Thứ ba, 12/05/2015 - 06:01

Bạn trẻ đua nhau quay clip “vịt xấu xí hóa thiên nga”

Dân trí

Giả vờ trang điểm thật đậm, thật xấu rồi “rửa mặt” để khoe diện mạo lung linh xinh đẹp, đó là trào lưu clip mới của giới trẻ Việt thời gian gần đây.


Trào lưu này mới xuất hiện khoảng 1 tuần qua nhưng đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, đặc biệt là trong giới “trai xinh gái đẹp”.

Mở màn cho trào lưu hài hước này là một cô gái có nick name Hoàng Hiền Ly. Cô được xem là người đầu tiên tung clip “sữa rửa mặt” lên mạng xã hội. Trong clip, cô gái 23 tuổi hóa trang gương mặt cho thật xấu xí rồi sử dụng sữa tắm để “biến hình” gương mặt sau 3 giây để trở nên xinh đẹp ngỡ ngàng.

Thực tế, cô gái không dùng sữa tắm để tẩy trang và cũng đã trang điểm lại, tạo kiểu tóc hợp lý để xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, người xem chỉ quan tâm tới hiệu ứng biến đổi thần kì và hài hước của cô trước và sau khi "rửa mặt".

Hoàng Hiền Ly được cho là người mở màn trào lưu sữa rửa mặt trong giới trẻ Việt

Hoàng Hiền Ly được cho là người mở màn trào lưu "sữa rửa mặt" trong giới trẻ Việt

Hiền Ly chia sẻ: "Mình thấy một clip tương tự do anh chàng người Thái Lan thực hiện khá là vui nên đã quyết định làm theo với mục đích là giải trí cho bản thân và bạn bè. CHẳng ngờ clip thu hút khá nhiều sự chú ý".

Sau Ly, khá nhiều bạn trẻ đã bắt chước làm clip “sữa rửa mặt” với nhiều biến thể hài hước khác nhau. Điểm đáng chú ý là các bạn trẻ hưởng ứng trào lưu này đều rất tự tin về nhan sắc của mình. Trong số đó có không ít các cô nàng xinh đẹp như hot girl và cả các chàng trai gương mặt “baby”.

Những clip ấn tượng nhất đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, tạo nên cơn sốt lan tỏa trong giới trẻ. Một vài gương mặt bạn trẻ cũng theo đó mà trở nên nổi tiếng trên mạng.


Clip sữa rửa mặt của cô bạn Nguyễn Thị Hoài

Clip "sữa rửa mặt" của cô bạn Nguyễn Thị Hoài

Để tạo nét riêng cho clip của mình, một số bạn trẻ đã sáng tạo ra rất nhiều loại “sữa rửa mặt” độc đáo làm từ kem đánh răng, xà phòng diệt khuẩn, thậm chí cả dung dịch vệ sinh…

Theo bạn K.T, một trong những người tham gia trào lưu này: “Mình thấy trào lưu sữa rửa mặt rất thú vị, đặc biệt là đoạn biến hình từ vịt con xấu xí thành thiên nga. Tuy nhiên, phải tự tin vào vẻ đẹp trai, xinh gái của mình thì mới chơi được trò này, không thì bạn sẽ bị “ném đá” tơi tả đấy (cười)”.

Hiện nay, trào lưu quay clip "sữa rửa mặt" đang rất thịnh hành trên mạng xã hội. Không chỉ những bạn trai, bạn gái trẻ trung xinh đẹp mới tham gia mà ngay cả các em bé, bà mẹ cũng thích thú thử nghiệm.


Cô bạn Thơ Mandy dùng kem đánh răng để... tẩy trang

Cô bạn Thơ Mandy dùng kem đánh răng để... tẩy trang


Nhờ clip sữa rửa mặt mà cậu bạn Vũ Đức Thành đã có rất nhiều fan và biệt danh Pikachu

Nhờ clip "sữa rửa mặt" mà cậu bạn Vũ Đức Thành đã có rất nhiều fan và biệt danh Pikachu


Thái Minh Tuấn

Thái Minh Tuấn


Bé Như Ý

Bé Như Ý

M.C (tổng hợp)