Thứ bảy, 18/01/2020 - 06:06

Hà Tĩnh: Bị nợ lương công nhân kéo đến trụ sở công an cầu cứu

Dân trí

Chiều 17/1, gần 300 công nhân thuộc Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh (đóng tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), tiếp tục kéo lên trụ sở Công an thị xã Kỳ Anh để cầu cứu về việc bị công ty này chậm trả lương.

Công nhân tại đây cho biết ngày trả lương hàng tháng là từ ngày mùng 5 đến mùng 10. Tuy nhiên 2 tháng nay người lao động ở đây vẫn không được chi trả.

Hà Tĩnh: Bị nợ lương công nhân kéo đến trụ sở công an cầu cứu - 1

Công nhân tập trung tại trụ sở Công an thị xã Kỳ Anh để cầu cứu

Từ hôm 13/1, công nhân làm việc tại công ty này cũng đã ngừng làm việc, tập trung trước cổng công ty để đòi lương. Và sau đó phía công ty hứa sẽ trả lượng vào ngày 16/1/2020.

Tuy nhiên đến nay, phía công ty vẫn chưa thực hiện, khiến người lao động bức xúc.

“Thời điểm gần tết, chúng tôi rất cần tiền để lo cho gia đình, nếu không có tiền thì sẽ rất khó khăn”, một công nhân làm việc tại công ty này cho biết.

Đại diện Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh cho biết đơn vị vừa mới đi vào hoạt động sản xuất, nên một số đơn hàng, nguồn vốn không huy động kịp nên khó khăn trong việc chi trả lương.

Ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết, thị xã đã nắm được sự việc và cũng đã có 2 cuộc làm việc với các bên để yêu cầu giải quyết vụ việc.

"Ngày 14/1 thị xã làm việc với công ty thì họ hứa trả lương trước ngày 19/1.  Ngày hôm qua, công nhân tiếp tục phản đối thì công ty cho biết đang gặp khó khăn về tài chính nên xin hứa đến ngày 24/2, sẽ trả, tuy nhiên người lao động không đồng ý", ông Vĩnh cho biết.

Cũng theo ông Phan Duy Vĩnh thì hiện nay, người lao đông yêu cầu niêm phong lại toàn bộ tài sản của công ty này.

"Chúng tôi yêu cầu công ty thực hiện đầy đủ, đúng cam kết trong hợp đồng lao động, đồng thời đang phối hợp với các bên để tháo gỡ đảm bảo sản xuất của đơn vị", ông Vĩnh cho biết thêm.

Xuân Sinh