Thứ sáu, 17/01/2020 - 21:13

Bộ LĐ-TB&XH: Tặng 285 suất quà Tết tại Thanh Hóa

Dân trí

Chiều ngày 17/1, Thứ trưởng Bộ Lao đông - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Lê Văn Thanh cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, trẻ em, công nhân, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, đại diện huyện Triệu Sơn cho biết, năm 2019, công tác LĐ-TB&XH của huyện đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội.

Bộ LĐ-TBXH: Tặng 285 suất quà Tết tại Thanh Hóa - 1
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh trao quà cho các gia đình chính sách, người có công huyện Triệu Sơn.

Cụ thể, huyện đã chi trả cho các đối tượng người có công và bảo trợ xã hội với tổng số tiền hơn 169 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 25.185 lượt đối tượng, người có công với số tiền hơn 4,9 tỷ đồng...

Tính đến ngày 30/11/2019, huyện đã hỗ trợ nhà ở cho 2.888/3.067 hộ người có công theo quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với số tiền 81,4/96,9 tỷ đồng.

Bộ LĐ-TBXH: Tặng 285 suất quà Tết tại Thanh Hóa - 2
Bộ LĐ-TBXH: Tặng 285 suất quà Tết tại Thanh Hóa - 3
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã trao quà cho 60 hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Đồng thời, huyện Triệu Sơn đã giải quyết việc làm cho 3.617 lao động, trong đó có 435 lao động đi làm việc ở nước ngoài; đào tạo nghề cho 2.862 người; tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm y tế đạt 85%.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đề nghị các ngành, các cấp, chính quyền huyện Triệu Sơn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Thứ trưởng cũng đề nghị ngành LĐ-TB&XH cần quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động nghèo…

Bộ LĐ-TBXH: Tặng 285 suất quà Tết tại Thanh Hóa - 4
Thứ trưởng Lê Văn Thanh và ông Trịnh Ngọc Dũng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa thăm nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại tòa nhà dầu khí đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, nhân dịp năm mới Xuân Canh Tý 2020, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã quyết định trao tặng 285 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Trên cơ sở quyết định này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã trao quà cho 60 hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Văn Thanh và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho các bệnh nhân là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại tòa nhà dầu khí Thanh Hóa vào chiều ngày 16/1, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Duy Tuyên