Thứ hai, 11/11/2019 - 14:47

Xin nghỉ làm, thức xuyên đêm để "săn" hàng hiệu giảm giá trong ngày "độc thân"

Dân trí

Ngày độc thân (11/11) tại Trung Quốc là ngày hội giảm giá trên nhiều trang thương mại điện tử. Không chỉ hàng hoá Trung Quốc, các nhãn hàng như Nike, Adidas,..cũng thi nhau giảm giá lên tới 50 - 60%. Vì thế, đây cũng là dịp nhiều người Việt săn hàng hiệu giá hời.

Tại Trung Quốc, ngày 11/11 là ngày độc thân. Vì theo quan niệm của người Trung Quốc, số 1 thể hiện sự đơn độc. Cũng vì thế mà vào ngày này, nhiều mặt hàng được khuyến mại khủng này để "an ủi" những người độc thân.

Chính sách này nhắm đến đối tượng khách hàng là những người tự do, độc lập trong tài chính và đặc biệt là biết cách yêu thương bản thân bằng những niềm vui riêng như mua sắm.

Xin nghỉ làm, thức xuyên đêm để săn hàng hiệu giảm giá trong ngày độc thân - 1

Xe hơi cũng giảm giá đến 50% trong ngày lễ độc thân 11/11.

Ngày hội mua sắm là của người Trung Quốc, nhưng được giảm giá sâu nhiều mặt hàng như vậy thì đây cũng là ngày hội mua sắm trực tuyến của không ít người Việt. 

Hơn nữa, khoảng cách biên giới ngày nay bị xoá đi bởi công nghệ. Do đó, ngồi ở Việt Nam mà vẫn mua sắm hàng hoá Trung Quốc là chuyện không hề khó.

Chị Bích Thuỷ (Cầu Giấy, Hà Nội) là dân văn phòng, nhưng rất “nghiền” mua sắm. Biết tin các hãng yêu thích sẽ giảm giá mạnh trên nhiều trang thương mại điện tử của Trung Quốc, chị Thuỷ đã xin nghỉ cả ngày ở nhà để săn hàng. 

Xin nghỉ hẳn 1 ngày vì nhiều năm trước, chị Thuỷ vào muộn nên không mua được các món hàng ưa thích. Do có rất nhiều người cùng mua nên chị phải “canh” thời điểm. Thậm chí, chị Thuỷ phải thức xuyên đêm để "săn". 

Cũng thức đêm "săn hàng" ngày hôm nay như chị Thuỷ, nhưng chị Quỳnh Nga (Phủ Lý, Hà Nam) thậm chí còn mua rất nhiều hàng để bán. Vì đợt giảm giá này, các hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, Li-ning và rất nhiều hãng thời trang nổi tiếng của Trung Quốc cũng đều giảm.

Các mặt hàng chị Nga mua đợt này đều là quần áo, giày, dép, túi xách. Tuy nhiên trong các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, đợt này chị Nga chỉ mua trên Taobao, Tmall.... Còn các trang thương mại điện tử khác thì sẽ giảm giá mạnh vào dịp 12/12.

“Tuy nhiên, đợt giảm giá vào ngày 12/12 thường sẽ hay bị tắc biên và giá nhân dân tệ tăng nên đây sẽ là đợt nhập hàng chính của tôi để buôn bán”, chị Nga chia sẻ.

Đợt mua sắm này là dịp bận rộn nhất của dân buôn hàng online nhập từ Trung Quốc. Họ phải tìm hàng từ trước đó và canh thời điểm để vào mua. Sau khi mua được hàng từ các trang web, họ sẽ tự thanh toán và thuê một công ty vận chuyển đem hàng về. Sau 5 - 6 ngày thì hàng sẽ có mặt ở Hà Nội. Với loại hàng như quần áo thì phí trung bình là 25 - 35 nghìn đồng/cái.

Nếu không thể tự thanh toán thì người mua có thể nhờ hoàn toàn vào công ty vận chuyển.

Tuy nhiên, theo một số dân buôn hàng Trung Quốc thì, cần phải lựa chọn các shop có uy tín, được nhiều đánh giá cao, số lượng người mua đông, dựa trên số năm kinh doanh trên web và review mặt hàng tại phần bình luận.

Điều này cũng đòi hỏi người mua hàng cần phải biết một chút tiếng Trung, hoặc biết sử dụng các phần mềm dịch chuyên nghiệp.

Đây là một dịp xả hàng tại Trung Quốc, tương tự như các chương trình Black Friday trên thế giới. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tranh thủ những ngày này để mua những món đồ yêu thích với giá hời.

Thế Hưng