Thứ ba, 25/08/2020 - 19:47

Quảng Trị: Chưa “chốt” phương án đưa lao động từ Đà Nẵng về quê

Dân trí

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, hơn 1.000 người dân của tỉnh đang "mắc kẹt" ở Đà Nẵng và có nhu cầu về quê nhà. Nhưng tỉnh Quảng Trị vẫn chưa có phương án cuối cùng.

Ngày 25/8, bà Dương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị cho biết, hơn 1.000 người lao động Quảng Trị đang làm việc tại Đà Nẵng đã liên hệ, đăng ký với cơ quan chức năng bày tỏ nguyện vọng muốn trở về quê.

Những ngày qua, cán bộ của Sở LĐ-TB&XH đã tiếp nhận, giải đáp thông tin cho nhiều lao động và người thân của các lao động đang “mắc kẹt” tại TP Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, sau khi Đà Nẵng có công văn đề nghị đưa người của các địa phương khác ra khỏi thành phố này. Đặc biệt là khi tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện đưa công dân Quảng Ngãi từ Đà Nẵng về quê, nhiều lao động Quảng Trị đã liên hệ tìm hiểu thông tin.

Quảng Trị: Chưa “chốt” phương án đưa lao động từ Đà Nẵng về quê - 1

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng, cần tổ chức các đoàn thăm hỏi xem người dân Quảng Trị ở Đà Nẵng sinh sống ra sao để có biện pháp hỗ trợ kịp thời

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho rằng, người dân Quảng Trị ở Đà Nẵng cần bình tĩnh. Nếu vẫn ở Đà Nẵng, họ có thể cách ly ở nhà. Còn về Quảng Trị, họ sẽ phải tuân thủ cách ly tập trung trong 14 ngày.

Theo ông Đồng, lúc này cần tổ chức các đoàn thăm hỏi xem người dân Quảng Trị ở Đà Nẵng sinh sống ra sao để có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho các lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khi đó, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp tục giao cho Sở LĐ-TB&XH nghiên cứu, tham mưu lại cho UBND tỉnh về phương án đưa người dân Quảng Trị từ Đà Nẵng về.

Đăng Đức