Thứ năm, 06/08/2020 - 17:15

Hà Nội: Nhiều vị trí kinh doanh lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng

Dân trí

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH), nhiều chỉ tiêu tuyển dụng dễ giúp người lao động có lương khởi điểm từ 6 -10 triệu đồng/tháng.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), từ ngày 27/7 - 5/8, gần 250 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với hàng ngàn đầu việc khác nhau. Số người có nhu cầu tìm việc qua trung tâm là 3.184 lao dộng.

Qua đó, Trung tâm đã tiến hành tư vấn, cung cấp thông tin doanh nghiệp cho gần 1.500 người lao động. Gần 1.000 lao động được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp. Số lao động trúng tuyển có việc làm ngay đạt trên 30% so với chỉ tiêu tuyển dụng.

Hà Nội: Nhiều vị trí kinh doanh lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng - 1

Người lao động tìm việc, đăng ký BHTN tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội

Trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, nhiều chỉ tiêu tuyển nhân viên kinh doanh, kế toán, nhân viên bán hàng với mức lương bình quân 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Chỉ tiêu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm trên 40%, tập trung vào các ngành nghề sản xuất thực phẩm, nhân viên giao hàng, công nhân xây dựng. Mức lương bình quân 6 - 8 triệu/tháng.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội,  các chỉ tiêu tuyển dụng đa số đến từ nhóm ngành nghề thương mại, dịch vụ, chế biến thực phẩm đang được tuyển nhiều. Trước đó, các nhóm ngành công nghiệp như dệt may, da giầy, sản xuất, lắp giáp linh kiện luôn đi đầu về chỉ tiêu tuyển dụng lao động

Ông Vũ Quang Thành - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thừa nhận: "Với 30% lao động phỏng vấn xong đi làm ngay so với chỉ tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp là đạt tỉ lệ cao".

Lý giải vấn đề này ông Thành cho biết thêm, trong đợt dịch Covid-19 lần trước đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, kinh tế của người lao động. Đến thời điểm này, người lao động với mong muốn tìm kiếm việc và tư thế sẵn sàng đi làm trở lại tăng cao.

“Có những công việc chưa thực sự đúng theo kỳ vọng, nhưng người lao động vẫn sẵn sàng đi làm để có thu nhập. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng đang rất cần lao động để đáp ứng nhu cầu kinh doanh sản xuất” - ông Thành cho hay.

Nguyên nhân các chỉ tiêu tuyển dụng giảm là vì, những doanh nghiệp lớn thuộc các nhóm ngành dệt may, da giầy về cơ bản đã tuyển được lao động đáp ứng đủ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Thành cho biết thêm, trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang triển khai các giải pháp tăng cường thông tin về thị trường lao động và hoạt động tư vấn để nâng cao cơ hội việc làm cho người lao động trong thời gian tới .

Cụ thể, thu thập nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động để xây dựng cơ sở dữ liệu về cung và cầu.

Từ đó, trung tâm kết nối bên tuyển dụng và bên đăng ký việc làm bằng nhiều hình thức, trong đó chủ yếu là tuyển dụng trực tuyến thông qua máy tính hoặc điện thoại kết nối internet.

“Đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đợt này chưa tác động nhiều tới thị trường lao động Hà Nội. Số lượng doanh nghiệp tuyển dụng có xu hướng giảm nhưng không đáng kể" - ông Thành chia sẻ.

Phạm Công