Thứ sáu, 12/06/2020 - 14:26

Đà Nẵng:

Kiếm tiền triệu từ trà tắc, ship hàng và bánh mì trong ...ngày nắng nóng

Dân trí

Cái nóng 40 độ C của những ngày hè ở Đà Nẵng khiến nhiều người ngán ngẩm, ngại ra đường. Thế nhưng, đây là là cơ hội ăn nên làm ra hơn thường ngày với nhiều người chịu khó.

Với số vốn 10 triệu dồng cho hệ thống ép nước, người bán có thể thu hồi vốn chỉ trong khoảng một tháng. Quán nước của anh Nguyễn Hoàng (nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã làm được điều đó.

Chỉ với 10.000 đồng/cốc trà tắc, mỗi ngày quán bán ra 100 - 150 cốc. Cao điểm có ngày quán bán ra 300 - 400 cốc. Do đó, sau khi trừ hết chi phí, tiền lời một tháng anh Hoàng đã đủ hoàn vốn đầu tư máy móc.

Kiếm tiền triệu từ trà tắc, ship hàng và bánh mì trong ...ngày nắng nóng - 1

Quầy trà tắc của anh Hoàng bán ra hàng trăm cốc mỗi ngày

Không chỉ mở quán bán tại chỗ, anh Hoàng còn mở rộng buôn bán trên các mạng xã hội như Facebook để kiếm thêm thu nhập. Kinh doanh trên mạng giúp anh thu hút được nhiều khách đến với quán hơn.

Anh Hoàng cũng mở dịch vụ ship tận nhà, văn phòng làm việc để tiện cho khách khi có nhu cầu muốn giải khát nhưng ngại ra đường vì thời tiết.

Nghề shipper (người giao nhận hàng) cũng là một hình thức kiếm tiền khác tại Đà Nẵng những ngày gần đây.

Do ai cũng muốn tránh nắng vào các khung giờ cao điểm, nhất là từ 12 - 15 giờ, nên nhu cầu mua hàng trực tuyến, giao nhận qua shipper rất lớn.

Kiếm tiền triệu từ trà tắc, ship hàng và bánh mì trong ...ngày nắng nóng - 2

Các shipper như anh Bình giao nhận hàng nhiều hơn hẳn trong những ngày nắng nóng

Anh Lưu Bảo Bình - một shipper tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng - chia sẻ: “Tôi kiếm được nhiều đơn hơn ngày bình thường vì dịch vụ đặt món ăn, cơm trưa tăng đột biến".

Theo anh Bình, khách hàng chịu mất phí từ 15.000 - 30.000 đồng tiền ship nhưng được thưởng thức món ngon trong phòng mát mẻ, không cần phải tới tận quán để mua đồ ăn, chưa kể quán đông khách phải đợi chờ lâu.

Một trường hợp khác, như cô Phan Thị Hồng  - một người bán bánh mì trên đường Tôn Đức Thắng - vui vẻ chia sẻ: “Tính đến nay tôi đã bán bánh mì được 18 năm nay. Những ngày nắng thế này, tôi tranh thủ dậy sớm từ 3 giờ thậm chí sớm hơn một chút để kịp chuẩn bị bán bánh mì cho học sinh, sinh viên".

Cô Hồng cho hay, mỗi ngày bán trung bình khoảng 150 -200 cái bánh nhưng gần đây bán gấp đôi. Bán đến tầm 9 giờ rưỡi sáng, cô đã bắt đầu dọn quầy để về nhà.

Kiếm tiền triệu từ trà tắc, ship hàng và bánh mì trong ...ngày nắng nóng - 3

Quầy bánh mì của cô Hồng mở bán sớm và cũng hết hàng, dọn quầy sớm hơn 

Mưu sinh giữa trời năng nóng vất vả, cực nhọc hơn nhưng cũng là cơ hội ăn nên làm ra hơn bình thường với những người chịu thương chịu khó như anh Hoàng, cô Hồng, các shipper…

Văn Tuấn