Thứ tư, 05/08/2020 - 12:55

Lương tối thiểu 2021: Đại diện VCCI nói về việc 9/13 thành viên đồng thuận

Dân trí

"Con số 9/13 thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia biểu quyết tán thành việc mức lương tối thiểu 2021 được giữ nguyên như mức của năm 2020 thể hiện sự phù hợp với tình hình thực tế...".

Lương tối thiểu 2021: Đại diện VCCI nói về việc 9/13 thành viên đồng thuận - 1

Trao đổi với báo giới, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia, Phó chủ tịch VCCI: "Cho rằng, việc đại biểu không tham gia bỏ phiếu làm ảnh hưởng đến chung cuộc nhất là trong bối cảnh tình hình doanh nghiệp đang hết sức khó khăn, cả nước đang triển khai nhiệm vụ “kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế".

Tuy nhiên, đại diện người sử dụng lao động cho rằng, con số 9/13 thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia biểu quyết tán thành việc không điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2021 là kết quả phù hợp với thực tế.

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI - phát biểu sau Phiên họp.

Theo đó, quyết định này sẽ góp phần bảo vệ được doanh nghiệp trong tình cảnh khó khăn, bồi dưỡng nâng cao sức đề kháng của doanh nghiệp được yêu cầu hội nhập. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong lúc đơn hàng vừa phải, công việc vừa phải có cơ hội đào tạo lại cho người lao động.

Lương tối thiểu 2021: Đại diện VCCI nói về việc 9/13 thành viên đồng thuận - 2

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia, Phó Chủ tịch VCCI.

“Ngân sách tích lũy được thời gian vừa qua cho phát triển nay doanh nghiệp có thể để đưa ra giữ chân người lao động, đào tạo bồi dưỡng người lao động để có được lực lượng lao động tốt hơn, khi Covid-19 đi qua tiếp nối được chu trình sản xuất kinh doanh của mình”, ông Phòng nói. 

Nhóm PV An Sinh