Thứ ba, 17/07/2018 - 15:25

Chủ tịch Quốc hội tới thăm và tặng quà thương binh tại Hà Nam

Dân trí

Sáng 17/7, tại Hà Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và tặng quà thương bệnh binh đang an dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (huyện Duy Tiên) và Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (huyện Kim Bảng). Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (huyện Kim Bảng, Hà Nam).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (huyện Kim Bảng, Hà Nam).

Cùng tham gia đoàn có ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội; ông Nguyễn Đình Khang - Bí thư tỉnh uỷ Hà Nam và đại diện nhiều ban, bộ ngành.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tặng quà cho thương binh, bệnh binh đang được điều dưỡng tại 2 trung tâm trên. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của các thương, bệnh binh vượt qua nỗi đau bệnh tật để sống vui và có ích với đời.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm và dâng hương tại Đền thời liệt sĩ tỉnh Hà Nam và Di tích Quốc gia Trận địa pháo phòng không Lam Hạ (TP Phủ lý, Hà Nam).

Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ sự kính trọng trước các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình trong tỉnh Hà Nam đã đóng góp công lao to lớn, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (huyện Kim Bảng).

Các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (huyện Kim Bảng).

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Quốc hội và Nhà nước luôn ghi nhớ, biết ơn những công lao, sự hy sinh xương máu của bao thế hệ anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

“Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, tất cả những gì mà đất nước chúng ta có được ngày hôm nay phần lớn là nhờ sự hi sinh to lớn của các thương binh và liệt sĩ, vì độc lập tự do của đất nước” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

Chia sẻ những khó khăn mà các thương bệnh binh đang nỗ lực vượt qua, Chủ tịch Quốc hội nói: “Tôi mong rằng các đồng chí thương bệnh binh luôn giữ vững tinh thần, nỗ lực vượt qua những nỗi đau bệnh tật để sống tốt, sống vui tươi, xứng đáng. Qua đó xứng đáng là tấm gương để các thế hệ sau học tập”.

Thay mặt cho các thương bệnh binh, ông Trịnh Quang Trung (thương binh 1/4 , đang an dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng), đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Quốc hội và Nhà nước đối với những người đã hy sinh một phần xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo là nguồn động viên lớn để thương, bệnh binh yên tâm điều dưỡng, sống vui, sống khoẻ mỗi ngày. Chúng tôi xin hứa luôn giữ vững và phát huy truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ, thương binh tàn nhưng không phế, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo” - thương binh Trịnh Quang Trung cho biết.

Hoàng Mạnh