Thứ hai, 21/05/2018 - 07:45

Chán cảnh làm tự do, bà mẹ làm bước đột phá đút túi hơn 4 tỷ đồng/năm

Sau khi sinh, bà mẹ 2 con đã quyết định mở tiệm làm đẹp và trang điểm thu được thành công ngoài mong đợi.

Stacey (sống ở Anh) từng là một người làm nghề trang điểm tự do. Tuy nhiên, sau khi sinh thêm đứa con thứ hai, cô muốn dành nhiều thời gian hơn cho các con nên không thể đi khắp nơi như trước đây. "Điều tôi cần là một chỗ làm việc thay vì đi trang điểm ở khắp nơi", Stacey chia sẻ.

Theo Stacey, việc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh trong khi có 2 đứa con là không hề đơn giản. Sau sinh 3 ngày, Stacey đã trở lại làm việc, bởi người mẹ này cần tiền và không thể phụ lòng các khách quen. "Lúc mới sinh con xong, tôi đã trang điểm cho 3 đám cưới mỗi tuần và một số khách hàng lẻ", Stacey chia sẻ.

Trong khi Stacey hành nghề trang điểm, chồng cô là một cảnh sát. Anh đã trở thành người hỗ trợ tài chính cho vợ trong vài tháng đầu tiên từ khi cô quyết định sẽ bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Nhờ khoản tiền tiết kiệm của cô và tiền trợ cấp, Stacey đã mở tiệm trang điểm và làm đẹp Pouts and Pinups. Đến nay, cửa tiệm này đã lãi 130.000 bảng/năm (hơn 4 tỷ đồng/năm). Hiện, tiệm làm đẹp của Stacey đang có 12 nhân viên.

Chán cảnh làm tự do, bà mẹ làm bước đột phá đút túi hơn 4 tỷ đồng/năm - 1

Sự cố gắng và nỗ lực của Stacey không chỉ đưa về thu nhập cho gia đình mà cô còn giành được bộ 3 giải thưởng tiệm làm đẹp tốt nhất, giải thưởng tiệm trang điểm tốt nhất và giải thưởng cửa hàng kinh doanh tốt nhất ở nơi gia đình Stacey sinh sống.

Bên cạnh đó, Stacey còn thường xuyên tổ chức lớp học dành cho các bạn trẻ về cách trang điểm, các mẹo trang điểm để có gương mặt ấn tượng.

"Tôi thỉnh thoảng vẫn phải véo tai để tin sự thành công là thật. Việc làm mẹ và điều hành kinh doanh rõ ràng là thử thách, nhưng tôi đang làm vì các con, chúng có thể tự hào về mẹ. Việc kinh doanh đưa đến cho tôi sự tự tin và giúp bản thân trở thành một người mẹ tốt", Stacey nói.

Nói về bí quyết làm nên thành công, Stacey cho hay, bản thân phải bình tĩnh và cố gắng, đừng nên hoảng sợ khi mọi thứ không đi theo kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, dù công việc kinh doanh bận rộn phải luôn dành thời gian cho bản thân.

Khi bước vào con đường kinh doanh, bản thân không thể "đơn thương độc mã". Theo Stacey, người kinh doanh phải có sự hỗ trợ của mọi người. Stacey đã được chồng hỗ trợ về tài chính và có những người để có thể tham khảo ý kiến khi gặp khó khăn. Theo Stacey, khi bắt đầu kinh doanh phải chú ý đến chi phí đầu tư. Thông thường, mọi người thường chi tiền nhiều hơn nhu cầu thực sự. Cho nên, tất cả mọi chi phí đều phải xem xét kỹ càng.

Theo Danviet.vn/The Sun