Thứ sáu, 05/10/2018 - 08:00

Doanh nghiệp nào có môi trường làm việc thuộc nhóm tốt nhất VN?

Dân trí

Kết quả "Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất được thực hiện thường niên" được thực hiện bởi Anphabe với sự hỗ trợ chuyên môn của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen cho thấy: Năm 2018 đánh dấu năm thứ sáu, Abbott được công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam.

Trên toàn cầu, Abbott tiếp tục nhận được những giải thưởng vinh danh công ty là nơi làm việc tốt nhất như Top 100 nơi làm việc tốt nhất cho các bà mẹ do tạp chí Working Mother công nhận trong suốt 18 năm.

Tại Việt Nam, khảo sát Nơi làm việc tốt nhất được thực hiện thường niên bởi Anphabe với sự hỗ trợ chuyên môn của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen cho biết: Năm 2018 đánh dấu năm thứ sáu Abbott được công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam.

Riêng trong nhóm ngành Chăm sóc Sức khỏe/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm, đây là năm thứ 3 liên tiếp Abbott dẫn đầu bảng xếp hạng của nhóm ngành này. Sự kiện một lần nữa đánh dấu cam kết của Abbott “Mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” - không chỉ với khách hàng mà cả với nguồn nhân lực tại địa phương.

Giúp nhân viên tìm thấy cảm hứng từ công việc để mang đến giá trị to lớn cho khách hàng
Giúp nhân viên tìm thấy cảm hứng từ công việc để mang đến giá trị to lớn cho khách hàng

Để được vinh danh trong top đầu bảng những nơi làm việc tốt nhất trong lĩnh vực dược phẩm/chăm sóc sức khỏe, Abbott đã dẫn đầu trong nhiều tiêu chí mà đơn vị nghiên cứu - khảo sát đã đưa ra, bao gồm lương thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, đội ngũ lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty…

Cuộc khảo sát được thực hiện công phu, kéo dài trong vòng 3 tháng với hơn 26.000 người lao động từ hơn 500 công ty tại Việt Nam. Những đánh giá và ghi nhận này một lần nữa khẳng định cam kết của Abbott trong việc tạo ra những cơ hội tốt nhất cho nhân viên, nhằm tối đa hóa tiềm năng và đem đến những thay đổi tích cực trong đời sống của bản thân nhân viên cũng như của cộng đồng xung quanh thông qua hiệu quả công việc của họ.

Trong suốt 23 năm có mặt tại Việt Nam, đội ngũ nhân lực tại địa phương của Abbott đã ngày càng mở rộng và hiện có hơn 3.500 nhân viên trên khắp Việt Nam. Nhân viên tại Abbott được hưởng các phúc lợi toàn diện, bao gồm: chăm sóc sức khỏe, những lợi ích trong công việc và cuộc sống, được lựa chọn các điều kiện làm việc linh hoạt như chia sẻ công việc, làm việc từ xa, thời gian làm việc linh hoạt… nhằm giúp nhân viên thành công trong cả công việc và cuộc sống gia đình.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Năm 2018 là năm thứ sáu liên tiếp Abbott được vinh danh trong bảng xếp hạng danh giá này. Đây là một minh chứng rõ rệt cho những cam kết và nỗ lực của chúng tôi trong việc tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân viên để họ phát triển bản thân. Chúng tôi tin rằng một môi trường làm việc lành mạnh sẽ tạo động lực cho nhân viên cống hiến nhiều hơn, nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe, đem đến các giải pháp sức khỏe tốt hơn cho người Việt Nam, giúp họ phát huy tối đa tiềm năng bản thân và sống cuộc sống trọn vẹn nhất có thể”.

Thêm một dấu son trên chặng đường mang đến cuộc sống tốt đẹp cho người Việt
Thêm một dấu son trên chặng đường mang đến cuộc sống tốt đẹp cho người Việt

Có thể nói phát triển nguồn nhân lực là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Chất lượng của đội ngũ lao động có tác động không nhỏ tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, việc tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhân viên phát huy hết tiềm năng cá nhân là điều cần thiết.

Là một công ty chú trọng cải tiến khoa học, Abbott đánh giá cao giá trị cốt lõi của con người, những người có thể sáng tạo ra sự thay đổi. Không chỉ chú trọng vào những điều kiện phúc lợi, lương thưởng và tạo dựng môi trường làm việc với văn hóa tích cực, cởi mở, tại Abbott, nhân viên đặc biệt được chú trọng phát huy tối đa tiềm lực của mình.

Cụ thể, các nhân viên tại Abbott được tạo điều kiện để phát triển và thành công ở bất kỳ giai đoạn nào của sự nghiệp thông qua đào tạo, tư vấn, các nhóm kết nối và các chương trình phát triển mở rộng cung cấp sự hỗ trợ và các cơ hội thăng tiến.

Một số chương trình phát triển tài năng đáng chú ý có thể kể tới như Đào tạo đội ngũ quản lý trẻ (Professional and Management Development Program) dành cho sinh viên mới ra trường muốn khám phá và phát triển bản thân, cho phép những lao động trẻ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau tại những môi trường làm việc quốc tế. Đối với nhân viên tiềm năng, Abbott đưa ra định hướng phát triển thông qua các chương trình “Đào Tạo Khả Năng Lãnh Đạo” (Leadership Training).

Có thể nói, nguồn nhân lực địa phương càng vững mạnh, sự phát triển của Abbott càng được cụ thể hóa. Bởi lẽ, chính sự am hiểu về thị trường của nhân sự địa phương sẽ tạo điều kiện cho người dân Việt Nam được tiếp cận sâu hơn với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới thông qua các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá của Abbott.

Cũng cần nói thêm rằng không chỉ tại Việt Nam mà tại các quốc gia khác trên thế giới, nỗ lực của Abbott nhằm đem lại một nơi làm việc tốt nhất cho nhân viên đã được các tổ chức uy tín đánh giá cao. Abbott được tạp chí Fortune xếp hạng trong danh sách Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất trong suốt hơn 30 năm liên tiếp.

Tại Abbott, việc tạo ra cơ hội tốt nhất cho nhân viên phát triển tiềm năng thông qua những điều kiện làm việc tối ưu chính là cách để mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng của mình. Thông qua những cống hiến tâm huyết và tận tụy của đội ngũ nhân viên xuất sắc, chính khách hàng sẽ là người được hưởng những lợi ích sau cùng.

Tùng Dương