Thứ sáu, 02/03/2018 - 06:35

9x dựng mô hình sân đấu của Real Madrid, Chelsea bằng... tăm tre

Dân trí

Từ ngôi nhà, mô hình sân vận động của các đội bóng danh tiếng thế giới đến khu phố sầm uất đều được Tạ Tuấn Anh (23 tuổi, Vĩnh Phúc) thực hiện kỳ công, tỉ mỉ bằng những chiếc tăm tre khiến người xem mê mẩn.

Được chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội, bài viết của Tuấn Anh nhanh chóng gây được sự chú ý rất lớn. Cụ thể Tuấn Anh viết: “Trong nhóm có ai mê mẩn làm mô hình tăm như mình không?

Có thể nói đây là cả tuổi thơ của mình. Lần đầu biết đến nó khi VTV3 còn chương trình “Những chuyện lạ Việt Nam”, khoảng năm 2003, 2004 khi đó mình đang học lớp 3…” cùng với đó là mô hình sân vận động, sản phẩm do Tuấn Anh tự làm.


Mô hình SVĐ của đội bóng Chelsea và Manchester United là sản phẩm được khá nhiều người đặt Tuấn Anh làm

Mô hình SVĐ của đội bóng Chelsea và Manchester United là sản phẩm được khá nhiều người đặt Tuấn Anh làm

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhanh chóng gây được sự chú ý rất lớn, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đồng thời dành nhiều lời khen ngợi cho sự khéo tay đặc biệt của chàng trai trẻ.

Liên hệ với Tuấn Anh, 9x cho biết bắt đầu làm những mô hình bằng tăm từ khoảng năm lớp 5, lớp 6. Cơ duyên đưa chàng trai Vĩnh Phúc đến với đam mê, giúp anh thổi hồn vào những que tăm là trong một dịp xem chương trình “Những chuyện lạ Việt Nam”.

“Chương trình là nguồn cảm hứng để mình bắt đầu với đam mê này. Khi đó mình thấy có người làm nên mình làm theo, mô hình đầu tiên của mình là làm cái nhà sàn”, Tuấn Anh nhớ lại.

Sau hơn 10 năm làm bạn với những chiếc tăm tre, Tuấn Anh đã làm được khoảng hơn 300 mô hình các loại từ nhà ở, thành phố mini, hoa... Đặc biệt, gây ấn tượng hơn cả chính là những mô hình sân vận động được Tuấn Anh làm không khác gì hình thu nhỏ ngoài đời thực.

“Sân vận động mình làm khoảng 3 năm gần đây do gợi ý của đứa bạn thân còn mình không biết gì bóng đá hết nên việc làm cũng gặp khó khăn. Những cái mới làm lần đầu thì mất khoảng 1 tuần còn khi đã làm quen rồi thì 3-4 ngày là hoàn thành”, Tuấn Anh chia sẻ.

Mô hình thành phố mini được Tuấn Anh xây dựng từ tăm tre
Mô hình thành phố mini được Tuấn Anh xây dựng từ tăm tre

Sân vận động Santiago Bernabeu của Real Madrid.
Sân vận động Santiago Bernabeu của Real Madrid.

Mô hình trường học
Mô hình trường học

Mô hình được Tuấn Anh sử dụng nhiều tăm nhất từ trước tới nay là khoảng 10-12 hộp tăm.

Trước đây, việc làm mô hình bằng tăm hoàn toàn chỉ là đam mê nhưng sau đó “tiếng lành đồn xa”, những sản phẩm của chàng trai Vĩnh Phúc nhanh chóng được lòng mọi người, đặc biệt là các fan hâm mộ bóng đá. Kể từ đó, niềm đam mê cũng giúp chàng trai có thêm chút ít thu nhập trang trải thêm việc học hành.

Được biết tuy đam mê vẫn đang cháy rực trong người nhưng Tuấn Anh tâm sự sắp tới 9x sẽ tạm gác lại niềm đam mê này để lên đường đi xuất khẩu lao động.

Cùng ngắm nhìn một số sản phẩm của chàng trai Tạ Tuấn Anh:

Sân vận động “Tổ chim” ở Trung Quốc
Sân vận động “Tổ chim” ở Trung Quốc

9x dựng mô hình sân đấu của Real Madrid, Chelsea bằng... tăm tre - 6

9x dựng mô hình sân đấu của Real Madrid, Chelsea bằng... tăm tre - 7

9x dựng mô hình sân đấu của Real Madrid, Chelsea bằng... tăm tre - 8

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Mới nhất