quyết định sẽ tạm thời đóng cửa một số cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh do dịch Covid-19. Cổ phiếu MWG bị bán mạnh phiên cuối tuần và đang về đáy 3 năm.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 06:00

Vận hành trạm thu phí BOT Cai Lậy
Vận hành trạm thu phí BOT Cai Lậy

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về việc thu phí hoàn vốn đầu tư dự án BOT trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 06:00

Thủ tướng ban hành quy chế làm việc về cải cách chính sách tiền lương
Thủ tướng ban hành quy chế làm việc về cải cách chính sách tiền lương

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công vừa ban hành Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo này.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 06:00

Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt
Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt

(Dân trí) - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết tất cả 65 tuyến xe buýt dừng hoạt động từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Đây được cho là một trong những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 lây lan.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 10:44

Sở hữu chuỗi nhà máy chuẩn châu Âu, Uniben tiên phong nâng tầm cả chất lẫn lượng
Sở hữu chuỗi nhà máy chuẩn châu Âu, Uniben tiên phong nâng tầm cả chất lẫn lượng

(Dân trí) - Không ngần ngại đầu tư mạnh tay vào cơ sở hạ tầng với công nghệ tiên tiến là yếu tố cốt lõi trong chiến lược phát triển dài hạn của Uniben để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, dẫn đầu xu hướng sản phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 08:36

Đồng loạt báo tin được mùa, dư xuất khẩu 6 triệu tấn gạo
Đồng loạt báo tin được mùa, dư xuất khẩu 6 triệu tấn gạo

Dù bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, song vụ đông xuân này nông dân trồng lúa ở ĐBSCL vẫn trúng mùa, sản lượng tăng mạnh. Theo lãnh đạo Cục trồng trọt, năm nay Việt Nam đủ khả năng xuất khẩu khoảng trên 6 triệu tấn gạo các loại.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 08:13

Giá dầu giảm mạnh, Venezuela xin Trung Quốc hỗ trợ chống Covid-19
Giá dầu giảm mạnh, Venezuela xin Trung Quốc hỗ trợ chống Covid-19

(Dân trí) - Venezuela đã mở các cuộc đàm phán với Trung Quốc về việc quốc gia này sẽ hỗ trợ tài chính cho Venezuela nhằm đối phó với việc giá dầu giảm mạnh và sự xuất hiện của chủng virus mới Covid-19 .

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:53

Hà Nội có cơ sở phân phối hải sản bán lẻ rẻ như bán buôn
Hà Nội có cơ sở phân phối hải sản bán lẻ rẻ như bán buôn

(Dân trí) - Tôm hùm, bề bề, cua bể, mực tươi rói… giá hợp lý bất ngờ lại được ship tới tận nhà thỏa mãn nhu cầu ẩm thực và dinh dưỡng của đông đảo người dân Hà Nội.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngành du lịch, dịch vụ ăn uống "bay" hơn 16.600 tỷ đồng vì Covid-19
Ngành du lịch, dịch vụ ăn uống "bay" hơn 16.600 tỷ đồng vì Covid-19

(Dân trí) - Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, ngành du lịch, lữ hành và dịch vụ ăn uống mất tổng cộng gần 16.600 tỷ đồng vì dịch bệnh Covid-19 hành hoành 3 tháng qua.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 03:03

Đỡ ông Thần Tài bị gió xô ngã, người đàn ông “ẵm” giải độc đắc 62 tỷ đồng
Đỡ ông Thần Tài bị gió xô ngã, người đàn ông “ẵm” giải độc đắc 62 tỷ đồng

(Dân trí) - Đang chờ lấy vé số thì biểu tượng ông Thần Tài để trước cửa hàng bị gió xô ngã. Ông T. dựng biểu tượng lên và ngày hôm sau trúng giải độc đắc (Jackpot) hơn 62 tỷ đồng.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 01:45

Đánh cược vào cổ phiếu nhà “Cường đôla”, nhà đầu tư “khóc ròng” vì mắc kẹt
Đánh cược vào cổ phiếu nhà “Cường đôla”, nhà đầu tư “khóc ròng” vì mắc kẹt

(Dân trí) - Cuộc đua “ném tiền” vào cổ phiếu “nóng” như QCG, AMD… đã kết thúc khi các mã này tăng trần cả chục phiên liền rồi cắm đầu giảm sàn, dư bán sàn chất đống.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 01:42

Hé lộ doanh nghiệp được Bộ Quốc phòng “tiến cử” làm cao tốc Bắc - Nam
Hé lộ doanh nghiệp được Bộ Quốc phòng “tiến cử” làm cao tốc Bắc - Nam

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng vừa gửi đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ về việc giao thầu thi công các dự án thành phần đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông cho doanh nghiệp quân đội thực hiện.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 01:00

Giá trứng tại Mỹ tăng vọt, đạt mức kỉ lục do đại dịch Covid-19
Giá trứng tại Mỹ tăng vọt, đạt mức kỉ lục do đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Nhu cầu mua trứng của người dân Mỹ nhằm tích trữ thực phẩm do dịch bệnh Covid-19 đã đẩy giá thành của mặt hàng này tăng mạnh trong những tuần qua.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 12:28

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã “bết bát” lại thêm “lụt” vì dịch Covid-19
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã “bết bát” lại thêm “lụt” vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 làm chậm tiến độ vận hành thử và bàn giao dự án cho TP Hà Nội theo kế hoạch đề ra.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 11:40

Giá vàng bất ngờ tăng vọt lên 48 triệu đồng/lượng
Giá vàng bất ngờ tăng vọt lên 48 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 27/3, giá vàng SJC chính thức tăng mạnh lên mốc 48 triệu đồng/lượng và được đánh giá sẽ sớm lấy lại vai trò công cụ đầu tư an toàn.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 11:34

Tránh dịch Covid-19, hàng quán Hà Nội đồng loạt đóng cửa, chỉ nhận ship
Tránh dịch Covid-19, hàng quán Hà Nội đồng loạt đóng cửa, chỉ nhận ship

(Dân trí) - Để phòng chống dịch Covid-19, Hà Nội yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thuộc mặt hàng thiết yếu.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 10:08

Thị trường BĐS Bắc Giang “bất biến” giữa mùa dịch “vạn biến”
Thị trường BĐS Bắc Giang “bất biến” giữa mùa dịch “vạn biến”

(Dân trí) - Trước ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona gây ra, giới đầu tư đang “đứng ngồi không yên” trước sự tụt dốc của các kênh đầu tư từ chứng khoán đến tài chính.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 10:00

Vietcombank hoàn thành xây dựng các mô hình LGD/EAD cho danh mục khách hàng
Vietcombank hoàn thành xây dựng các mô hình LGD/EAD cho danh mục khách hàng

(Dân trí) - Kết quả này không chỉ đóng vai trò then chốt trong quá trình nâng cao năng lực quản trị rủi ro, mà còn góp phần đưa Vietcombank trở thành ngân hàng tiên phong, sẵn sàng áp dụng Hiệp ước vốn Basel II theo phương pháp xếp hạng nội bộ (IRB).

Thứ sáu, 27/03/2020 - 09:51

Kinh doanh online mùa dịch phải nịnh shipper như người yêu
Kinh doanh online mùa dịch phải nịnh shipper như người yêu

(Dân trí) - Bán hàng online là giải pháp cứu cánh cho nhiều loại hình kinh doanh. Thế nhưng, do phụ thuộc nhiều nên các sở kinh doanh cũng phải cưng chiều người giao hàng hơn ngày thường.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 09:30

Doanh nghiệp tìm đủ mọi cách để “sống sót” qua mùa dịch
Doanh nghiệp tìm đủ mọi cách để “sống sót” qua mùa dịch

(Dân trí) - Doanh nghiệp kinh doanh ô tô sản xuất buồng kháng khuẩn hay siêu thị điện máy bán nhu yếu phẩm. Đây là những sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp nhằm tồn tại trong dịch bệnh.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 09:30