Thứ năm, 14/05/2020 - 08:30

Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội "hút" khách trở lại

Mùa hè đến cùng thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội, nhóm thanh niên cắt tóc miễn phí ở Hà Nội lại tất bật với công việc, vừa nâng cao tay nghề, vừa giúp đỡ sinh viên, người lao động nghèo.

Bước vào những ngày nắng nóng đầu hè, Vũ Chí Hiếu cùng một nhóm bạn trẻ trong một học viện tóc ở Hà Nội lại mang đồ nghề đến phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cắt tóc miễn phí cho người dân, đặc biệt là người lao động nghèo và sinh viên.

Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội hút khách trở lại - 1

Dịch vụ cắt tóc miễn phí “hút khách” trở lại trong những ngày nắng nóng đầu hè.

Làm quản lý ở một tiệm cắt tóc trên đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội), Hiếu rất muốn dùng chính tay nghề của mình để giúp đỡ những người khó khăn như những người lao động nghèo từ các nơi về Hà Nội kiếm sống và các bạn sinh viên không có điều kiện kinh tế.

Hiếu tập hợp các học viên đang theo học nghề cắt tóc chia làm các nhóm tới 3 địa điểm cắt tóc miễn phí trên địa bàn TP Hà Nội. Công việc cắt tóc miễn phí như thế này đã được anh và các bạn trẻ duy trì được khoảng 3 năm.

"Những ngày này lượng khách đến đây cắt tóc miễn phí cũng đã bắt đầu tăng lên. Một ngày chúng tôi phục vụ gần 100 người. Việc thực hiện cắt tóc này vừa giúp được những người không có điều kiện về kinh tế bớt được một khoản chi tiêu, lại vừa giúp các học viên có thêm kinh nghiệm, có cơ hội rèn luyện tay nghề", Hiếu chia sẻ.

Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội hút khách trở lại - 2

Vũ Chí Hiếu cùng nhóm thợ cắt tóc miễn phí đã cắt tóc cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn suốt 3 năm qua.

Là người đang học nghề, đã tham gia cắt tóc miễn phí được gần 1 năm, anh Nguyễn Văn Toàn chia sẻ: “Tham gia cắt tóc miễn phí này giúp ích cho tôi rất nhiều, tôi vừa được rèn luyện nâng cao tay nghề, lại giúp "khách hàng" đỡ mất một khoản chi phí".

Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội hút khách trở lại - 3

Việc cắt tóc miễn phí cũng giúp các học viên nâng cao tay nghề.

Tại điểm cắt tóc miễn phí trên phố Trung Kính ngày 12/5, anh Phạm Văn Sơn cho biết rất hài lòng với việc phục vụ tại đây. “Tôi là sinh viên mới ra trường vẫn chưa tìm được việc làm, tôi đã cắt tóc ở đây vài lần rồi! Tôi rất yên tâm mỗi khi các bạn cắt tóc cho mình. Ở đây, ngoài các bạn học viên còn có những người tay nghề cao đứng chỉ bảo và sửa lỗi sai cho các bạn học viên”.

 Lần đầu tiên tới cắt tóc miễn phí, anh Lê Văn Việt (làm nghề giao hàng) cũng rất hài lòng với sự phục vụ tận tình của đội ngũ thợ cắt tóc ở đây. "Tôi mong ở Hà Nội có nhiều điểm cắt tóc miễn phí hơn nữa để người lao động vất vả như chúng tôi bớt được một khoản chi phí".
Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội hút khách trở lại - 4

Anh Lê Văn Việt rất hài lòng với dịch vụ cắt tóc miễn phí.


Được biết, việc cắt tóc miễn phí ở đây diễn ra khoảng 3 tiếng một ngày, bắt đầu từ 16h. Với những đồ dùng đơn giản như bình xịt nước, chiếc kéo, tông đơ, lược,... mỗi ngày, các bạn trẻ đã mang lại niềm vui cho hàng trăm người.

Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội hút khách trở lại - 5

Mọi đường nét đều được thực hiện tỉ mỉ. Nhiều kiểu tóc bắt nhịp với xu hướng trẻ.

Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội hút khách trở lại - 6

Các bạn học viên cẩn thận cao râu cho "thượng khách".

Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội hút khách trở lại - 7

Một kiểu tóc vừa được hoàn thiện.

Theo Anh Hùng/VietNamNet