Thứ năm, 20/08/2020 - 08:57

Chàng trai phố núi có lương tháng 20 triệu đồng từ mê .. mùi "dầu sống"

Dân trí

Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề, Nguyễn Nhật Hoàng (Đắk Lắk) đã tìm được công việc yêu thích, với mức lương lý tưởng để phát triển nghề nghiệp và giúp đỡ gia đình.

Nguyễn Nhật Hoàng sinh ra lớn lên tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk). Năm 15 tuổi Hoàng theo mẹ đi làm kinh tế ở xã vùng sâu Đắk Buk So (huyện Tuy Đức, Đắk Nông). Tốt nghiệp cấp 3, Hoàng quyết định theo học nghề sửa chữa ô tô vì từ bé Hoàng đã thích ngửi mùi "dầu sống" từ các loại xe nên quyết gắn bó với nghề này.

"Hồi còn nhỏ, trong những lần đi làm rẫy cùng mẹ em ngửi được "mùi thơm dầu sống" từ những  chiếc xe máy cày, xe công nông chạy ngoài đường nên rất thích. Cứ hễ chỗ nào có người đang ngồi sửa xe là em lại tới ngồi xem hàng giờ đồng hồ mà không biết chán", Hoàng kể.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên (Đắk Lắk) là nơi Hoàng lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình. Trong những năm học trên ghế nhà trường, do gia đình khó khăn nên Hoàng vừa học vừa đi làm thêm phụ giúp tiền học phí.

Chàng trai phố núi có lương tháng 20 triệu đồng từ mê .. mùi dầu sống - 1
Những năm tháng sinh viên, Hoàng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

"Thương mẹ vất vả làm nương rẫy, tần tảo nuôi em ăn học nên khi bắt đầu học CĐ em đã xin đi làm thêm nhiều nơi để bớt gánh nặng. Em đặt quyết tâm học thật tốt, ra trường có công việc rồi giúp đỡ lại cho mẹ", Hoàng chia sẻ.

Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng được tiếp xúc, thực hành thường xuyên các vấn đề về kỹ thuật ô tô. Trong 3 năm học ở trường, Hoàng luôn xuất sắc nằm trong top những sinh viên ưu tú của trường.

Song song việc học tập, Hoàng còn tích cực tham gia vào các công tác thanh niên tình nguyện, nhiều lần đăng ký hiến máu nhân đạo.

Chàng trai phố núi có lương tháng 20 triệu đồng từ mê .. mùi dầu sống - 2

Hoàng được nhận xét là người nhiệt tình, hết lòng với công việc

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại ưu, Hoàng xin việc tại một hãng ô tô tại Đắk Lắk. Tại đây, lãnh đạo đơn vị nhận thấy Hoàng có nhiều tố chất nên đã tạo nhiều điều kiện để Hoàng phát triển.

“Đến hiện tại em mình may mắn vì đã lựa chọn con đường học nghề. Ở đó em có thể thỏa đam mê, nuôi ý chí để có được một công việc lý tưởng khi tuổi đời mình còn trẻ”, Hoàng tâm sự.

Tuy chỉ mới 24 tuổi, Hoàng hiện là Tổ trưởng tổ kinh doanh, chuyên viên đào tạo kỹ thuật nội bộ tại một hãng xe ô tô lớn với mức thu nhập từ 20 - 50 triệu đồng/tháng.

Vừa đi làm, Hoàng vẫn tiếp tục học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, học cách đào tạo lý thuyết của ngành kỹ thuật ô tô và hoàn thiện hồ sơ để dạy lái xe.

Chàng trai phố núi có lương tháng 20 triệu đồng từ mê .. mùi dầu sống - 3

Bên cạnh đó, Hoàng còn ấp ủ theo đuổi nâng cao việc học tập bằng việc giành suất du học tại nước Đức học chuyên sâu về kỹ thuật sửa chữa dòng ô tô cao cấp.

"Nhận thấy thị trường ô tô dòng cao cấp đang phát triển mạnh nhưng kỹ thuật sửa chữa dòng xe này hạn chế. Em ước mơ mở được một garage sửa chữa dòng xe cao cấp này mang tên mình. Dẫu biết rằng việc học sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức, trí tuệ nhưng em vẫn quyết tâm theo đuổi", Hoàng quả quyết.

Ông Y Khoa Niê - Phó Hiệu trưởng trường CĐ Công Nghệ Tây Nguyên, nhận xét: "Em Nguyễn Nhật Hoàng là một trong những sinh viên xuất sắc của nhà trường. Ở Hoàng nổi bật với sự quyết tâm rất cao trong học tập, niềm đam mê và hết lòng vì công việc. Em là người có rất nhiều tố chất để ngày càng phát triển giúp bản thân tiến xa hơn nữa".

Thúy Diễm