Thứ tư, 04/07/2018 - 08:09

Huế: Mưu sinh mùa nắng nóng

Nắng nóng đang làm đảo lộn cuộc sống của người dân. nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ...

Mưu sinh mùa nắng nóng

Bến xe Đông Ba, thành phố Huế. Trời càng về trưa, lượng hàng càng đổ về nhiều. Công việc khuân vác, chuyển hàng không thể ngừng lại. Thu nhập trung bình của mỗi người khuân vác ở bến xe Đông Ba trong ngày nắng nóng khoảng chừng 100 ngàn đồng. Do nắng nóng nên năng suất lao động giảm, lượng hàng chuyển đi cũng ít hơn ngày mát mẻ, thu nhập vì thế cũng giảm đi.

Nắng nóng cũng mau làm xuống sức những người đạp xích lô lớn tuổi. Những bóng râm là nơi giúp họ hồi sức đôi chút. Hành khách cũng ít hơn hẳn ngày thường do họ lựa chọn đi taxi để tránh cái nóng.

Nắng nóng 37-40 độ C cũng khiến cho công việc của những hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên nữ, vất vả hơn. Nhưng điều khiến họ băn khoăn là du khách rất ngại di chuyển qua các điểm di tích Huế, phải sớm cắt ngắn tour tuyến vì trời quá nóng. Dù nắng nóng nhưng để xoa dịu nỗi vất vả của du khách. Trước cửa chợ Đông Ba, giữa trưa, trong nắng nóng vẫn lấp lánh tình yêu lao động, không quản ngại khó khăn trong cuộc mưu sinh.

Theo VTV.VN