Thứ năm, 04/10/2018 - 10:48

Màn lừa đảo vào ngành sư phạm bất thành của nữ quái Quảng Ninh

Khi thấy công việc của con gái không có kết quả, gia đình nạn nhân nhiều lần yêu cầu đối tượng hoàn trả số tiền đã nhận lo xin việc nhưng không được.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Dương Thị Lan, trú tại thị xã Quảng Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan CSĐT, trước khi đối tượng thực hiện mà kịch lừa đảo gia đình nạn nhân bằng hình thức xin việc làm thì khoảng giữa năm 2014, thông qua một người quen của Lan, đối tượng và ông Nguyễn Văn C., trú tại xã Yên Sơn, thị xã Đông Triều (cùng tỉnh Quảng Ninh) quen biết nhau.


Đối tượng Dương Thị Lan tại cơ quan điều tra. Ảnh: X.Phương

Đối tượng Dương Thị Lan tại cơ quan điều tra. Ảnh: X.Phương

Trong quá trình quen biết, Lan cho biết mình có khả năng xin được việc làm ở một số trường học trên địa bàn. Do tin tưởng, nên khoảng tháng 6/2015, ông C. nhờ Lan xin cho con gái vừa tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm vào làm giáo viên giảng dạy tại thị xã Đông Triều.

Thấy ông C. nói vậy, đối tượng nhận lời và bảo nạn nhân chuẩn bị hồ sơ xin việc cùng số tiền 250 triệu đồng để lo xin việc. Đến tháng 10/2005, Lan nhận của ông C. 250 triệu đồng với lời hứa sẽ xin việc làm cho con gái nạn nhân.

Tuy nhiên, thời gian sau không thấy công việc của con gái có kết quả, gia đình ông C. nhiều lần yêu cầu Lan hoàn trả số tiền đã nhận, nhưng đối tượng đều hứa hẹn và không trả. Lúc này, ông C. làm đơn trình báo vụ việc đến Công an TP. Hạ Long.

Nhận được đơn trình báo, Công an TP. Hạ Long tiến hành xác minh, điều tra. Sau khi có đầy đủ chứng cứ, tài liệu, Cơ quan CSĐT tiến hành khởi tố bị can Dương Thị Lan về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Đức Tuỳ/Báo Gia đình xã hội