Thứ sáu, 24/05/2019 - 18:10

Huế:

Xử phạt quán bánh canh “chặt chém” gần 1 triệu đồng cho 6 bát

Dân trí

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế chiều 24/5 cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính quán bánh canh hải sản Mụ Nị (số 39 đường Nguyễn Thái Học, TP Huế) do niêm yết giá không rõ ràng.

Theo Facebook Nguyen Trung mấy ngày trở lại đây phản ánh có chuyện "chặt chém" ở quán bánh canh hải sản Mụ Nị, địa chỉ số 39 đường Nguyễn Thái Học, TP Huế.

Người này phản ánh, quán bánh canh Mụ Nị đã chặt chém, tính phiếu 6 bát bánh canh bột lọc, bột gạo với một số trứng gà non, kê gà và chút ghẹ rời với giá 830.000 đồng. Trung bình 1 bát bánh canh giá gần 140.000 đồng.

Thông tin trên đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó Cục Quản lý thị trường tỉnh này đã vào cuộc xác minh.

Xử phạt quán bánh canh “chặt chém” gần 1 triệu đồng cho 6 bát - 1

6 tô bánh canh giá 830.000 đồng ở quán Mụ Nị

Cục này đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 2 tiến hành thẩm tra. Kết quả cho thấy, quán bánh canh hải sản Mụ Nị là hộ kinh doanh bán hàng rong thuộc trường hợp kinh doanh không cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo khoản 2 Điều 66 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Vào thời điểm kiểm tra, quán bánh canh có thực hiện việc niêm yết giá, tuy nhiên việc niêm yết giá không phải là Việt Nam đồng mà bằng “K”. Theo trình bày của chủ quán, do khách hàng có gọi món ăn thêm theo ý thích, không theo bảng giá niêm yết, dẫn đến việc thanh toán tiền có tăng thêm, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán bánh canh về hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng và xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng đối với chủ quán Mụ Nị.

Xử phạt quán bánh canh “chặt chém” gần 1 triệu đồng cho 6 bát - 2

Quán bánh canh Mụ Nị nơi du khách phản ánh chuyện "chặt chém"

Đại Dương