Thứ tư, 06/12/2017 - 15:01

Hà Nội: Chăm lo đời sống giáo viên dịp Tết

Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trong toàn ngành thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó lưu ý việc nắm bắt tình hình đời sống của CBGV, NV của đơn vị; đặc biệt CBGV, NV diện chính sách, có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, công tác ở các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và không có điều kiện về quê đón Tết để xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm lo đời sống cho CBGV, NV đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CBGV, NV thuộc diện chính sách, bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm hỏi nữ nhà giáo, người lao động có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê ăn Tết, CBGV, NV đã nghỉ hưu và chuẩn bị, tổ chức các hoạt động trong dịp Tết cho CBGV, NV không có điều kiện về quê ăn Tết.

Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Hà Nội đề nghị Công đoàn các đơn vị phối hợp cùng với chính quyền đồng cấp giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng và những khó khăn vướng mắc cho CBGV, NV trước khi đón Tết Nguyên đán.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch phân công CBGV, NV trực tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của cơ quan, đơn vị, trường học, an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong thời gian nghỉ Tết...

Theo Báo Giáo dục Thời đại